Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Quan trọng: Thời hạn bảo quản thịt cá trong tủ lạnh các cửa hàng, siêu thị cần nhớ

Có nhiều lý do để các chị em lựa chọn cách thức bảo quản thịt cá trong tủ lạnh, tủ đông để ăn dần. Bảo quản thịt cá để bán hàng trong các cửa hàng, siêu thị. Phương thức bảo quản thức ăn này có ưu điểm là khiến cho vi khuẩn bị ức chế khả năng sinh sản và phát triển nhờ đó bảo quản thức ăn tươi lâu hơn không bị thiu, thối, biến đổi chất. Mời các bạn cùng tusieuthi.com tham khảo: Thời hạn bảo quản thịt cá trong tủ lạnh các cửa hàng, siêu thị cần nhớ

1, Cách bảo quản các loại các loại thịt cá trong tủ lạnh

Theo cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA), nhiệt độ chuẩn làm lạnh thực phẩm là  0 độ F( tức là-4 độ C) và nhiệt độ chuẩn làm đông là -18 độ C. Mỗi loại thực phẩm có thời hạn bảo quản khác nhau, có loại chỉ để được vài ngày, nhưng cũng có loại để được vài tháng. Nếu để quá lâu các hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt cá có thể bị biến đổi hoặc hao hụt nhiều vitamin.

Các loại thịt cá khi mua về, đều phải chọn nguyên liệu tươi mới mổ hoặc mới đánh bắt (không chọn những thịt phẩm ôi, thiu, hoặc hải sản đông lạnh).

Sơ chế sạch, cắt khúc bọc kín trong túi, hộp đựng thực phẩm để tránh mất nước và cách ly với các thực phẩm khác. Đồng thời đánh dấu hoặc ghi nhớ ngày tháng trước khi cất vào tủ.

Cắm tủ mát bảo quản thịt,  cá hoặc tủ đông bảo quản thịt cá cho tới khi đạt nhiệt độ cho phép. Bỏ các túi, hộp thức ăn vào ngăn.

Cách bảo quản thịt cá trong tủ lạnh

Lưu ý: Không được để lẫn thực phẩm tươi với những loại thực phẩm cũ đã có mùi.

Sau khi trữ mát, trữ đông thịt cá cần đóng kín tủ, hạn chế mở tủ thường xuyên, giữ nhiệt độ bảo quản ổn định.

Khi mất điện cần di chuyển thực phẩm sang môi trường lạnh tương đương khác.

Khi xếp thực phẩm trong ngăn đá (ngăn mát) đều không nên xếp quá nhiều mà phải để khoảng trống nhất định để không khí lạnh lưu thông, làm lạnh đều trong tủ.

Khi lấy thực phẩm sử dụng nên lấy lượng vừa đủ, chế biến hết phần thực phẩm đã rã đông( không cho thực phẩm đã rã đông cào cấp đông lại trong tủ)

>>> Xem thêm:
Review 3 mẫu tủ trưng bày thịt cá được ưa chuộng nhất tại siêu thị hiện nay

Bí quyết bảo quản hải sản không cần tới bất cứ loại hóa chất nào

2, Thời hạn bảo quản các loại thịt

Thịt bò, thịt lợn:

Các loại thịt tươi sống có nguy cơ nhiễm vi khuẩn nhanh. Nếu ở nhiệt độ thường chỉ nên sử dụng trong từ 2-4 tiếng. Trong ngăn mát tủ lạnh 3-5 ngày, làm đông 4 - 12 tháng.

Thịt bò thái miếng, thịt lợn thái miếng có thời hạn bảo quản ngắn hơn. Làm lạnh để được 2-4 ngày, làm đông bảo quản được 4-6 tháng.

Các loại thịt đã qua xử lý: muối, hun khói có thể bảo quản được lâu hơn (theo thời hạn ghi trên bao bì).

Các loại thịt cá chín chỉ nên để trong ngăn mát 1 - 3 ngày. Không nên bảo quản trong ngăn đá.

Thời gian bảo quản thịt cá

Thời hạn bảo quản thịt gia cầm

Thịt gia cầm: ngan, gà, vịt nên được bảo quản nguyên con (hơn là chặt miếng) và được bọc kỹ bằng nhiều lớp màng bọc hoặc túi bọc thực phẩm.

Thịt gia cầm có thời hạn bảo quản trong tủ lạnh không lâu như thịt bò, thịt lợn mà chỉ để được khoảng 7- 10 ngày, nếu quá thời hạn này thịt gia cầm sẽ bị hao hụt rất nhiều chất dinh dưỡng và ăn cũng mất đi vị ngon vốn có.

Thời gian bảo quản thịt gà

3, Thời hạn bảo quản cá

Cá là thực phẩm có mùi tanh, đặc biệt là cá biển. Khi bảo quản cá cần lưu ý sơ chế sạch với nước muối hoặc giấm để cá bớt mùi tanh. Làm sạch phần mang cá, ruột cá ( đây là những phần thực phẩm nhanh bị phân hủy, có thể làm hỏng cả con cá). Cá cũng cần được bọc kỹ nhiều lớp hoặc đựng trong những hộp kín.

Nếu có thể hay tích đông riêng cá và thịt, nên tránh để lẫn cá với các thực phẩm khác.

Thời hạn bảo quản cá trong tủ mát là 2 ngày, ngăn đá khoảng 2 tháng và được khuyến cáo sử dụng càng sớm càng tốt.

Thoi gian bao quan hai san

Trên đây là những thời hạn bảo quản thịt cá tươi, các chị em nội trợ cần ghi nhớ để bảo quản thực ăn tươi ngon mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và không gây hại cho sức khỏe cả gia đình.

Các chị em có thể xem thêm kinh nghiệm bảo quản thịt cá tươi, thông tin về các loại tủ bảo quản thịt cá tươi tốt tại: http://tusieuthi.com/tu-trung-bay-thit-ca hoặc gọi điện thoại theo số Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789 để được tư vấn