Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Nên để nhiệt độ cho tủ mát siêu thị là bao nhiêu?

Cài đặt nhiệt độ bao nhiêu cho tủ mát siêu thị luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Tại các siêu thị, cửa hàng, với nhu cầu bảo quản lượng lớn thực phẩm, đồ uống phục vụ nhu cầu khách hàng thì việc đặt chế độ như thế nào để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon nhất là điều đặc biệt quan trọng. Nếu bạn còn đang chưa biết phải để nhiệt độ bao nhiêu là phù hợp cho tủ mát siêu thị của mình thì hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây.

Cài đặt nhiệt độ tủ mát siêu thị có chất lượng nhấtTại sao cần phải cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ mát?Thực phẩm cần bảo quản lạnh được bày bán trong các cửa hàng, siêu thị được phân ra thành rất nhiều loại khác nhau:

Các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,..
Các loại rau củ, trái cây.
Các loại đồ uống, sữa, sữa chua ...

Mỗi loại thực phẩm khác nhau lại được bảo quản ở những điều kiện không giống nhau. Vì vậy để thực phẩm bày bán luôn được bảo quản ở điều kiện phù hợp nhất và đảm bảo chất lượng mà không hao tổn điện năng thì bạn nên biết cách điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp tủ mát siêu thị chất lượng

nhiet do tu mat sieu thi


Nhiệt độ tủ mát siêu thị để bao nhiêu là phù hợp?


Nên để nhiệt độ tủ mát siêu thị là bao nhiêu? Nhiệt độ phù hợp cho các loại tủ mát khác nhau có khác nhau không? Các loại tủ mát siêu thị hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu có các loại phổ biến như sau:

Tủ mát máy nén khí (block) ngoài trời: Loại này thường được dùng để trưng bày các loại rau củ, hoa quả cho các cửa hàng và siêu thị có diện tích eo hẹp. Tủ mát máy nén khí (block) ngoài trời thường được thiết kế 4 tầng với 1 tầng trệt ở dưới. Thiết kế đứng giúp tiết kiệm diện tích tối đa nhưng vẫn đảm bảo dự trữ được một lượng lớn số lượng thực phẩm cho cửa hàng. Loại tủ này thường dùng để trưng bày đa dạng các loại thực phẩm khác nhau như rau củ, hoa quả tươi, nước giải khát, thịt cá, trứng, sữa. Đối với loại tủ này bạn nên để nhiệt độ từ 2-10 độ C là phù hợp nhất.

Nhiệt độ tủ mát siêu thị để bao nhiêu là phù hợp


Các loại tủ mát trưng bày rau củ: Tủ mát trưng bày rau củ trên thị trường có rất nhiều loại. Đối với các loại tủ mát này thì nhiệt độ bảo quản lý tưởng nhất là 2- 8 độ C
Tủ mát trưng bày siêu thị cánh kính đứng: Tủ mát trưng bày siêu thị cánh kính đứng là loại mà hầu như siêu thị nào cũng có. Tủ này có nhiều loại với kích thước và thiết kế khác nhau như tủ 2 kính, 3 kính, 4 kính đứng và thường được sử dụng để trưng bày các loại nước ngọt, sữa, sữa chua, hoa quả,... Đối với những loại tủ này bạn nên để nhiệt độ từ 2-8 độ C là phù hợp nhất.
Tủ trưng bày thịt, cá. thực phẩm tươi sống: Đối với các loại tủ trưng bày thực phẩm tươi sống như tủ trưng bày thịt cá tươi sống kính cong, tủ thịt mở lật trước,... thì nhiệt độ lý tưởng nhất để đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm là từ -3 đến -5 độ C. Ngoài ra, đối với tủ trưng bày thịt cá không cửa có rèm che thì nhiệt độ bảo quản chuẩn nhất bạn nên để là -4 độ C để đảm bảo chất lượng tốt nhất.


Tủ siêu thị 2 chế độ trên mát dưới đông: Loại tủ siêu này được dùng để bảo quản đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể để các thực phẩm như rau củ, trái cây, nước ngọt, sữa ở ngăn mát bên trên và để thực phẩm đông lạnh xuống ngăn dưới. Với loại tủ này, nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát là 2- 10 độ C và ở ngăn đông là -22 đến -18 độ C.
Như vậy, nên để nhiệt độ cho tủ mát siêu thị là bao nhiêu thì phù hợp còn tùy thuộc vào từng loại tủ mát và nhu cầu bảo quản từng nhóm thực phẩm khác nhau.Trên đây là tất cả những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho bạn trong việc chọn chế độ nhiệt phù hợp với tủ mát cho siêu thị của mình. Tuy nhiên nếu nếu chất lượng tủ mát không tốt thì việc cài đặt nhiệt độ phù hợp sẽ không có hiệu quả. Bạn nên cân nhắc lựa chọn mua tại các địa chỉ uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất để đảm bảo quyền lợi của mình. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng tủ mát siêu thị của Trường Phát tại https://truongphat247.vn/thiet-bi-sieu-thi.

Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu bạn đang gặp phải các vấn đề với chiếc tủ mát trưng bày siêu thị của mình. Với 10 năm xây dựng và phát triển và gây dựng thương hiệu với phương châm: “Chất lượng sản phẩm- Giá cả cạnh tranh- Bảo hành chu đáo” và “ Lợi ích của khách hàng chính là sức mạnh cho sự phát triển của công ty”, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Cam kết dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi của khách hàng một cách chu đáo nhất, khiến khách hàng hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ.