Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Tủ đông công nghiệp 4 cánh Vinacool- tất tật thắc mắc khi bảo quản và sử dụng thực phẩm trong tủ đông

Tủ đông siêu thị công nghiệp 4 cánh đông lạnh thực phẩm như thế nào, nên bảo quản ở bao nhiêu độ, bao nhiêu lâu? Đặc biệt, làm sao để dùng thực phẩm đã cấp đông an toàn nhất… Có rất nhiều, rất nhiều những thắc mắc khác mà bạn đang cần được giải đáp. Câu trả lời sẽ có tại đây:

  1. Tủ đông 4 cánh inox có những chế độ cấp đông nào?

Nếu muốn bảo quản thực phẩm trong môi trường đông lạnh, khi sử dụng tủ đông 4 cánh inox bạn có thể tham khảo hai chế độ sau:

- Cấp đông từ từ: Ngay từ đầu để chế độ nhiệt ở mức trung bình để thực phẩm được đông lạnh dần. Thời gian để thực phẩm được làm đông khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

- Cấp đông nhanh: Ngay từ ban đầu nhiệt độ của tủ đông được hạ xuống mức sâu nhất để  rút ngắn thời gian làm mát, giữ cho chất lượng thực phẩm tươi ngon nhất. Sau khi nhiệt độ đủ thì chỉ cần tăng núm điều chỉnh lên là được.

Tủ đông công nghiệp 4 cánh

 

  1.  Tủ đông công nghiệp 4 cánh có tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn không?

Về cơ bản là có. Tuy nhiên, với những vi khuẩn cứng đầu thì nhiệt độ đông lạnh không tiêu diệt được nhưng có thể ức chế tạm thời. Do đó bạn không nên kỳ vọng quá nhiều rằng thực phẩm bẩn bảo quản trong tủ đông sẽ biến thành sạch. Các tốt nhất là nên chọn lọc về thực phẩm để ngay từ đầu chất lượng và dinh dưỡng đã tốt nhất. Dùng tủ đông công nghiệp 4 cánh dự trữ với lượng thực phẩm nhiều nên phải phải chọn được mức nhiệt lý tưởng nhất. Nhiệt phải đủ sâu để tiêu diệt những vi khuẩn thông thường và ngăn chặn những vi khuẩn có hại.

Tu đông công nghiệp 4 cánh kính

 >>> Xem thêm:Tất cả các  mẫu tủ đông 5 cánh kính  chất lượng cực tốt. 

  1. Cần lưu ý những gì khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông trữ lạnh công nghiệp?

Một số điều bạn cần lưu ý như:

- Không tẩm ướp gia vị khi cấp đông đặc biệt là dùng những gia vị như hành, tỏi, tiêu vì nó có thể tạo mùi hôi cho tủ và lấn át hương vị của các thức ăn khác.

- Nên bọc kỹ thực phẩm trước khi cho bảo đông lạnh. Bởi nếu bỏ qua bước này, thực phẩm có thể bị hơi lạnh tác động trực tiếp dẫn đến thay đổi màu sắc, bề mặt. Thịt cá có thể bị khô, cứng và khó ăn.

- Thực phẩm trưng bày trong tủ đông trữ lạnh công nghiệp lưu ý về hạn sử dụng. Ví dụ như: thịt bò đông lạnh trong 2 tháng, thịt lợn tối đa 3 tháng, thịt gia cầm tối đa 3 tháng, cá đông tối đa 3 tuần… Thực phẩm giàu chất béo hoặc được cắt lát thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn.

Những gợi ý khi sử dụng tủ đông siêu thị Vinacool

 

  1. Tốc độ rã đông của thực phẩm khi để trong tủ đông lạnh là bao lâu?

Không có một con số chính xác nào bạn nhé. Vì thực phẩm sau khi lấy ra từ tủ đông công nghiệp 4 cánh để mềm trở lại sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Lượng thực phẩm trữ bên trong nhiều hay ít, chế độ nhiệt đông trong tủ là bao nhiêu, chủng loại thực phẩm là gì?

Tuy nhiên, sau khi mua thực phẩm đông lạnh về có rất nhiều cách để giã đông, ví dụ như: Để ở không khó bên ngoài, ngâm vào nước lạnh hay dùng lò nướng lò vi sóng…

Tốc độ giã đông tủ siêu thị Vinacool

 >>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

  1. Dùng tủ đông công nghiệp làm sao để bền vững nhất?

Hãy “note” ngay những gạch đầu dòng này vào bạn nhé!

- Dự trữ lượng thực phẩm phù hợp với dung tích của tủ đông lạnh.

- Duy trì mực nhiệt đủ sâu để thực phẩm luôn tươi ngon.

- Luôn giữ cho tủ được vệ sinh sạch sẽ, không chỉ khoang chứa bên trong mà cả các bộ phận bên ngoài.

- Không vận hành tủ quá liên tục, cần có những khoảng thời gian để tủ được nghỉ ngơi, tránh tình trạng quá tải.

- Thường xuyên kiểm tra và tiếp gas cho tủ.

Mua tủ đông công nghiệp ở đâu? Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng tru siêu thị, Vinacool sẽ mang tới quý khách sản phẩm phong phú về mẫu mã, đẳng cấp về chất lượng. Mỗi thiết bị đều hoàn hảo cho không gian trưng bày giúp bạn kinh doanh tốt nhất. Hơn hết, quý khách luôn được đồng hành, hỗ trợ để giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công với tủ đông trữ lạnh công nghiệp Vinacool. 
Để được tư vấn tốt nhất mời các bạn click chát ngay tại đây: tủ siêu thị