Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Kinh nghiệm hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm cho siêu thị

Tủ bảo quản thực phẩm dùng cho siêu thị có loại tủ đông và tủ mát. Để hiệu quả bảo quản tốt nhất nên phân chia các thực phẩm và lưu ý đến nhiệt độ sử dụng. Dưới đây là kinh nghiệm giúp bạn bảo quản tất cả các loại thực phẩm từ tươi sống cho đến thực phẩm chín. Tham khảo ngay để biết cách dùng tủ hiệu quả hơn.
Kinh nghiệm hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm cho siêu thịKinh nghiệm hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm cho siêu thị

Kinh nghiệm bảo quản thịt cá tươi sống

Để trưng bày một dàn tủ siêu thị bảo quản thực phẩm tươi sống như: cá, thịt hay các loại hải sản… nên chọn tủ chế độ đông để thực phẩm tươi lâu. Nhiệt độ cần thiết là từ -25 đến -18 độ C. Trước khi bảo quản các thực phẩm là thịt cá tươi sống nên được gói kỹ với giấy gói dày để tránh bị tình trạng thực phẩm bị khô.
Kinh nghiệm bảo quản thịt cá tươi sống                Kinh nghiệm bảo quản thịt cá tươi sống
Với các siêu thị nên dùng túi trong suốt và hút chân không trước khi đặt đồ vào bảo quản. Hãy phân chia các khu vực thịt và cá riêng để chất lượng bảo quản không bị ảnh hưởng và người mua cũng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Kinh nghiệm bảo quản các loại rau củ

Làm sao để những loại rau củ trưng bày trên tủ bảo quản thực phẩm được lâu và nhìn tươi ngon nhất. Chắc chắn bạn phải chọn chế độ tủ mát với nhiệt độ thích hợp. Lưu ý, rau của trước khi bỏ vào bảo quản nên loại bỏ những đồ đã hỏng để tránh làm lây lan sang các loại khác. Với rau nên bó bằng giấy để hút nước, tránh nguy cơ bị thối. Nên để rau nguyên trạng, không cắt hay làm rau sẵn vì quá trình này có thể làm rau bị sầu, nát và nhanh hỏng.
Kinh nghiệm bảo quản các loại rau củ             Kinh nghiệm bảo quản các loại rau củ

Đối với các loại của quả nên sắp xếp không quá dày và tránh cho củ quả hỗn độn làm hỏng thức thức bên dưới. Nên gọn gàng từng khay, từng khu vực trên tủ.

Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm đã chín

Những quầy trưng bày thực phẩm chín luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hãy sắp xếp chúng vào những khay vừa vặn và dùng màng bọc thực phẩm để tránh cho mùi của các món bị hỗn độn với nhau. Quá trình đóng gói thực phẩm chín nên cẩn thận, tránh cho thực phẩm bị hỏng, nát. Thời gian bảo quản thực phẩm chín không nên để quá lâu. Dù dùng tủ bảo quản thực phẩm nhưng bản thân thực phẩm để lâu cũng tự sản sinh ra vi khuẩn hoặc làm biến chất dinh dưỡng. Nên ghi rõ hạn sử dụng trên từng loại để kiểm soát thời gian tốt nhất. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản thực phẩm chín là từ 3 – 7 độ C.
Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm đã chín         Kinh nghiệm bảo quản thực phẩm đã chín
Bạn có thể xem thêm:
Gợi ý những mẫu tủ mát siêu thị hiện đại nhất 2017 nên mua
Cách chọn mua tủ siêu thị hiệu quả nhất
Mở siêu thị có thể thu hút khách hay không, phần lớn phù thuộc vào cách trưng bày và điều kiện bảo quản thực phẩm. Với kinh nghiệm giữ độ tươi ngon của ba loại thực phẩm chủ đạo trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bổ ích để dùng tủ bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn.