Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Sai lầm tai hại khi xả đá cho tủ cấp đông siêu thị

Sai lầm khi không rút điện đã vệ sinh tủ cấp đông siêu thị

Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm. Nhiều người nghĩ rằng xả đá khi tủ đông siêu thị đang làm việc có thể tiết kiệm thời gian. Chỉ cần bỏ hết đá đi là tủ tiếp tục bảo quản được. Đây là suy nghĩ cực kỳ mạo hiểm.

Bạn không thể làm sạch hết lớp đá nếu đang bảo quản thực phẩm. Xả đá đồng nghĩa với việc phải mở cửa tủ, điện năng bị thất thoát nhiều. Nước đá chảy vào các dây điện còn làm cho điện bị rò rỉ, mất an toàn với người dùng. Nhất là vừa xả đá vừa sử dụng còn làm cho block làm lạnh nhanh hỏng vì tủ bị rung lắc nhiều.

Sai lầm tai hại khi xả đá cho tủ cấp đông siêu thị

Sai lầm khi xả đá cho tủ đông siêu thị mà không lấy hết thức ăn ra

Thường khi bị đóng đá, đá sẽ bám hết các thành tủ khiến cho thực phẩm không được làm mát. Có nhiều các để loại bỏ lớp đá này: Ví dụ để đá tự chảy ra hoặc đổ ít nước nóng vào để làm tan. Muốn loại bỏ hết lớp đá bên trong thì phải bỏ thực phẩm ra ngoài.

Thực tế cho thấy nếu thực phẩm còn bên trong, lượng đá không được xả hết lại nhanh chóng đông lại khi tủ cắm điện. Bạn mất nhiều thời gian, công sức hơn và thực phẩm cũng không đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn nên biết trong quá trình mở cửa tủ cấp đông siêu thị nhiệt bị thất thoát nhiều. Dù có để thực phẩm bên trong cũng không có tác dụng bảo quản.

Cach xa da tu sieu thi

Sai lầm khi không để dụng cụ hứng nước phía dưới tủ cấp đông siêu thị

Để tránh những sai lầm tai hại khi xả đá cho tủ cấp đông siêu thị bạn nên đặt những dụng cụ hứng nước phía dưới và trong ngăn tủ đông siêu thị. Bạn sẽ tránh được tình trạng nước lênh láng ra sàn nhà hoặc nước nhiễm vào hệ thống điện có thể làm cháy block hay giật điện.

Sau khi loại bỏ sạch đá trong tủ tốt nhất nên dùng khăn bông khổ lau sạch từ trong ra ngoài. Để tủ ổn định tối thiểu sau 1 giờ hãy hoạt động trở lại.

Nếu bạn muốn xả đá cho tủ siêu thị đúng cách có thể tham khảo viết của chúng tôi: Cách xả đá thông minh dành cho tủ đông lạnh thực phẩm.

Nếu muốn hạn chế tình trạng đóng đá ở tủ đông siêu thị nên chọn loại tủ chất lượng tốt hạn chế tình trạng như: gioăng cao su hỏng, dàn lạnh kém…
Chọn tủ đông siêu thị Vinacool khách hàng được cam kết về chất lượng cũng như độ bền vững. Tủ đông Vinacool hoàn hảo từ chất liệu cho đến các chi tiết, chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng sự hài lòng. Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu chọn mua: Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789.