Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Tổng hợp tất cả các cách sử dụng tủ bảo ôn khoa học

“Của bền tại người” là chân lý không bao giờ sai. Muốn tủ bảo ôn hiệu quả, bền vững thì sử dụng khoa học rất cần thiết. Tất tần tật những vấn đề như lắp đặt, phân loại thực phẩm cho đến vệ sinh, bảo quản tủ như thế nào sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

                       Cách sử dụng tủ bảo ôn khoa học
                       Cách sử dụng tủ bảo ôn khoa học

Cách lắp đặt tủ bảo ôn khoa học

Nên đặt tủ bảo ôn ở vị trí thuận tiện khi sử dụng. Hãy đảm bảo quá trình đóng mở cửa khi lấy thực phẩm không vị vướng.
Lắp đặt tủ bảo ôn hãy chọn vị trí khô ráo để tủ luôn an toàn, hạn chế tối đa điện bị rò rỉ.

Vị trí thích hợp để đặt tủ là cách tường từ 5-10cm để tránh cho tủ bị nóng quá tải khi hoạt động. Không để bất kỳ vật cản nào phía sau bộ phận xả hơi nóng của tủ.

Cách bảo quản thực phẩm khoa học

Đặt thực phẩm vào các khay của tủ bảo ôn cần có sự phân loại cho dễ dàng lấy ra và tránh cho thực phẩm bị nhanh hỏng. Nên bọc kín thực phẩm để tủ không bị mùi hôi hoặc thực phẩm không bị khô, mất chất dinh dưỡng.

Dù là tủ bảo ôn loại nhỏ hay tủ bảo ôn lớn thì cũng nên sắp xếp lượng thực phẩm vừa đủ. Tránh để thực phẩm quá nhiều khiến lượng nhiệt cung cấp không đủ, thực phẩm nhanh hỏng.
                    Cách bảo quản thực phẩm khoa học
                    Cách bảo quản thực phẩm khoa học

Tủ bảo ôn có núm điều chỉnh nhiệt chính xác. Hãy tùy chỉnh lượng nhiệt để tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đem lại hiệu quả bảo quản. Lưu ý, hạn chế mở cửa tủ khi không cần thiết dẫn đến tình trạng thất thoát nhiệt.

Cách vệ sinh, bảo quản tủ bảo ôn khoa học

Vệ sinh tủ bảo ôn cũng tương tự như vệ sinh tủ lạnh gia đình. Nên thường xuyên làm sạch tủ. Trung bình từ 1-2 lần/tuần. Hạn chế tối đa việc vệ sinh tủ bằng hóa chất độc hại.

Lưu ý khi vệ sinh tủ cần theo trình tự từ trong ra ngoài, bao quát hết các chi tiết, đặc biệt là dàn nóng lạnh. Đây là chi tiết quan trọng quyết định đến độ bền của thiết bị. Sau khi vệ sinh nên mở cửa tủ để các ngăn được khô ráo và bay mùi.

                       Cách vệ sinh, bảo quản tủ bảo ôn khoa học
                         Cách vệ sinh, bảo quản tủ bảo ôn khoa học
Bài viết liên quan đến tủ bảo ôn:
Bạn có biết: Tủ bảo ôn loại nào tốt?
Nên chọn tủ bảo ôn giá bao nhiêu?
Quá trình dùng tủ bảo ôn lưu ý là sau 1-2 tuần nên cho tủ nghỉ ngơi từ 15-20 phút. Như vậy, tủ mới lấy lại được độ cần bằng và hoạt động bền lâu. Bảo quản tủ bảo ôn tại những vị trí thoáng gió sẽ là cách sử dụng khoa học nhất.

Trên đây là tất cả các cách sử dụng tủ bảo ôn khoa học. Bạn có thể tham khảo để quá trình bảo quản thực phẩm hiệu quả mà không lo khắc phục các sự cố kỹ thuật.