Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Tủ trưng bày thịt cá tươi sống bảo quản thực phẩm được bao nhiêu lâu?

Tủ trưng bày thịt, cá tươi sống bảo quản thực phẩm bao lâu?

Nếu bạn chọn chế độ đông lạnh, bạn có thể bảo quản thịt cá cả tháng trời. Nhưng nếu chỉ bảo quản chế độ mát thì chỉ có thể để trong ngày, qua đêm phải cấp đông. Dùng tủ trưng bày thịt cá tươi sống, bạn đã biết đến điều này?

Tủ trưng bày thịt cá tươi sống bảo quản thực phẩm được bao nhiêu lâu?
 

Nhiệt độ quyết định đến thời gian bảo quản thịt cá

Với bất kỳ dòng tủ siêu thị nào thì nhiệt độ cũng là yếu tố sống còn. Tủ siêu thị phân làm hai loại- tủ đông và tủ mát. Nếu là tủ đông bạn có thể bảo quản được qua đêm, thậm chí là hàng tháng. Ở môi trường đông lạnh, vi khuẩn không sinh sôi, không có cơ hội phá hủy khối thịt. Chất lượng thịt vẹn nguyên khi nhiệt độ cấp đông được đầy đủ. Tất nhiên, nhiệt quá thấp cũng có cái hại là làm thịt cá bị khô. Nhiệt không đủ, thực phẩm sẽ nhanh hỏng.

⇒⇒Xem ngay bài viết:Tủ đông lạnh thực phẩm bảo quản thịt được lâu không?
Loại tủ thứ hai là tủ chỉ để làm mát. Thực phẩm sẽ được bảo quản trong ngày. Nhiệt độ trung bình duy trì bên trong từ 4-6 độ. Ở mức này thực phẩm duy trì được độ tươi, mềm và cũng hạn chế phần nào sự xâm lấn của vi khuẩn có hại.

Tủ trưng bày thịt cá tươi sống hầu hết bảo quản trong ngày

Cấp đông chỉ dành cho những loại thịt nhập khẩu hoặc tủ thịt tại gia đình. Với các nhà hàng, siêu thị, khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống đều hướng đến mục đích- bán trong ngày và thu hút lượng khách hàng tốt nhất. Hầu hết tủ được thiết kế với chế độ làm mát để thịt cá được tươi ngon. Với tủ siêu thị như SHG- thương hiệu Vinacool, bộ chỉnh nhiệt có thể điều chỉnh ở mức -5 đến 5 độ C.
Bạn có thể thay đổi nền nhiệt theo ý muốn. Bán trong ngày chỉ cần duy trì nhiệt mát. Nhưng nếu muốn để qua đêm thì bắt buộc phải hạ nhiệt để cấp đông. Cách khác là có thể dùng một chiếc tủ đông lạnh riêng biệt.

Một vài lưu ý bảo quản thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống da dạng với nhiều món khác nhau như: thịt, cá, thủy hải sản… Muốn tận dụng hết hiệu quả mà tủ mang lại cần lưu ý:

⇒⇒Xem ngay bài viết:Mách bạn cách bảo quản thịt cá đông lạnh trong tủ siêu thị
  • Chọn thực phẩm tươi ngon để trưng bày. Một chiếc tủ siêu thị dù tốt đến đâu cũng không biến thực phẩm đã ôi trở nên ngon hơn.
  • Phân loại thực phẩm để sắp xếp cho khoa học. Thịt và cá cần tách biệt. Như vậy, vừa dễ lấy lại không có mùi hôi.
  • Bọc kín thực phẩm trong hộp hoặc màng bọc vệ sinh.
  • Tuân thủ thời gian bảo quản cho phép đối với thịt cá tươi sống.
  • Chỉnh nhiệt của tủ mát siêu thị cho hợp lý.
  • Hạn chế tối đa tình trạng nhiệt bị thất thoát.

Thực phẩm tươi sống có thể bảo quản trong bao lâu? Sau bài viết của tusieuthi.com này bạn đã có thể kinh nghiệm để sử dụng tủ khoa học rồi nhé!