Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn? Chia sẻ kinh nghiệm của người thành công

Mở quán café không chỉ cần tham vọng làm giàu mà đôi khi còn là đam mê với nghệ thuật. Mới bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh, tôi hoang mang. Nhưng khi học được kinh nghiệm của những người thành công tôi thấy thật đơn giản. Chỉ cần đầu tư đúng hướng chắc chắn bạn sẽ đạt được mục đích.

Mở quán café cần bao nhiêu vốn? Nếu bạn phân vân với điều này hãy để tôi chia sẻ kinh nghiệm của chính mình. Dưới đây là các khoản bạn cần phải đầu tư, nên hoạch định rõ ràng về kinh phí.

Chi phí mặt bằng cho quán café

Chi phí này sẽ thay đổi theo từng địa điểm mà bạn thuê. Mở quán café có hai địa điểm dễ hút khác: Một là nơi đông đúng tại cung đường chính đông người qua lại và dễ thu hút sự chú ý. Ở địa điểm này khách hàng đến với bạn sẽ nhiều hơn, kinh doanh tốt hơn. Chi phí để thuê có thể từ 6-10 triệu/ tháng.

Địa điểm thứ hai là góc nhỏ- nơi lý tưởng cho những người thích sự yên tĩnh. Tất nhiên nếu mở quán café ở đây bạn sẽ khó tìm được khách. Nhưng khi đã gây dựng được thương hiệu chắc chắn sẽ có lượng khách hàng ruột ổn định.  Với những vị trí có độ “hot” thấp thì chi phí thuê chỉ từ 2-3 triệu đồng/ tháng. Tiền thuê mặt bằng có thể thay đổi khi bạn chọn mặt bằng có diện tích bao nhiêu.

Chi phí mặt bằng cần mở quán cafe
>>> Xem thêm: Muốn mở quán cafe bánh ngọt thành công bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ này

 Chi phí thuê nhân viên

Mới quán café cần bao nhiêu vốn? Trong bài toán này đừng quên tính tiền để thuê nhân viên hàng tháng bạn nhé. Một tiệm nho nhỏ sẽ cần từ 2-3 nhân viên, tiệm lớn sẽ cần nhiều hơn. Bạn cần ít nhất một người pha chế và 2 người bưng bê. Chi phí cho khoản này khoảng 12 triệu/ tháng. Đây là khoản bắt buộc nếu bạn muốn xây dựng một tiệm café thực sự chuyên nghiệp.

Chi phí đầu tư mở quán cafe
>>> Xem thêm: Tất tần tật những điều bạn cần biết về tủ bánh quán cafe

Chi phí đầu tư tủ trưng bày bánh kem

Một chiếc tủ trưng bày bánh kem rất hữu ích cho tiệm café. Bạn có thể đa dạng mặt hàng bày bán. Ngoài bánh kem, bánh ngọt còn trưng bày được các loại bánh ngọt, sữa chua hay hoa quả tươi để đa dạng menu của tiệm. Một chiếc tủ trưng bày bánh kem đẹp còn dễ thu hút khách hàng, thúc đẩy kinh doanh thuận lợi hơn. Với kinh nghiệm bản thân, khi đầu tư chiếc tủ này tôi đã chọn tủ bánh kem để bàn. Model: TLS-90 và TLZ-90 rất đáng để bạn tham khảo.


Chi phí đầu tư tủ trưng bày bánh kem mở quán cafe
>>> Xem thêm: mẫu tủ trưng bày bánh kem dành cho quán cafe

Chi phí trang trí cho quán café

Mới là trang trí thôi nhé, đừng nghĩ bạn có thể gom toàn bộ nội thất vào đó. Mỗi người có một phong cách trang trí khác nhau. Có người thích sự mộc mạc có người thích tiện nghi, sang chảnh. Từ màu sắc thiết kế cho đến các vật dụng trang trí. Quy mô quán càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Với mức chi phí từ 8-10 triệu đồng bạn có thể hoàn thiện một tiệm café tươm tươm đẹp mắt.

Theo kinh nghiệm của tôi, nếu mới bắt đầu kinh doanh tiệm café khi vốn chưa đủ dày bạn chỉ nên đầu tư một khoản vừa phải để tính được thời gian hoàn vốn và thu lợi nhuận.

Chi phí trang trí cho quán cafe

 

Chi phí nội thất và đồ dùng và chi phí phát sinh cho quán café

Những thứ bạn cần đầu tư có thể kể đến như: bàn, ghế, cốc chén, dụng cụ pha chế… Nội thất được phân khúc giá rất rõ ràng. Có nội nội thất sang chảnh đắt tiền cũng có nội thất bình dân giá rẻ. Để hoàn thiện toàn bộ đồ đạc trong quán thì khoản chi phí cần bỏ ra khoảng 20 triệu đồng.

Ngoài ra, các chi phí phát sinh bạn cần tính đến là tiền điện nước, wifi và các đồ pha chế. Khoảng 2-3 triệu đồng quá đủ để bạn hoàn thiện sự tiện nghi.

Với danh sách các món cần đầu tư trên đây, chỉ cần bỏ ra từ 80-100 triệu đồng là bạn sẽ mở được một tiệm café ưng ý. Đây là kinh nghiệm của bản thân tôi. Chúc bạn sẽ thành công!