Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Tủ đông và tủ bảo ôn có gì giống và khác nhau?

Nhiều người thường lầm tương rằng tủ bảo ôn và tủ đông chính là một sản phẩm. Do đó, khi chọn mua thường không tìm được đúng thiết bị đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự giống và khác nhau của hai dòng tủ.

1. Điểm giống nhau của tủ bảo ôn và tủ đông

Cả hai loại tủ này đều đóng vai trò quan trọng là bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu dài và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài.

Nguyên tắc hoạt động của hai dòng tủ là dùng cơ chế nén khí tạo môi trường nhiệt độ thấp làm ức chế và triệt tiêu vi khuẩn. Thực phẩm bảo quản trong tủ đông hay tủ bảo ôn luôn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng. Sử dụng tủ bảo ôn hay tủ đông cũng tương tự giống như tủ lạnh.

Tùy lượng thực phẩm và thời gian cần bảo quản mà người dùng có thể điều chỉnh chế độ nhiệt cho phù hợp nhờ núm tăng chỉnh thông minh.

Tủ cấp đông thực phẩm cho siêu thị
          Tủ cấp đông thực phẩm cho siêu thị

Khi chọn mua sản phẩm này, khách hàng có thể đặt theo thiết kế riêng về kích thước cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tủ có loại một cánh, 2 cánh hay 4 cánh.

Tủ bảo ôn hay tủ đông của Trường Phát giống nhau là đều đảm bảo về chất lượng, thông minh trong tính năng, bền bỉ trong hoạt động. Đặc biệt giá thành phụ thuộc vào kích thước nên dễ chọn mua.

Tủ đông hay tủ bảo ôn để hoạt động bền bỉ sẽ được làm bằng chất liệu cao cấp như inox dày dặn, chống gỉ sét và luôn sáng bóng. Lốc làm lạnh đạt tiêu chuẩn nhập khẩu nên khả năng làm lạnh nhanh, máy chạy êm. Ngoài ra, các điểm kết nối của máy rất ăn khớp, đảm bảo nhiệt không bị thất thoát.

Nhìn chung, về thiết kế hay cấu tạo, nguyên tắc hoạt động thì hai dòng tủ này cơ bản giống nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khách hàng nhầm lẫn khi chọn mua tủ.

2. Điểm khác nhau của tủ bảo ôn và tủ đông

Tủ đông chỉ có một chế độ duy nhất là cấp đông thực phẩm với mức nhiệt -18 độ C. Tủ thích hợp để bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt hoặc các loại thủy, hải sản. Sản phẩm này có thể được dùng tại các gia đình hoặc nhà hàng khách sạn.
Tủ bảo ôn thực phẩm
               Tủ bảo ôn thực phẩm

Tủ bảo ôn thông minh hơn nhờ tích hợp thêm chế độ làm mát. Khi mua, có thể chọn loại tủ một chế độ là đông hoặc hai chế độ: cả đông và mát. Nếu chọn tủ bảo quản thực phẩm mang tính chất công nghiệp thì tủ bảo ôn là lựa chọn được quan tâm nhiều. Khả năng bảo ôn của tủ tốt, tiết kiệm điện. Với chiếc tủ này bạn không chỉ bảo quản được thực phẩm như cá thịt mà ngay cả rau củ quả cũng giữ được độ tươi xanh.

Có thể bạn quan tâm:
Dùng tủ bảo ôn có tốn điện không?
Hộ gia đình có nên dùng tủ bảo ôn?

Hãy chú ý đến những điểm giống và khác biệt của tủ đông và tủ bảo ôn để có thể lựa chọn đúng sản phẩm hợp nhu cầu sử dụng của bạn. Tại Trường Phát, chúng tôi có đa dạng các sản phẩm của hai dòng tủ trên. Nếu bạn mở nhà hàng hay siêu thị, hãy gọi ngay cho Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn để bạn chọn được sản phẩm hài lòng nhất!