Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Mẹo hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm có thể bạn chưa biết

Một sai lầm nho nhỏ có thể khiến thực phẩm nhanh hỏng khi đặt trong tủ bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, có những thực phẩm tưởng rằng không thể bảo quản được nhưng với một vài mẹo thông minh bạn có thể kéo dài được thời gian. Đừng bỏ qua những điều này khi dùng tủ bảo quản thực phẩm cho gia đình hay nhà hàng, siêu thị.

Mẹo hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm
Mẹo hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm

Bảo quản sữa trong tủ bảo quản thực phẩm chế độ đông

Trữ sữa ở chế độ mát chỉ có thể giữ được vài tuần. Trong trường hợp sữa đã được dùng một phần, dù để ở chế độ mát vẫn có thể bị chua. Với số lượng sữa lớn tại các cửa hàng bánh điều này rất lãng phí. Đừng vội bỏ chúng đi mà hãy nghĩ đến cách hay này. Chỉ cần đặt sữa trong tủ đá, thời gian sử dụng có thể đến vài tuần. Chắc chắn, chất lượng và dinh dưỡng vẫn được bảo toàn.

Bảo quản trứng trong tủ bảo quản thực phẩm chế độ đông

Quá nhiều trứng ư? Đừng sắp xếp chúng vào ngăn mát. Biện pháp thông thường này không thể giữ cho trứng được tươi ngon lâu. Hãy đặt chúng vào ngăn đá hoặc đập trứng để trong hộp nhỏ và cho chút muối vào. Bạn sẽ có trứng ngon và dùng bất cứ khi nào.

Đặt thực phẩm cần đông lạnh vào hộp inox
Đặt thực phẩm cần đông lạnh vào hộp inox
 

Đặt thực phẩm cần đông lạnh vào hộp inox rồi hãy cho vào tủ bảo quản thực phẩm

Inox là kim loại nên có tính dẫn nhiệt nhanh. Nếu thực phẩm được cho vào các hộp nhỏ và bảo quản trong tủ thực phẩm thời gian được làm lạnh nhanh hơn. Đây là cách hay để tiết kiệm điện. Ngoài ra, hộp inox đảm bảo vệ sinh và giúp việc lấy thực phẩm dễ dàng hơn.

Bọc rau củ quả bằng giấy khi cho bảo tủ bảo quản thực phẩm

Nguyên lý làm việc của tủ bảo quản thực phẩm là dùng hơi lạnh. Nó tương tự như việc bạn để thực phẩm trong mùa đông. Nếu không bọc qua lớp khăn giấy rau, củ, quả dễ bị khô héo, khi ăn cảm thấy mất đi độ giòn ngon tự nhiên.
 
Bọc rau củ quả bằng giấy khi cho bảo tủ bảo quản thực phẩm
Bọc rau củ quả bằng giấy khi cho bảo tủ bảo quản thực phẩm
 
Tủ bảo quản thực phẩm dùng chung hai chế độ đông và mát dễ xảy ra tình trạng bám hơi sương. Những thực phẩm như giò chả nếu bọc trong giấy bóng dễ hấp hơi và gây nhớt. Giấy sẽ là lựa chọn thông minh nhất.

Bạn có thể xem thêm:

>>>Tủ bảo ôn tiết kiệm điện như thế nào?
>>>Kinh nghiệm hay khi lựa chọn tủ đông siêu thị
>>> Giá tủ trưng bày bánh kem

Có những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ

Thực phẩm nhiều nước như cà chua hay dưa hấu nếu đặt trong tủ bảo quản thực phẩm dễ gây ra tình trạng úng nước và nhanh thối.
 
Thực phẩm tinh bột như khoai tây đặt trong tủ mát có thể làm chuyển hóa tinh bột thành đường, khoai bị ỉu và mất ngon.
Dùng tủ bảo quản thực phẩm hiệu quả là cả một bí quyết. Hy vọng những mẹo hay trên đây sẽ giúp ích cho bạn.