Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Những lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè có thể bạn chưa biết

Lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè, để đạt được hiệu quả bảo quản và trưng bày tốt nhất. Giúp thực phẩm luôn tươi ngon, hút khách mời các bạn tham khảo “ Những lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè có thể bạn chưa biết “

Lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè

 

Cách sắp xếp thực phẩm để không gây ảnh hưởng đến hoạt động của tủ mát

Với đặc điểm khí hậu ngày càng nóng lên, nhiệt độ vào mỗi mùa hè có thể đạt mức 40 độ C. Trong điều kiện này, vị trí nơi cửa tủ thường dễ bị ảnh hưởng bởi không khí nóng từ bên ngoài. Chính vì vậy những thói quen đặt các loại nguyên liệu nhanh hư hỏng như trứng, sữa chua, các loại sữa,… như thông thường ở cửa tủ là một trong những việc làm cần hạn chế. Thay vào đó, bạn có thể thay thế bằng các loại gia vị hay nước ngọt,…để tận dụng được diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo các thực phẩm trong tủ vẫn có thể sử dụng được.

Cách sắp xếp thực phẩm vào mùa hè
>>> Xem thêm mẫu tủ mát thương hiệu Vinacool tại đây

Đặc biệt, các món ăn còn nóng tuyệt đối không được cho vào tủ trực tiếp mà cần phải được làm nguội bởi sẽ gây ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong khiến tủ phải tăng năng suất để làm nguội đi những món ăn đó.  

Lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè

Sử dụng chế độ nhiệt riêng biệt nhưng vẫn giúp tủ mát hoạt động hiệu quả

Để đảm bảo tủ mát hoạt động tốt nhất trong mùa hè, bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon. Khi đó, tủ mát bạn nên để tủ hoạt động ở 20 độ C cho ngăn mát và từ 0 đến 3 độ C trên ngăn đông. Với các mức nhiệt độ này, bạn sẽ vẫn đảm bảo tủ mát được vận hành tốt, hạn chế tối đa các tình trạng hư hỏng mà vẫn có thể tiết kiệm được điện năng.

Lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè

 

Một số lưu ý khác khi sử dụng tủ mát vào mùa hè

Bên cạnh những lưu ý về cách đặt các loại thực phẩm, điểm đặt tủ cũng như nhiệt độ sao cho phù hợp thì vẫn còn một số những điểm quan trọng trong quá trình sử dụng

Thứ nhất, nên hạn chế nhiệt thất thoát ra bên ngoài bằng cách không nên mở cửa tủ thường xuyên ( với những loại tủ mát có cánh), ngoài ra vào ban đêm với những tủ có kéo rèm khi hết khách bạn nên kéo thanh kéo rèm che nhằm giúp tủ hoạt động được tối ưu nhất, tránh tình trạng thất thoát nhiên liệu

Một số lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè

 

Thứ hai, thường xuyên thực hiện vệ sinh tủ mát để loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn, các loại thức ăn không còn sử dụng được,… bám vào tủ làm giảm hiệu suất.

Thực hiện đúng những lưu ý khi sử dụng tủ mát vào mùa hè được gợi ý trên, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về các tình trạng hư hỏng của tủ mát siêu thị gây ra nhiều sự bất tiện. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một chiếc tủ mát cực chất lượng có thể tham khảo thêm tại tusieuthi.com – thương hiệu cung cấp các dòng tủ mát hàng đầu hiện nay. Hotline 0968.333.789 luôn sẵn sàng để tư vấn miễn phí cho bạn.