Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Vì sao tủ trưng bày bánh kem không mát?

Chỉ trong điều kiện nhiệt độ thấp, hơi mát đồng đều, lan tỏa những chiếc bánh kem mới bảo quản được thời gian dài. Dùng tủ trưng bày bánh kem nếu thấy kém mát, bạn hãy kiểm tra xem hiện tượng này đến từ những nguyên nhân nào dưới đây:

Tủ bánh kem kém mát do hết gas

Cấu tạo của tủ bánh kem bao giờ phía dưới cũng có hệ thống làm lạnh bằng gas. Khi tủ hoạt động, bộ phận chuyển hóa gas và hệ thống hút thổi hơi lạnh sẽ đồng loạt khởi động tạo ra luồng nhiệt cần thiết để bảo quản bánh. Cơ chế này tương đối giống với chiếc điều hòa hay tủ siêu thị.

Tủ bánh kem kém mát do hết gas
                                Tủ bánh kem kém mát do hết gas
Để gas hết chính là nguyên nhân khiến cho tủ trưng bày bánh không đủ lượng nhiệt mát cần thiết. Sau một thời gian nhất định cần phải thay gas cho tủ, không nên để tình trạng ga cạn kiệt mới thay. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Tủ bánh kem kém mát do điện cung cấp không đủ

Nguồn điện kết nối tủ trưng bày bánh là 220V. Tuy nhiên, trong trường hợp tủ dùng chung một nguồn cùng nhiều thiết bị có khả năng tiêu thụ cao sẽ khiến tủ bánh kem không đủ năng lượng làm mát. Nguồn điện bất ổn cũng là lý do khiến cho tủ kém mát. Cần lưu ý vấn đề này khi lắp đặt.

Tủ bánh kem kém mát do điều chỉnh sai chế độ nhiệt

Dù thiết kế tủ trưng bày dạng kính cong hay kính đứng, trên thân tủ bao giờ cũng có đồng hồ tăng chỉnh nhiệt. Để chế độ nhiệt không đủ với số lượng bánh sẽ khiến độ mát không đáp ứng yêu cầu. Nhiệt độ từ 4 -10 độ C là mức tiêu chuẩn để tủ có thể hoạt động tốt và bánh bảo quản lâu.
Tủ bánh kem kém mát do điều chỉnh sai chế độ nhiệt

                      Tủ bánh kem kém mát do điều chỉnh sai chế độ nhiệt

Tủ bánh kem kém mát là do đặt bánh không đúng tiêu chuẩn

Nhiều người nghĩ rằng tủ trưng bày bánh kem có khả năng làm mát nhanh. Do đó khi bánh vừa ra lò, còn nóng đã đặt vào tủ. Đây là một sai lầm khiến cho hơi nóng tỏa ra xung khiến tủ kém mát. Những chiếc bánh khác trong tủ không được bảo quản đúng về tiêu chuẩn nhiệt. Một tác hại nữa khi đặt bánh nóng vào trong tủ sẽ khiến tủ phải tăng công suất hoạt động, nhiệt bị thất thoát. Như vậy, vừa tốn điện mà lại giảm tuổi thọ. Cách tốt nhất, hãy đảm bảo bánh hoàn toàn nguội, mát trước khi đặt vào tủ bảo quản.
Có thể bạn quan tâm:
Tủ trưng bày bánh ngọt có những loại nào?
Tủ trưng bày thực phẩm mát có những loại nào?
Đặt bánh trong tủ bảo quản nên chú ý đến khoảng cách cũng như độ cao của bánh. Không nên đặt bánh quá cao chạm vào tầng trên. Không nên đặt bánh với khoảng cách quá gần nhau khiến hơi mát khó lưu thông. Sau khi đặt bánh nên dùng tay kiểm tra độ mát của tủ ở những vị trí khác nhau.
Tủ bánh kém kém mát do cửa không khít
                      Tủ bánh kém kém mát do cửa không khít

Tủ bánh kém kém mát do cửa không khít

Cửa đóng mở của tủ bảo quản bánh kem không khít làm hơi mát bị thất thoát ra ngoài là lý do trong tủ không đủ lạnh. Nên kiểm tra kĩ tại những góc kết nối của cửa tủ. Dù là kính mở trước hay kính mở sau cũng cần đảm bảo có các gioăng cao su để không khí bên ngoài không bị xâm nhập vào trong. Hạn chế mở tủ thường xuyên trong quá trình làm mát.

Tủ không đủ mát thì thời gian bảo quản bánh kem sẽ bị giảm xuống, tủ hoạt động kém kềm. Cần lưu ý những nguyên nhân này để tủ luôn duy trì ổn định và phát huy hiệu quả làm mát tốt nhất.