Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Mẹo dùng tủ trưng bày bánh kem giúp bánh luôn đẹp và ngon

Làm sao để bánh kem bảo quản trong một ngày hoặc một tuần vẫn giữ được dáng đẹp và độ ngon như ban đầu? Cách sử dụng tủ trưng bày bánh kem như thế nào sẽ quyết định phần lớn đến điều này. Đừng bỏ qua những mẹo đơn giản dưới đây để có thể bảo quản bánh tốt hơn nhé!
                   Mẹo dùng tủ trưng bày bánh kem giúp bánh luôn đẹp và ngon
                  Mẹo dùng tủ trưng bày bánh kem giúp bánh luôn đẹp và ngon


1. Chỉ dùng tủ trưng bày bánh kem khi bánh đã đạt tiêu chuẩn

Thể nào là bánh kem đạt tiêu chuẩn đảm bảo? Đó là bánh được làm trong ngày. Bánh được hoàn thiện về thẩm mỹ và đã để nguội, đặc biệt là phần đế bánh. Nhiều khi vì sợ bánh hỏng nên mọi người thường đặt bánh vừa làm vào tủ. Hơi nóng của bánh làm mất đi nhiệt độ cần thiết để bảo quản bên trong, hiệu quả bảo quản kém. Đó là chưa kể hơi nóng này sẽ làm mờ đi bề mặt kính của tủ.

2. Không đặt bánh quá cao so với các khay của tủ

Bạn cần dự trù trước kích thước những mẫu bánh mà mình sẽ trưng bày. Nếu đặt bánh quá cao sẽ khiến cho phần kem trên cùng chạm vào tủ khiến bánh biến dạng. Nên để khoảng cách thích hợp giữa tủ và bánh là 3-5cm để khi nhấc bánh không khiến bánh bị hỏng.
                  Không đặt bánh quá cao so với các khay của tủ
                         Không đặt bánh quá cao so với các khay của tủ


3. Điều chỉnh nhiệt độ của tủ trưng bày bánh kem thích hợp

Nhiệt độ thích hợp để bánh kem giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài chính là dưới 10 độ C. Nếu không đảm bảo tiêu chuẩn này bánh có thể nhanh hỏng hoặc bị chảy nước. Tủ trưng bày bánh luôn có chế độ điều chỉnh nhiệt. Tuy nhiên, tùy số lượng bánh trưng bày mà nhiệt duy trì sẽ khác nhau.

4. Nên chọn tủ trưng bày bánh có chế độ hơi ẩm

Sai lầm của chúng ta khi bảo quản bánh kem hay bánh ngọt chính là chỉ quan tâm đến nhiệt độ thấp nhất là bao nhiêu? Bánh có thể để được bao lâu? Tuy nhiên, thực tế cho thấy chỉ nhiệt thấp thôi chưa đủ để bánh giữ được độ ngon. Bánh để lâu trong tủ mặc dù không bị hỏng nhưng khi thưởng thức sẽ thấy khô, cứng. Chọn tủ bánh có chế độ phun ẩm sẽ cân bằng giữa nhiệt và ẩm giúp bánh giữ được độ mềm xốp. Chọn những dòng tủ trưng bày bánh kính cong như thế này luôn đảm bảo yếu tố cần thiết cho bánh tươi ngon.
                Nên chọn tủ trưng bày bánh có chế độ hơi ẩm
                     Nên chọn tủ trưng bày bánh có chế độ hơi ẩm


5. Tránh đặt bánh kem ở gần cửa tủ

Nhiệt độ của tủ ở phần cửa luôn thiếu ổn định. Quá trình đóng mở cửa sẽ dẫn tới tình trạng nhiệt bên trong bị thất thoát, hơi nóng bên ngoài xâm nhập vào trong. Bánh đặt gần tủ dễ bị chảy kem. Nhiều khi mở cửa tủ không khéo bạn có thể làm dính kem khiến thẩm mỹ của bánh bị ảnh hưởng cách tốt nhất là nên đặt bánh tránh cửa đóng mở.

Bạn có thể xem thêm:
Hà Nội: Ở đâu bán tủ trưng bày bánh kem giá rẻ, chất lượng?
Ưu điểm của tủ trưng bày bánh kem để bàn

Một chiếc tủ trưng bày bánh kem tốt chưa đủ để bạn có thể bảo quản được bánh kem đẹp và ngon trong thời gian dài. Bên cạnh đó chúng ta cần có những bí quyết riêng. Chắc chắn sau khi tham khảo những mẹo hay này, bạn sẽ luôn biết cách khiến chiếc bánh kem của cửa hàng mình hấp dẫn nhất.