Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Những điều không nên quên khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

5 điều không nên quên khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

Nếu bạn đang sử dụng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống cho siêu thị hay nhà hàng thì hãy “note” lại ngay những điều quan trọng này.  Chắc chắn thực phẩm sẽ không lo bị hỏng, ôi thiu mà tủ lại luôn bền.

Tin mới cập nhật:

Những điều không nên quên khi dùng tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

  1. Không nên cho thực phẩm vào tủ bảo quản ngay khi cắm điện

tủ đựng thực phẩm tươi sống mà bạn dùng là dòng hiện đại với hiệu quả làm lạnh cực nhanh thì ngay sau khi cắm điện tủ cũng chưa được làm mát ngay. Với những chiếc tủ rộng thì thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn. Tưởng rẳng đặt thực phẩm vào sớm vừa tiết kiệm thời gian lại tránh lãng phí điện nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Khi nhiệt chưa đủ thì tủ siêu thị chưa phát huy được chức năng bảo quản. Với thực phẩm tươi sống có thể bị ôi thiu vì để trong không gian kín mà hơi lạnh không đủ. Vì vậy, sau 15 phút cắm điện hãy đặt thực phẩm vào.

  1. Không nên để nhiệt độ của tủ bảo quản thực phẩm quá cao hay quá thấp

Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến độ tươi ngon của thịt cá tươi sống khi bảo quản. Tủ mát siêu thị khác với tủ đông ở chế độ nhiệt. Tùy vào thực phẩm bảo quản mà điều chỉnh sao cho hợp lý. Không nên để nhiệt độ quá thấp bởi nó sẽ làm đồ ăn bị đóng đá và khô, điện tiêu tốn nhiều. Để nhiệt độ quá cao có thể làm thịt bị nhũn, đặc biệt là thịt cá cần được đông lạnh. Thời gian ngắn chúng sẽ phân hủy và không sử dụng được.

  1. Không nên cho thực phẩm chưa bọc kỹ vào tủ bảo quản thực phẩm tươi sống

Một chiếc hộp đừng hay mang che không cản trở nhiệt để làm mát thực phẩm bên trong. Ngược lại còn giúp từng thực phẩm giữ được độ tươi ngon cũng như hương vị riêng.

Không nên cho thực phẩm chưa bọc kĩ vào tủ bảo quản đồ tươi sống!

Tủ mát bảo quản thực phẩm thiết kế với các tầng hay ngăn đựng rất khoa học. Bạn nên sắp xếp riêng từng loại để tránh cho tủ bị mùi hôi và tìm kiếm cũng dễ dàng hơn.

  1. Không nên để thịt cá trong tủ bảo quản thực phẩm tươi sống quá lâu

Tủ mát bảo quản thực phẩm chỉ có hiệu quả khi bảo quản thịt cá trong ngày để bày bán. Với tủ đông thì thời gian kéo dài đến cả tháng. Tuy nhiên, khi bảo quản người dùng nên ghi nhớ về thời gian. Để đồ tươi sống quá lâu trong tủ sẽ làm mất chất dinh dưỡng hoặc thực phẩm có thể bị hỏng.
Tham khảo thêm: Tủ mát trưng bày rau củ quả

  1. Không nên để tủ trưng bày thực phẩm hoạt động liên tục với công suất lớn

Hầu hết tủ bảo quản thực phẩm được dùng với mục đích trưng bày tại siêu thị, thời gian hoạt động là liên tục. Nếu dùng tủ liên tục mà không có khoảng nghỉ ngơi nào sẽ dẫn đến tình trạng quá tải.

Để tủ hoạt động vùa phải không nên để thiết bị hoạt động quá lâu!

Tủ nhanh hỏng, khả năng làm mát kém. Đừng quên ngắt tủ một vài giờ sau thời gian hoạt động dài để tủ được bền lâu.
Trên đây là những kinh nghiệm do tusieuthi.com chia sẻ hy vọng qua bài viết các bạn sẽ sử dụng chiếc tủ siêu thị của mình một cách hợp lý nhất!