Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ bánh ngọt

1.Điện áp của tủ trưng bày bánh ngọt không thấp hơn 198V

Nguyên lý hoạt động của tủ bánh ngọt là chuyển hóa điện, gas thành hơi mát để làm lạnh cho tủ. Nếu điện năng không đủ thì nhiệt khó tạo ra. Dưới 198V, block hoạt động kém hoặc có thể tự động dừng để bảo vệ sự bền vững của tủ.

Kết nối nguồn điện nào cho tủ bánh ngọt quan trọng vô cùng. Lời khuyên cho bạn là nên dùng điện áp trên 198V. Tốt nhất đừng cắm điện chung với nhiều thiết bị khác. Hãy dùng một ổn áp để duy trì sự ổn định khi tủ làm việc.

 

tu trung bay banh ngot


2.Cắm điện vào tủ trưng bày bánh ngọt trước khi bảo quản 2 giờ

Bánh ngọt mini hay tủ bánh lớn đều phải tuân thủ nguyên tắc này. Thông thường mọi người nghĩ rằng chỉ 30 phút là môi trường bên trong đạt độ lý tưởng để bảo quản bánh. Nhưng thật sai lầm.

Hơi mát chỉ đủ sau khi bạn cắm điện 2 giờ đồng hồ. Nhiệt mát bên trong lúc này đạt cực đại, chỉ cần đặt bánh ngọt vào là được bảo quản ngay. Trường hợp nhiệt chưa đủ thì bánh có thể bị chảy hoặc block làm lạnh phải làm việc với công suất gấp đôi bình thường để đáp ứng nhiệt bảo quản. Block làm lạnh vì thế cũng nhanh hỏng hơn.

 

cach su dung tu trung bay banh ngot
 

Bài viết liên quan: 

3.Cho lượng bánh vừa đủ vào tủ trưng bày bánh ngọt

Kích thước của tủ quyết định đến số khay bánh có thể trưng bày. Đừng để quá nhiều bởi bạn sẽ thu hẹp không gian làm mát, nhiệt cấp không đủ. Giữa mỗi khay bánh nên cách nhau khoảng 5-10cm để có nhiệt mát tiếp xúc được tất cả các mặt. Mới đầu chỉ nên cho 1-2 khay bánh và có thể tăng dần khi tủ được làm mát toàn bộ.

4.Nhiệt độ để bánh kem tốt nhất là từ 6°C đến 11°C

Nếu bạn để nhiệt cao hơn mức này chắc chắn bánh sẽ nhanh bị chảy lớp kem ngoài. Còn nhiệt thấp hơn thì lớp bánh bông lan bên trong bị khô. Điện năng cũng tiêu tốn nhiều.

Mỗi chiếc tủ trưng bày bánh ngọt đều có bộ chỉnh nhiệt rất chính xác. Mới đầu làm mát bạn có thể hạ nhiệt xuống mức thấp nhất. Khi nhiệt lý tưởng nên duy trì ở mức từ 6°C đến 11°C cho phù hợp với số lượng bánh bên trong.


>>> Mách bạn: Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ bánh ngọt

5.Đừng vệ sinh tủ trưng bày bánh ngọt sai cách

Sai lầm của người dùng là vệ sinh tủ ngay khi đang bảo quản bánh, tức là điện vẫn cắm và block vẫn chạy. Nhiều người còn dùng bình nước xịt trực tiếp vào bề mặt kính. Sai lầm này dễ làm tủ bị chập điện và đem đến các nguy cơ mất an toàn khi dùng.

Lưu ý, nếu muốn làm sạch tủ bánh kem thì phải ngắt điện và lau chùi bằng khăn bông khô hoặc ẩm.

Đơn giản nhưng rất quan trọng đấy nhé! Nếu bạn muốn tủ bánh kem luôn bền bỉ và phát huy hết tác dụng thì đừng quên những lưu ý trên đây.

Bật mí thêm, bạn có thể tham khảo các dòng tủ bánh ngọt tại https://vinacool.vn để chọn lựa được sản phẩm tốt nhất cho mình!