Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát Vinacool - cẩm nang cần có cho các siêu thị

Với cẩm nang hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát dưới đây bạn có thể tự tin làm sạch tủ một cách dễ dàng, không tốn công sức. Vệ sinh đúng cách vừa đảm bảo cho tủ hoạt động bền vững, hiệu quả lại giữ được thẩm mỹ không gian, thu hút khách  mua hàng. Đừng bỏ qua những điều quan trọng dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát

Bước 1: Vệ sinh bên trong tủ đông tủ mát

Đây là vị trí thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm nên chắc chắn vi khuẩn sẽ sinh sôi, tồn tại nhiều. Bảo quản thực phẩm lâu ngày còn khiến cho khoang trong có mùi hôi khó chịu. Bởi vậy, với vị trí này bạn cần vệ sinh thật kỹ lưỡng.

Để hạn chế các sự cố mất an toàn bạn nên rút nguồn điện của tủ ra và bỏ hết các thực phẩm trưng bày ra ngoài. Sau đó tháo rời các khay kệ hoặc giá đựng. Nếu kệ này được gắn cố định thì có thể vệ sinh tại chỗ.

Với tủ mát, nên dùng khăn ấm để lau sạch các kệ đựng và thành tủ. Lưu ý chỉ nên dùng các vật liệu mềm như: khăn bông, bọt biển hoặc giấy báo. Không dùng các vật cứng sắc nhọn khiến tủ bị hư hại.

Đối với tủ đông thì trước khi vệ sinh nên mở cửa tủ để làm tan lớp đá còn đóng lại. Sau đó hãy dùng khăn để thẩm khô và lau sạch.

Khi vệ sinh khoang trong đừng bỏ qua  gioăng cao su ở cửa. Vì đây cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của rất nhiều các loại vi khuẩn cứng đầu.>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng

Bước 2: Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát mặt ngoài

Vì là tủ trưng bày siêu thị nên thiết kế cửa ngoài và thân hầu hết bằng kính cường lực để tăng hiệu quả quan sát. Tuy nhiên, nếu để các vết bẩn xuất hiện sẽ khiến cho thẩm mỹ bị điểm trừ đáng  kể. Chất liệu kính làm sạch rất đơn giản. Đừng nghĩ đến hóa chất độc hại. Bạn chỉ cần chọn một vài cách đơn giản như: Dùng chanh, muối, giấm, rượu trắng hay bột bắp… Bạn không cần mất thời gian mà lớp kính luôn bóng sáng.

Hãy dùng khăn ẩm sạch để lau chùi khung thép chống gỉ và tay cần ngoài cửa. Đặc biệt với tủ trưng bày cửa kính, tay cầm là nơi tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, khó tránh vi khuẩn bám lại. Bạn nên dùng chanh để khử trùng cho chi tiết này.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát

 

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh tủ đông tủ mát

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát ngoài việc hướng đến hiệu quả Vinacool còn mong muốn bạn thực hiện công việc này một cách an toàn.  Bởi vậy, hãy “note” vào cẩm nang này những lưu ý quan trọng như:

- Không vệ sinh đông hay tủ mát siêu thị khi đang hoạt động bởi một sự cố nhỏ cũng có thể làm hệ thống điện tử của tủ bị chập cháy. Việc này cũng làm cho tủ bị thất thoát nhiệt gây tốn điện.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát

 

- Không vệ sinh tủ khi còn đặt các thực phẩm trên kệ bởi bạn sẽ khó làm sạch toàn bộ. Khi các chất tẩy rửa vệ sinh tiếp xúc sẽ khiến thực phẩm bị độc hại hoặc nhanh hỏng.

- Hạn chế tối đa hóa chất khi vệ sinh tủ đông, tủ mát. Nếu có thể hãy nói “không” với hóa chất.

- Sau khi vệ sinh không nên cắm điện mà cần để tủ ổn định ít nhất 30 phút để tủ khô ráo và tránh tình trạng sốc gas.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát

 

- Nên kiểm tra kỹ lưỡng tủ trước khi vận hành trở lại. Ví dụ như dây nguồn đã cắm chắc chắn chưa, dây có hư hại gì không và cửa đóng mở có vướng dị vật gì không?

- Tuyệt đối không dội nước hay xịt nước trực tiếp vào tủ để cọ rửa.

- Việc vệ sinh tủ siêu thị cần thực hiện định kỳ theo tuần hoặc theo tháng. Tránh dùng tủ quá lâu mà không vệ sinh bởi có thể ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát

 

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông tủ mát- cẩm nang nhất định bạn phải trang bị cho siêu thị của mình. Sau những chia sẻ này hy vọng bạn sẽ luôn có một chiếc tủ tốt chính phục khách hàng từ thẩm mỹ cho đến chất lượng thực phẩm. Thử áp dùng ngay để thấy hiệu quả tức thì nhé! Chúc bạn thành công!