Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Nguyên nhân khiến tủ bảo ôn giá rẻ có tiếng ồn

Tiếng ồn phát ra từ tủ bảo ôn giá rẻ không hẳn là do chất lượng của tủ kém. Có rất nhiều nguyên nhân khác do lắp đặt hay sử dụng chưa khoa học. Không phải tiếng ồn nào cũng thể hiện sự cố của tủ. Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện về những nguyên nhân tạo ra tiếng ồn của thiết bị này.

                         Nguyên nhân khiến tủ bảo ôn giá rẻ có tiếng ồn
                         Nguyên nhân khiến tủ bảo ôn giá rẻ có tiếng ồn

1. Tủ bảo ôn giá rẻ lắp đặt chưa đúng yêu cầu: Chỉ một nguyên nhân nhỏ là đặt tủ trên vị trí không cần bằng cũng tạo nên độ ồn. Khi hoạt động, lốc sẽ chạy tạo độ rung và phát ra âm thanh lớn. Để khắc phục bạn nên đặt lại tủ đảm bảo độ cân bằng tốt nhất. Nên gắn các núm cao su chịu lực dưới chân tủ để hạn chế tối đa sự rụng lắc.

2. Tiếng ồn phát ra từ mô tơ quạt gió: Chiếc tủ bảo ôn nào cũng có bộ phận quạt gió này. Khi hoạt động, bao giờ quạt gió cũng phát ra âm thanh ù ú. Trong trường hợp tiếng ồn không quá lớn thì hoàn toàn không cần sửa chữa gì. Nếu quạt gió gặp sự cố thì tiếng ồn sẽ trở nên bất thường.

3. Tiếng ồn do đinh vít bị lỏng: Điểm kết nối của tủ không chắc chắn hoặc ốc vít nào đó bị lỏng cũng là nguyên nhân tạo ra tiếng va chạm, rung lắc tưởng như tiếng ồn. Nên kiểm tra thật kỹ các chi tiết nhỏ này trước khi cắm điện vào tủ.
                  Tiếng ồn do đinh vít bị lỏng
                                   Tiếng ồn do đinh vít bị lỏng

4. Tiếng ồn phát ra do dung tích lớn: Những chiếc tủ bảo ôn lớn bao giờ công suất cũng lớn hơn. Do đó, độ ồn cho phép cũng lớn. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Có loại tủ siêu thị dùng 1 lốc nhưng cũng có loại dùng 2 lốc. Khi 2 lốc chạy bạn cũng sẽ cảm nhận được tủ kêu to.

5. Tủ bảo ôn giá rẻ có tiếng ồn do động cơ không được bảo dưỡng trong thời gian dài. Chỉ cần tra dầu mỡ tủ sẽ chạy êm trở lại. Tuy nhiên nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì tuổi thọ của tủ sẽ giảm. Nên bảo dưỡng máy móc theo định kì.

6. Đôi khi tiếng ồn tạo ra từ việc bạn đặt quá nhiều đồ lỉnh kỉnh trên nóc tủ. Tiếng ồn sẽ được nhân lên tạo cảm giác độ vang lớn. Cách tốt nhất bạn nên dọn những món đồ này sang chỗ khác, tránh để chúng va chạm khi tủ hoạt động.
                             Tủ bảo ôn có tiếng ồn lớn do máy nén khi hỏng
                                      Tủ bảo ôn có tiếng ồn lớn do máy nén khi hỏng

7. Nếu tủ bảo ôn giá rẻ không đảm bảo chất lượng của máy nén khí thì sẽ tạo ra tiếng ồn lớn. Trong trường hợp này bạn cần thay mới máy nén khí thì tủ mới chạy êm trở lại

Có thể bạn quan tâm:
5 sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt tủ bảo ôn loại nhỏ
Mua tủ bảo ôn giá rẻ đừng bỏ qua những điều quan trọng sau
Trên đây là 7 nguyên nhân cơ bản nhất khiến tủ bảo ôn giá rẻ có tiếng ồn khi hoạt động. Nếu bạn muốn khắc phục thì hãy bắt đầu từ những nguyên nhân cơ bản này nhé!