Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Sai lầm nguy hiểm khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Ai cũng biết tầm quan trọng của việc vệ sinh tủ trưng bày bánh kem. Mỗi người có một cách khác nhau thành ra đôi khi chúng ta mắc phải những sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Dưới đây là những điều cần tránh khi vệ sinh thiết bị này.

                                         Sai lầm nguy hiểm khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem
                                           Sai lầm nguy hiểm khi vệ sinh tủ trưng bày bánh kem
1. Sai lầm vừa cắm điện vừa vệ sinh tủ

Nhiều người nghĩ rằng, vệ sinh tủ trưng bày bánh kem chỉ cần một hai phút là xong. Do đó thường để tủ hoạt động. Suy nghĩ, bật tắt tủ trong thời gian ngắn khiến tốn điện và gây hại cho lốc làm lạnh, khiến chúng ta thường vệ sinh tủ trong tình trạng này. Có thể bạn không biết, đây là cách vệ sinh rất nguy hiểm.
Trong quá trình làm sạch tủ, có những vết bẩn cứng đầu chúng ta phải vệ sinh bằng nước hoặc khăn ẩm. Nếu tủ vẫn hoạt động sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm điện hoặc chập cháy mất an toàn. Đó là chưa kể đến việc, mở cửa để vệ sinh tủ bánh kem còn khiến cho điện bị thất thoát.

2. Sai lầm khi dùng hóa chất để vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Sức tẩy rửa của hóa chất rất lớn. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì thật không tốt. Hóa chất nếu không được làm sạch hoặc mùi còn vương lại rất nguy hiểm với sức khỏe con người. Đặc biệt, nếu bạn để bánh chạm hoặc nhiễm phải những chất này. Điều này cũng tương tự như khi vệ sinh tủ siêu thị.

                        Sai lầm khi dùng hóa chất để vệ sinh tủ trưng bày bánh kem
                               Sai lầm khi dùng hóa chất để vệ sinh tủ trưng bày bánh kem
Lời khuyên khi vệ sinh tủ trưng bày bánh là tùy từng vết bẩn khác nhau, bạn có thể dùng các cách thích hợp để làm sạch. Dùng nước chanh, giấm hoặc nước ấm để vệ sinh thường xuyên sẽ loại bỏ được những vết bẩn thông thường.

3. Sai lầm khi đóng kín tủ ngay sau khi vệ sinh

Vệ sinh bằng hơi nước hay các chất tẩy rửa, nếu đóng kín cửa tủ ngay lập tức sẽ khiến cho tủ có mùi hôi, kính bị bám mờ. Khi đặt bánh kem vào bạn sẽ thấy mùi khó chịu này ảnh hưởng đến hương thơm đặc trưng của bánh. Vì vậy, sau mỗi lần vệ sinh nên mở cửa tủ để gió làm khô thoáng và đẩy lùi hết mùi hôi vương lại. Đây cũng là thời gian thích hợp để tủ được tạm dừng nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm:
Phiền phức thường gặp khi mua tủ trưng bày bánh kem cũ
Tủ trưng bày bánh kem Trường Phát có gì khác biệt?


                             Sai lầm khi để tủ quá lâu mới vệ sinh
                               Sai lầm khi để tủ quá lâu mới vệ sinh

4. Sai lầm khi để tủ quá lâu mới vệ sinh

Không nên dùng tủ trong thời gian quá dài hoặc thấy xuất hiện những vết bẩn mới vệ sinh. Chiếc tủ trưng bày bánh của bạn hàng ngày vẫn bị bám bụi. Vụn bánh hoặc kem có thể bám vào kính hoặc vương ra khay. Quá lâu không vệ sinh sẽ khiến cho vi khuẩn xuất hiện nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng bánh khi đặt vào. Ngoài ra, với vết bẩn cứng đầu có thể phương pháp vệ sinh đơn giản hoặc một lần duy nhất không thể làm sạch được. Lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh hàng ngày và hàng tuần.

Vệ sinh tủ trưng bày bánh kem không khó chút nào. Chỉ cần lưu ý một vài điều trên đây, bạn sẽ luôn có một chiếc tủ chạy tốt, vệ sinh và đẹp mắt!