Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Mẹo hay giúp tủ trưng bày bánh kem không bám sương mờ

Sương mờ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của tủ trưng bày bánh kem. Lớp kính bao quanh tủ bị kết sương khiến khách hàng khó có thể quan sát bánh. Đó là chưa kể đến sương bám quá nhiều có thể gây đọng nước khiến bánh bên trong bị hỏng. Dùng tủ bánh kem đừng bỏ qua những mẹo cực hay dưới đây.
Mẹo hay giúp tủ trưng bày bánh kem không bám sương mờ
Mẹo hay giúp tủ trưng bày bánh kem không bám sương mờ

1. Kỹ lưỡng trong khâu chọn tủ

Chọn một chiếc tủ bánh kem tốt sẽ quyết định đến toàn bộ quá trình sử dụng về sau. Nếu bạn muốn tránh việc tủ bị kết sương mờ, nên chọn loại có hệ thống sấy kính bên trong. Hệ thống này rất không minh và được dùng cho cả kính lái ô tô. Nguyên tắc hoạt động của sấy kính là tạo ra lượng nhiệt vừa đủ để làm khô bề mặt khi cần thiết.

Tủ trưng bày bánh kem có loại sấy kính tự động, cũng có loại sấy kính với chế độ bật tắt khi khi lượng hơi ẩm xuất hiện nhiều. Mua tủ nhập khẩu bao giờ cũng có chế độ này. Quá trình trưng bày bánh bạn hoàn toàn không cần lo lớp kính bị sương làm mờ. Sấy kính là quan trọng nhất của một chiếc tủ. Đừng bỏ qua yếu tố này khi chọn lựa.

2. Bật chế độ phun ẩm cho tủ bánh kem đúng lúc

Tác dụng của chế độ phun ẩm là làm mềm bánh khi bảo quản trong thời gian dài. Nếu chỉ dùng hơi mát để bảo quản, bánh dễ bị khô. Tuy nhiên, tránh duy trì chế độ này quá lâu và phun hơi sương quá nhiều khiến lớp kinh bị mờ, đọng nước.
Bật chế độ phun ẩm cho tủ bánh kem đúng lúc
Bật chế độ phun ẩm cho tủ bánh kem đúng lúc
 

3. Đặt tủ bánh kem tại những nơi tránh bụi

Bụi bẩn có thể khiến cho thẩm mỹ của tủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chọn vị trí đặt tủ bao giờ chúng ta cũng quan tâm đến vấn đề tầm nhìn. Tủ dễ quan sát mới thực sự thu hút khách hàng. Tuy nhiên, hãy tránh nơi có quá nhiều bụi bặm khiến có lớp kính bị mờ, bẩn. Tránh đặt tủ bánh kem đối diện với những thiết bị như quạt phun sương.

4. Vệ sinh tủ trưng bày bánh kem thường xuyên và đúng cách

Với lớp bẩn thông thường bên ngoài, chỉ cần dùng khăn bông sạch, ẩm lau nhẹ là lớp kính sẽ sáng bóng. Vệ sinh tủ theo định kỳ hàng tuần, tháng vô cùng quan trọng. Nếu lượng ẩm trong tủ quá nhiều, khi không đặt bánh bên trong bạn hãy mở cửa tủ để không khí làm khô tủ. Có thể dùng thêm chanh hoặc nước lau kính khi vệ sinh để lớp kính được sáng hơn.
Vệ sinh tủ trưng bày bánh kem thường xuyên
Vệ sinh tủ trưng bày bánh kem thường xuyên

Bạn có thể xem thêm:

Tiện ích khi dùng tủ trưng bày bánh kem mini
Tủ trưng bày bánh kem tốt làm bằng chất liệu gì?


Sử dụng tủ trưng bày bánh kem thế nào cho hiệu quả cần có bí quyết riêng. Để đảm bảo chất lượng bánh bên trong cũng như thẩm mỹ của tủ, đừng quên những mẹo hay trên đây bạn nhé!