Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Mẹo sử dụng tủ mát siêu thị tiết kiệm điện và hiệu quả nhất

     Tủ mát siêu thị là dòng tủ dùng để bảo quản và trưng bày thực phẩm như: rau của quả tươi, thịt cá tôm, nước giải khát, sữa các loại.....Tủ loại này là dòng tủ siêu thị nên thường được sử dụng ở trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh..... Để sử dụng tủ tiết kiệm điện, độ bền cao và hiệu quả nhất thì bạn hãy tham khảo các mẹo dưới đây để luôn giữ cho tủ chạy tốt và ổn định nhất nhé!

sử dụng tủ mát tiết kiệm điện năng

* Tủ mát siêu thị sử dụng thế nào để tiết kiệm điện?

- Tủ mát nên đặt  ở nơi thông thoáng và luôn giữ khoảng cách 4 xung quanh của tủ với tường hoặc các vật dụng khác ít nhất là 15cm, Không đặt tủ ở nơi ẩm ướt và tránh để tủ gần với những thiết bị sinh nhiệt như gần bếp gas, bếp từ, lò vi sóng..... Thường xuyên kiểm tra xem tủ mát có được thoát nhiệt tốt không,  để tránh tiêu hao điện năng trong quá trình tủ hoạt động.

tủ mát trưng bày rau củ quả                               Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát siêu thị ở mức tốt nhất

- Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát nên duy trì ở mức trung bình, không nên để nhiệt độ duy trì ở mức max vì như thế tủ sẽ liên tục hoạt động gây tốn điện năng tiêu thụ.
- Trong quá trình sử dụng tủ bạn không nên mở cửa tủ liên tục trong thời gian lâu, đặc biệt với thời tiết nóng bức sẽ làm tiêu hao nhiệt năng nhiều khiến cho tủ chạy liên tục sẽ tốn điện năng. Do đó khi cần mở cửa tủ ra thì bạn nên đóng cửa lại càng nhanh càng tốt để tủ được chạy ổn định và tiết kiệm điện.
- Trong quá trình sử dụng tủ mát nhiều khi tủ sẽ gây đóng tuyết. Do đó khi có lớp tuyết đóng ở trong tủ thì bạn nên tiến hành xả tuyết khi lớp tuyết dày 3-5mm vì lớp tuyết đóng ở trong tủ sẽ làm tủ mát chạy kém hiệu quả gây ra tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra tủ để khắc phục tình trạng đóng tuyết trong tủ và lưu ý khi xả tuyết bạn không nên dùng những vật sắc nhọn hoặc những vật có hơi nóng như mấy sấy tóc để xả tuyết vì nó sẽ làm cho tủ hoạt động kém hiệu quả và dễ gây ra cho tủ bị hỏng hóc.

 * Bảo quản thực phẩm ở trong tủ mát đúng cách để giữ được thực phẩm tươi ngon và tiết kiệm điện?

Tủ trưng bày rau củ quả

- Tủ mát khi mới mua về ban đầu bạn nên để thực phẩm ở trong tủ bằng 1/3 công suất của tủ sau đó những ngày sau tăng dần thực phẩm để cho phù hợp với công suất thực tế của tủ. Tuy nhiên bạn không nên để thực phẩm chất quá đầy vào tủ mà giữa các thực phẩm lưu trữ trong tủ bạn nên để chừa ra một khoảng cách khí lạnh có thể tuần hoàn đối lưu dễ dàng giúp nhiệt độ mọi nơi đều ổn định bằng nhau và làm giảm tổn hao điện năng trong quá trình tủ hoạt động, giúp thực phẩm luôn được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.
- Khi bỏ thực phẩm vào tủ mát để bảo quản thì bạn nên sắp xếp thực phẩm cùng loại vào cùng 1 chỗ, nếu cần bảo quản các thực phẩm chín thì bạn nên để thực phẩm nguội hẳn thì mới cho vào tủ lạnh để tránh gây tiêu hao điện năng. Thực phẩm nên được lưu trữ trong hộp đựng bằng kim loại thay vì đựng trong đồ nhựa vì tính dẫn nhiệt bằng kim loại tốt hơn do đó thời gian làm lạnh nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

* Vệ sinh tủ mát thường xuyên để tiết kiệm điện năng

vệ sinh tủ mát siêu thị

- Khi sử dụng tủ mát bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ khoảng 1-2 tháng/lần tránh nhiễm khuẩn, mùi hôi và nấm mốc. Nên vệ sinh bên trong và cả bên ngoài tủ, lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh giúp tủ đóng khít và có độ bền cao. Ngoài ra bạn nên vệ sinh máy và dàn lạnh, lưới lọc và vệ sinh cả khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra....Quá trình vệ sinh tủ giúp máy làm lạnh nhanh hơn, nhiệt độ chạy ổn định hơn dó đó ít tiêu hao điện năng hơn.
- Lưu ý: Trước khi vệ sinh tủ mát bạn cần rút tủ khỏi nguồn điện để an toàn cho người vệ sinh tủ và tránh những hư hỏng trong quá trình vệ sinh tủ.

       Sử dụng tủ mát siêu thị tiết kiệm điện và hiệu quả là điều không phải quá khó phải không bạn. Bạn hãy vận dụng các mẹo sử dụng tủ mát phía trên để bảo quản thực phẩm tốt nhất, giúp tiết kiệm điện năng và giúp tủ chạy ổn định với độ bền cao nhất.

Xem chi tiết Tủ mát siêu thị -> Tại đây
 

Bài viết liên quan:
>> Cách sử dụng tủ bảo ôn hiệu quả tiết kiệm điện
>> Cách chọn mua tủ bảo quản và trưng bày thực phẩm
>> Mua tủ siêu thị ở đâu tốt nhất, giá rẻ ?
 
 
SaveSaveSaveSave