Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Sự thật về hạn sử dụng bánh gato - Cách bảo quản bánh kem đúng cách

Cũng giống như nhiều các bạn , tôi từng có nhiều dịp để mua những chiếc bánh gato. Mặc dù ở các bữa tiệc, những chiếc bánh này có giá trị trang trí và tượng trưng nhiều hơn là để ăn, tôi luôn chọn mua những chiếc bánh thật lớn và đẹp mắt. Sau mỗi bữa tiệc, phần bánh còn dư lại khá nhiều, tôi thường để phần bánh đó vào tủ lạnh. Tuy vậy, chỉ sau 1 đêm bánh đã mất hẳn đi hương vị ban đầu và rất khó ăn. Sau những lần đó, tôi chợt có những thắc mắc : Tại sao bánh để trong cửa hàng, siêu thị lại có thể để qua đêm hoặc vài ngày nhưng để trong tủ lạnh gia đình thì không?Bánh gato có thể bảo quản được qua đêm hay không? Bánh sinh nhật có thể được bảo quản trong bao lâu? Liệu sự thật về hạn sử dụng của bánh gato là bao lâu?

Ảnh bánh gato để được bao lâu

 

Đặc trưng cơ bản của bánh gato bạn nhất định phải biết trước khi bảo quản

Không phải là một loại thực phẩm phố biến trong thực đơn bữa ăn hằng ngày như ở những nước Châu Âu, nhưng bánh ngọt, bánh kem, bánh gato là mặt hàng cần thiết trong nhiều sự kiện của người dân Việt Nam như tiệc cưới, tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm, ...hoặc đơn giản những bữa ăn sáng, những bữa ăn nhanh.

Để tạo ra những chiếc bánh kem mất khá nhiều chi phí, thời gian và công sức. Với tính chất là thực phẩm ăn liền, bánh thường được sử dụng ngay sau khi chế biến chứ không để được lâu như những loại bánh kẹo được đóng gói khác. Đặc biệt với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn sinh sôi phát triển nhanh khiến cho việc bảo quản bánh càng trở nên khó khăn. Hạn sử dụng của những loại bánh gato ở điều kiện bình thường rất ngắn.

Đặc trưng cơ bản của bánh gato
>>> Mời các bạn xem thêm những mẫu tủ trưng bầy bánh kem giá rẻ chất lượng tốt nhất :
http://tusieuthi.com/tu-trung-bay-banh/tu-trung-bay-banh-kem-kinh-cong.html

 

Hạn sử dụng của bánh gato khi áp dụng phương pháp truyền thống

Khi bảo quản bánh ở điều kiện thời tiết bình thường (những ngày nắng, nóng) hạn sử dụng bánh gato chỉ vài giờ đồng hồ. Trong điều kiện khí hậu mùa đông mát mẻ, hạn sử dụng này sẽ kéo dài được lâu hơn khoảng 1-2 ngày . Bạn cũng có thể kéo dài thêm hạn sử dụng cho bánh kem lên tới 3-4 ngày nếu bảo quản bánh trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bánh bảo quản trong tủ lạnh có không gian nhỏ nên không để được những loại bánh lớn, dễ bị méo, xô lệch ảnh hưởng tới thẩm mỹ, ngoài ra bánh có thể bị  nhiễm mùi từ những thực phẩm khác, bị khô, cứng nếu không bọc kín.

Nếu để quá thời hạn sử dụng trên bánh bị biến đổi mùi vị, màu sắc dễ hư hỏng ăn phải những loại bánh quá hạn sử dụng có thể bị ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đối với các loại bánh tự làm, các loại bánh được mua để tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc cưới, sự kiện,.....người mua bánh nên xác định được số lượng người tiêu dùng để mua bánh sao cho thích hợp. Nên sử dụng bánh ngay khi mới mua về, phần bánh đã cắt ra nên sử dụng hết ngay không nên để bánh qua đêm, không cất bánh trong ngăn đá tủ lạnh để cất trữ.

Hạn sử dụng của tủ bánh kem

 

Hạn dùng của bánh gato khi đặt trong tủ trưng bày bánh

Đối với những cửa hàng bán bánh vừa và nhỏ, các tiệm bán bánh lớn, cửa hàng giới thiệu sản phẩm bánh của những thương hiệu bánh , siêu thị, nhà hàng, quán bar kinh doanh bánh gato, sinh nhật  … để hỗ trợ bảo quản bánh và việc bán bánh các chủ tiệm thường sử dụng tới tủ trưng bày bánh kem. Có thể nói, đây chính là thiết bị ưu Việt để bảo quản cho những chiếc bánh của bạn bởi những lý do sau:

Tủ bánh được chế tạo dành riêng cho việc bảo quản bánh và thực phẩm với chức năng làm mát ở nhiệt độ tiêu chuẩn 0 - 8 độ C với môi trường kín khí giúp cách ly nhiệt độ, vi khuẩn và khói bụi, ô nhiễm từ bên ngoài nên có thể bảo quản bánh trong thời gian lên tới 2 tuần mà vẫn giữ được hương vị, màu sắc và đảm bảo an toàn vệ sinh cho bánh


ảnh hạn dùng tủ bánh
Không chỉ giúp gia tăng hạn dùng của bánh kem đây là chiếc tủ giúp trưng bày sản phẩm khiến cho sản phẩm trở nên đẹp mắt kích thích  thị giác, thu hút sự quan tâm của khách hàng, giúp khách hàng lựa chọn được chiếc bánh ưa thích

Bạn đang cần tới 1 chiếc tủ như vậy hãy tìm hiểu dòng sản phẩm Tủ trưng bày bánh kem Vinacool của chúng tôi. Là thương hiệu tủ mát, tủ trưng bày bánh có uy tín trên thị trường sẽ giúp bạn có 1 chiếc tủ bảo quản bánh trong môi trường và điều kiện phù hợp nhất. Với nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước linh hoạt chúng tôi mong muốn đem tới cho khách hàng tủ trưng bày bánh kem chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Quý khách có thể mua hay tham khảo ngay giá cả bên tôi bằng cách để lại thông tin qua email hoặc liên hệ: 096.567.222 hoặc mời các bạn click xem thêm tại đây: Tusieuthi.com