Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Những điều cần nhớ để dùng tủ bảo quản rau quả an toàn, hiệu quả

Tủ bảo quản rau quả thiết kế lớn chuyên dùng cho các siêu thị hoặc cửa hàng. Để có thể dùng tủ an toàn và hiệu quả, từ khâu lắp đặt cho đến sử dụng cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là những điều hết sức quan trọng mà bạn cần nhớ nếu đang dùng thiết bị này.

Những điều cần nhớ để dùng tủ bảo quản rau quả an toàn, hiệu quả
Những điều cần nhớ để dùng tủ bảo quản rau quả an toàn, hiệu quả
 

1. Chú ý khi lắp đặt nguồn điện cho tủ bảo quản rau quả

Tủ bảo quản rau củ dùng nguồn điện dân dụng 220V. Khi lắp đặt hãy chắc chắn điện áp luôn ổn định để không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu quả làm việc. Với những dòng tủ công suất lớn cần lắp đặt một Aptomat riêng. Ổ cắm điện nên đặt ở nơi khô ráo hạn chế sự cố rò rỉ điện. Không dùng chung ổ cắm điện của tủ mát siêu thị với các thiết bị có công suất lớn. Tuyệt đối không kéo dây cấp điện của tủ di chuyển.
 

2. Chọn vị trí thích hợp để đặt tủ bảo quản rau quả

Bạn có thể đặt tủ mát bảo quản rau quả ở bất kỳ vị trí nào trong siêu thị để đảm bảo thẩm mỹ. Tuy nhiên cần tránh đặt tủ quá sát tường, tránh đặt tủ gần vị trí tản nhiệt hoặc nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Vị trí đặt tủ càng thông thoáng thì tủ dùng càng thuận tiện và bền vững. Chú ý, mặt bằng để tủ bằng phẳng thì lock làm lạnh mới ổn định.
 
Chọn vị trí thích hợp để đặt tủ bảo quản rau quả
Chọn vị trí thích hợp để đặt tủ bảo quản rau quả

3. Vệ sinh tủ bảo quản rau quả đúng cách

Vệ sinh tủ bảo quản rau quả không chỉ giúp tủ sạch, sáng bóng, đẩy lùi vi khuẩn, mùi hôi mà còn khiến cho các thiết bị máy móc bên trong chạy bền vững. Trước khi vệ sinh nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không dùng hóa chất độc hại để vệ sinh tủ siêu thị. Đối với các chi tiết gắn với dây điện, nguồn điện tránh vệ sinh bằng nước gây mất an toàn. Sau mỗi lẫn vệ sinh nên để tủ khô ráo và ổn định trong vòng 15-30 phút hãy cắm điện. Lưu ý với bạn khi dùng loại tủ này là cần vệ sinh thường xuyên và định kỳ. Riêng bộ phận tản nhiệt cần làm sạch ít nhất 1 lần/ tháng.

Bạn có thể xem thêm:


Dùng tủ bảo quản rau quả đúng cách
Dùng tủ bảo quản rau quả đúng cách

4. Dùng tủ bảo quản rau quả đúng cách

Hãy bảo quản số lượng rau củ phù hợp với công suất làm việc thực tế. Quá trình sắp xếp rau củ bên trong cần đảm bảo sự khoa học. Tủ có thể điều chỉnh nhiệt độ giúp rau củ giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên, hạn chế để mức nhiệt quá thấp khiến điện năng tiêu tốn nhiều. Dù chiếc tủ bảo quản rau củ có tốt đến đâu cũng không nên chú ý thời gian bảo quản chỉ ở mức độ cho phép. Tránh để rau củ quá lâu trong tủ khiến rau hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng.