Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả hiệu quả, tiết kiệm điện

Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả nhất mà không lo tốn điện. Bạn có thể áp dụng với cả dòng tủ mát cánh kính và tủ mát mặt thoáng.

Chọn mức nhiệt vừa đủ cho tủ mát trưng bày bảo quản rau củ

Nhiệt độ lý tưởng nhất để rau củ quả không bị thối rữa và luôn giữ được độ tươi ngon là từ 2- 10 độ C. Mỗi chiếc tủ mát trưng bày bảo quản rau củ đều có bộ chỉnh nhiệt và hiển thị mức nhiệt một cách chính xác. Nên để nhiệt độ phù hợp với số lượng rau củ bên trong. Khi bắt đầu cắm điện bạn có thể để độ mát sâu để tủ lạnh nhanh. Khi môi trường lý tưởng thì nên để ở mức nhiệt giữa, tức là từ 4-5 độ C để tiết kiệm điện một cách tối đa.


Hình ảnh tủ mát bảo quản hoa quả


Hướng dẫn sử dụng tủ để rau không bị héo

Để rau không bị héo thì người sử dụng cần lưu ý đến nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rau, tùy theo môi trường nếu để nhiệt độ lạnh quá thì rau sẽ bị chín, còn nếu để nhiệt độ cao quá rau sẽ nhanh bị hư hỏng và héo. Nên Người sử dụng sẽ cấn nên lưu ý để nhiệt độ tủ mát bảo quản rau như sau:
- Cách để nhiệt độ phù hợp vào mùa hè: 
Tùy theo từng ngày người sử dụng sẽ cần tăng giảm điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp thường những hôm trời mưa, nhiệt độ xuống thấp sẽ để nhiệt độ khác so với ngày nắng nóng nhưng thông thường người sử dụng có thể để nhiệt độ như sau:
 + Khi sử dụng tủ mát để trưng bày rau, người sử dụng cần để nhiệt độ từ 5 đến 6 độ C. 
 + Khi sử dụng tử mát trưng bày hoa quả nên để nhiệt độ từ 1-2 độ C.  

Hướng dẫn để nhiệt độ để rau quả không bị héo

Cách để nhiệt độ phù hợp vào mùa đông: 

Về mùa đông vì không khí lạnh nên cần phải để nhiệt độ khác so với mùa hè

 + Với tủ mát trưng bày bảo quản rau bạn nên để nhiệt độ khoảng từ 4-10 độ C tùy từng hôm thời tiết lạnh hay không có thể quan sát điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. 
 + Với tủ mát trưng bày bảo quản hoa quả sẽ để nhiệt độ từ 2-6 độ C tùy từng ngày thời tiết thay đổi có thể điều chỉnh độ cho phù hợp. 

Tin liên quan:

Mua tủ mát bảo quản hoa quả nên chọn loại nào cho phù hợp

Mua tủ mát bảo quản hoa quả nên chọn loại nào cho phù hợp?
Review những dòng tủ mát trưng bày tiết kiệm điện với model mới nhất 2018

Trưng bày lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ mát siêu thị

Với người kinh doanh thì càng tận dụng được không gian bên trong tủ càng trưng bày được nhiều thực phẩm. Nhiều khi suy nghĩ này dẫn đến tình trạng nhồi nhét của nhiều khiến rau của quả nhanh chóng bị thối rữa. Đôi khi chúng ta cho rằng tủ kém chất lượng, điều này hoàn toàn sai lầm.

Sai lầm khi để lương thực thực phẩm trong cách sử dụng tủ bảo quản trưng bày rau củ

 

Dùng tủ mát siêu thị, hiệu quả nhất là giữa các thực phẩm có khoảng cách nhất định để hơi mát được lưu thông. Chiếc tủ này được thiết kế với các tầng giá rất khoa học. Bạn hãy sắp xếp từng loại rau củ vào ngăn riêng để thuận tiện tìm kiếm thực phẩm. Lưu ý là trưng bày càng thoáng thì hiệu quả bảo quản càng tốt.

Dùng tủ bảo quản rau củ tươi loại có kính và không kính đúng cách

Chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ đối với từng dòng tủ để bạn không còn băn khoăn:

- Đối với tủ có kính: Ưu điểm là khả năng giữ nhiệt và tập trung nhiệt tốt. Lớp cửa kính là loại cường lực được ép khí chân không. Khi dùng chiếc tủ này nên hạn chế tối đa việc mở cửa nếu không cần thiết để nhiệt không bị mất đi khiến rau củ nhanh hỏng mà điện lại tiêu hao nhiều.

Dùng tủ bảo quản rau củ tươi đúng cách

 

 

- Đối với tủ siêu thị mặt thoáng: Ưu điểm là tăng hiệu quả trưng bày, việc sắp đặt hay chọn mua thực phẩm trở nên đơn giản hơn. Khi bảo quản qua đêm bạn nên kéo tấm rèm che xuống để nhiệt được giữ lại tối đa, rau củ tươi ngon dài ngày.

Một vài lưu ý khác khi dùng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả

Để tủ đem đến chất lượng làm lạnh tốt nhất, khi mua tủ mát trưng bày bảo quản rau củ bạn nên chọn sản phẩm tốt có sử dụng máy nén khí cao cấp có khả năng làm lạnh nhanh, vận hành ổn định. Việc lắp đặt tủ ở vị trí nào cũng quyết định đến việc tủ làm mát có tốt hay không. Nếu bạn đặt tủ quá sát tường hay gần những thiết bị tỏa nhiệt, block nhanh nóng, công suất hoạt động gần như gấp đôi mà hơi mát vẫn không đủ.

Khi dùng tủ siêu thị bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra gas còn hay không bởi nhiều trường hợp tủ vẫn chạy nhưng không tạo hơi mát do hết gas.


Một vài lưu ý khác khi dùng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả

 

Trong các dòng tủ làm mát hiện nay thì Vinacool là thương hiệu được đánh giá cao bởi hiệu quả làm lạnh tốt giúp thực phẩm giữ được chất lượng dài lâu. Với dòng tủ này việc sử dụng vô cùng đơn giản. Khi mua tủ đã được cài đặt nhiệt độ phù hợp. Trong quá trình dùng bạn không cần thao tác điều chỉnh nào. Tủ có nhiều tính năng thông minh trong việc làm lạnh đem đến hiệu quả kinh doanh tốt.

Điểm nổi bật của tủ mát Vinacool là có block siêu bền nên không lo hỏng hóc. Nói về hiệu quả bảo quản thì chiếc tủ này đánh bại hoàn toàn tủ mát bình dân giá rẻ.

Đến với Vinacool, khách hàng không chỉ được sở hữu tủ tốt mà còn được hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả hiệu quả nhất!