Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Tủ bảo ôn thực phẩm làm mát bằng cách nào?

Tủ bảo ôn thực phẩm có hai cơ chế làm mát là trực tiếp và làm mát bằng quạt gió. Mỗi dòng lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Chọn mua tủ bảo ôn cho nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp bạn nên tìm hiểu vấn đề này.
Tủ bảo ôn thực phẩm dành cho nhà hàng
Tủ bảo ôn thực phẩm dành cho nhà hàng

Tủ bảo ôn thực phẩm làm mát bằng cơ chế trực tiếp

Dòng máy này có dàn lạnh được gắn bên trong thành tu bao on thuc pham. Hơi mát được tạo ra từ dàn này trực tiếp đưa vào các ngăn chứa thực phẩm không cần nhờ tới sự hỗ trợ của quạt gió hay quạt đối lưu. Cơ chế này hoàn toàn giống với tủ lạnh gia đình.
 
Hầu hết các dòng tủ bảo ôn trước đây đều có thiết kế làm lạnh trực tiếp bởi thiết kế này tương đối đơn giản, gọn nhẹ, giá thành đầu tư phải chăng.

>>> Xem thêm:  Tủ bảo ôn 2 cánh 1 chế độ đông giá rẻ

Tủ bảo ôn thực phẩm làm lạnh bằng dàn lạnh
Tủ bảo ôn thực phẩm làm lạnh bằng dàn lạnh
 
Tuy nhiên, hạn chế nhỏ nhỏ của tủ bảo ôn thực phẩm khi làm lạnh trực tiếp là thời gian để cấp hơi lạnh cho toàn bộ thực phẩm bên trong lâu hơn. Nếu sắp xếp thực phẩm nhiều và dày khả năng bảo quản sẽ kém. Hệ thống làm lạnh thường xuyên hoạt động ở công suất lớn sẽ dẫn đến tình trạng đóng tuyết, việc vệ sinh diễn ra thường xuyên và phức tạp hơn

Tủ bảo ôn thực phẩm làm mát bằng cơ chế gián tiếp

Tức là ngoài dàn lạnh tủ bảo ôn có tích hợp thêm quạt gió. Sau khi máy nén khi tạo ra lượng nhiệt cần thiết, quạt gió này sẽ vận hành và thổi hơi mát tản đều khắp không gian trong tủ để bảo quản thực phẩm.
 
Ưu điểm của việc làm mát bằng quạt gió là thời gian làm lạnh nhanh, hơi lạnh được nhân lên nhiều lần. Với chiếc quạt thông minh này, hơi mát sẽ tản đều khắp nơi giúp thực phẩm tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng. Dùng tủ bảo ôn Trường Phát có kết hợp quạt gió còn tiết kiệm điện, tránh được mùi hôi và không lo bị đóng tuyết.
 
Tủ bảo ôn thực phẩm làm lạnh bằng quạt gió
Tủ bảo ôn thực phẩm làm lạnh bằng quạt gió
 
Tuy nhiên, thiết bị này cũng có hạn chế nhỏ là tiếng ồn sẽ lớn hơn do cộng hưởng cả âm thanh của quạt. Giá tủ bảo ôn hiện đại cũng cao hơn.

Xem thêm:

Lý do các nhà hàng chuộng dùng tủ bảo ôn thực phẩm
Tu bao on mini có gì giống và khác tủ bảo ôn công nghiệp?
 
Nên dùng tủ bảo ôn thực phẩm làm mát bằng cơ chế nào? Mỗi dòng tủ có những điểm mạnh riêng. Tại Trường Phát, chúng tôi có cả tủ bảo ôn làm mát trực tiếp và làm mát gián tiếp. Khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mình cần. Dù là tủ bảo ôn nào chúng tôi cũng cam kết đem đến sản phẩm có hiệu quả sử dụng tốt nhất và độ bền vững cao nhất. Đến với tusieuthi.com, hãy yên tâm chọn lựa bạn nhé!