Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản thành công

Đừng bắt khách hàng phải lặn lội xa xôi, tốn tiền du lịch biển để thưởng thức hải sản tươi sống. Bạn có thể mang đến thị trường sản phẩm đắt khách này bằng việc mở cửa hàng kinh doanh hải sản với sự hỗ trợ của chiếc tủ trưng bày hải sản bắt mắt.

Một vài chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Xác định rõ nhu cầu của khách hàng và định lượng khách chính xác

Vẫn biết hải sản từ trước tới nay là món rất được lòng thực khách. Hải sản vừa giàu dinh dưỡng lại hấp dẫn vị giác, không đem lại cảm giác chán ngán. Hải sản có nhiều cách chế biết khác nhau đem đến hương vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Thêm nữa, vào bất cứ mùa nào trong năm hải sản cũng đem đến cảm giác phù hợp trong thực đơn của nhà hàng, khách sạn hay các gia đình.

Ảnh tủ đông siêu thị với chất lượng tốt nhất hiện nay cùng kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Khi mở cửa hàng hải sản bạn nên xác định lượng khách hàng tiêu thụ trong giới hạn xác định. Như vậy việc chọn mua sẽ vừa đủ, tránh bị bảo quản quá lâu. Xác định đúng nhu cầu còn giúp bạn chọn được chiếc tủ mát trưng bày hải sản hợp lý cho cửa hàng.

Chọn địa điểm đẹp cho cửa hàng hải sản

Nếu cửa hàng hải sản mà đặt ở những khu vực gần biển thì bất cứ ngõ ngách nào cũng là điểm vàng thu hút. Còn nếu bạn muốn mở trên phố thì tốt nhất nên chọn khu đông dân cư. Chọn một ki ốt dưới các chung cư lớn cũng là một ý tưởng không tồi đúng không.

Địa điểm sẽ quyết định đến yếu tố hấp dẫn thị giác đồng thời cho biết lượng khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có một địa điểm tuyệt vời với những sản phẩm được bảy trương tủ trưng bày hải sản, đắt khách là chuyện quá đơn giản.


ảnh chọn địa điểm đẹp đẻ mở cửa hàng thực phẩm sạch

Chọn hải sản có chất lượng tốt

Muốn chinh phục khách hàng thì tốt nhất phải chinh phục từ chính chất lượng mặt hàng mà bạn bán. Khách hàng đến với bạn không chỉ một lần. Bởi vậy, hãy kỹ lưỡng chọn lựa hải sản, chú ý đầu vào thật tốt.

Một vài kinh nghiệm khi chọn các loại hải sản bạn có thể tham khảo như:

Tôm: Nên chọn tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng tươi, không có mùi ươn. Đặc biệt là càng, chân còn chắc khỏe, chưa bị rụng.

Cua, ghẹ: Cua vừa tâm sẽ ngon. Dùng tay ấn nhẹ thấy thân chắc và không xẹp thì cua, ghẹ sẽ nhiều thịt. Khi thả vào nước nếu chúng bơi càng khỏe thì ăn càng ngon.

- Mực: Trừ mực sim, khi chọn mực bạn nên chọn con to, thịt chắc, mình dày và còn nguyên túi mực.

- Cá: Cá tươi ngon là cá còn sống, bơi khỏe, mắt sáng, thân cá không bị tróc vảy hay bị rách vây.

- Ngao, sò: Nên chọn con tươi sắc và chưa có mùi.

Chọn những loại hải sản này bạn có thể bán theo hình thức tươi sống hoặc để vào tủ đông trưng bày hải sản để bán dần cho khách.

Cách chọn hải sản với chất lượng tốt nhất hiện nay
>>> Bạn đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm từ A đến Z về mua Tủ Đông

Mua tủ đông trưng bày siêu thị chất lượng tốt

Muốn bán hải sản tươi ngon cho khách mà không dùng tủ đông trưng bày siêu thị thì thật sai lầm. Sự thật nếu để ngoài, hải sản chỉ có thể dùng trong ngày. Qua hôm sau có thể có mùi hoặc hải sản bị phân hủy.

Dùng tủ bảo quản đông lạnh sẽ ngăn chặn quá trình phân hủy, giữ nguyên trạng thái của hải sản khi bắt đầu bảo quản. Với chiếc tủ đông bạn có thể bán hàng trong cả tuần, cả tháng mà vẫn chinh phục được khách hàng.

Kinh nghiệm khi chọn dòng tủ này là: xác định kích thước tủ đáp ứng đúng nhu cầu. Chọn tủ chính hãng, có thương hiệu thì hiệu quả làm lạnh sẽ tốt hơn. Chú ý kiểm tra các chi tiết như: chất liệu cấu tạo, bock làm lạnh, dàn lạnh hay gas… Kinh nghiệm của những nhà hàng hải sản là nên dùng tủ đông siêu thị Vinacool- dòng tủ được thiết kế với công nghệ làm lạnh tốt nhất hiện nay.

Ảnh lựa chọn tủ đông cho mở cửa hàng hải sản

 

Mở cửa hàng hải sản, ngoài những vấn đề này bạn sẽ phải chuẩn bị một lượng vốn tương đối. Vốn nhiều thì càng có thể mở rộng. Tuy nhiên, với mặt hàng này bạn có thể thu hồi rất nhanh.

Đây là kinh nghiệm được đúc rút từ những người kinh doanh hải sản thành công. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi mở nhà hàng.