Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Những nguyên nhân khiến tủ bảo quản thực phẩm mini kém lạnh

Phát hiện 8 nguyên nhân khiến tủ bảo quản thực phẩm mini kém lạnh

Hệ thống làm lạnh có vấn đề, cửa tủ bị hở, thực phẩm dự trữ quá nhiều…. và hàng loạt những yếu tố khác khiến tủ bảo quản thực phẩm mini kém lạnh. Điều này khiến tủ tiêu hao năng lượng nhiều, thực phẩm không giữ được độ tươi trong thời gian mong muốn. Nếu mắc phải những sự vấn đề này, bạn nên khắc phục ngay:

Tin mới cập nhật:

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống không khô không mất chất

Những điều không nên quên khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

Những nguyên nhân khiến tủ bảo quản thực phẩm mini kém lạnh

  1. Cửa đóng mở của tủ bảo quản thực phẩm mini không kín

Tủ đựng thực phẩm cho siêu thị, nhà hàng có loại thiết kế kính đứng, cũng có loại nằm ngang. Dù mẫu mã như thế nào thì ở cánh cửa cũng có viền đệm bằng gioăng cao su. Viền này giúp cửa đóng khít lại, hơi mát bên trong không thất thoát ra ngoài. Trường hợp gioăng bị rách hay rão có thể làm nhiệt mất đi, bên trong tủ kém lạnh.

Cần chú ý đóng kín cửa tủ để nhiệt không bị thoát ra ngoài !

  1. Tủ bảo quản thực phẩm mini mở quá nhiều lần

Chỉ nên mở cửa tủ khi có nhu cầu lấy thực phẩm. Bởi hầu hết, tủ đều có mặt kính để bạn quan sát và chọn lựa trước khi lấy. Mở cửa tủ nhiều lần khiến hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào làm khí lanh bị loãng ra. Thực phẩm không được bảo vệ trong môi trường tốt nhất.

Không nên mở cửa tủ bảo ôn quá nhiều lần!

  1. Dự trữ quá nhiều đồ trong tủ bảo quản thực phẩm mini

Là thiết lế mini nên những chiếc tủ bảo quản này sẽ hạn chế số lượng thực phẩm bên trong. Nếu bạn để quá nhiều, quá đầy thì chắc chắn hơi mát không đủ. Chỉ nên sử dụng khoảng 70% công suất hoạt động của tủ thì hơi mát mới đủ.

Dự trữ lượng thực phẩm vừa đủ sẽ đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả nhất!

  1. Dàn nóng của tủ bảo quản thực phẩm mini lâu ngày không được làm sạch

Tủ siêu thị có hai bộ phận quan trọng là dàn nóng và dàn lạnh. Dàn nóng làm nhiệm vụ xả nhiệt ra bên ngoài. Lâu ngày không vệ sinh khiến bộ phận này bị bám bẩn nhiều dẫn đến tình trạng nhiệt nóng bị giữ lại, khả năng làm lanh kém đi.

Vệ sinh tủ bảo ôn mini thường xuyên!

  1. Bộ phận chống đông của tủ bảo quản thực phẩm mini bị hỏng

Gặp sự cố này, dàn lạnh của tủ dự trữ thực phẩm mini dễ bị đóng băng. Quạt dàn lạnh không hoạt động là nguyên nhân khiến cho hơi mát bên trong tủ không được tạo ra.
  1. Bộ chỉnh nhiệt của tủ bảo quản thực phẩm mini có vấn đề

Nguyên nhân này có thể đến từ bản thân tủ- tức là bộ chỉnh nhiệt gặp sự cố, nhiệt độ hiển thị không chính xác. Cũng có thể do người sử dụng quên chỉnh mức nhiệt trong tủ bảo quản thịt cá cho phù hợp với lượng thực phẩm bên trong.
  1. Block làm lạnh của tủ bảo quản thực phẩm mini chất lượng kém

Các dòng tủ rẻ tiền, tủ thanh lý thì thường dùng block làm lạnh bình dân. Khả năng làm lạnh của tủ không tốt, vừa mất thời gian lại tốn điện vô cùng. Nên chọn block nhập khẩu để khắc phục vấn đề này.

Lựa chọn block làm lạnh thương hiệu nổi tiếng như Embraco sử dụng sẽ tốt hơn!

  1. Tủ bảo quản thực phẩm mini thiếu gas hay hết gas

Gas đóng vai trò chuyển hóa điện, nhiệt từ dạng khí dang dạng lỏng, tạo hơi mát cho tủ. Trường hợp thiếu gas hay hết gas tủ mát siêu thị vẫn hoạt động bình thường nhưng không bảo quản được đồ ăn thức uống.

Hãy kiểm tra lại ngay những nguyên nhân này nếu chiếc tủ bảo quản mini bạn đang dùng không mát nhé!