Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn sử dụng tủ mát 4 cánh kính Vinacool

Nếu bạn đang sử dụng tủ mát 4 cánh kính Vinacool hãy đọc ngay hướng dẫn sử dụng dưới đây để có thể bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất mà tủ luôn bền đẹp. Lưu ý, hướng dẫn chỉ áp dụng riêng cho tủ mát 4 cánh kính bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ mát cánh kính đúng mục đích

Ngay tên gọi đã cho biết đây là dòng tủ mát bảo quản, nhiệt độ bên trong tủ từ 2-8 độ C. Tủ có thiết kế cánh kính đóng mở kín. Bởi vậy bạn có thể sử dụng thiết bị này để:

  • Trưng bày và bảo quản nước ngọt
  • Trưng bày và bảo quản trái cây
  • Trưng bày vào quản quản sữa tươi, sữa chua và các thực phẩm đóng gói hút chân không

Lưu ý là không nên làm dụng tủ để trưng bày thịt hay cá tươi vì hiệu quả bảo quản sẽ không được như mong muốn.

HÌnh ảnh huwoinsg dẫn sử dụng tủ mát 4 cánh kính
>>> Xem thêm: 5 cách sử dụng tủ mát trưng bày rau củ tươi lâu không bị héo

 

Hướng dẫn lắp đặt tủ mát trưng bày 4 cánh kính

Tủ có kích thước lớn (2400*700*2130mm) nên khi lắp đặt bạn phải chuẩn bị một không gian đủ rộng để đặt tủ mà vẫn tiện ích khi sử dụng.

Chỉ cần kết nối với điện áp 220V là tủ hoạt động tốt để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên nên dùng một ổn áp riêng để nguồn điện được ổn định đồng thời hạn chế các sự cố chập cháy không  mong muốn.

Tủ có bốn bánh xe di chuyển dưới chân nên vị trí đặt cần bằng phẳng. Không nên kê sát tường. Cần để khoảng cách từ 10-15 cm để quạt gió phía sau có thể tản nhiệt ra ngoài. Nếu đặt tủ siêu thị quá sát hơi nóng bị hấp ngược trở lại dẫn đến tình trạng cháy block hoặc khả năng làm mát kém.

Tránh đặt tủ gần vị trí ẩm ướt gây rò rỉ điện, mất an toàn cho cả người kinh doanh lẫn người mua hàng.

Hướng dẫn sử dụng tủ mát 4 cánh kính

 

Hướng dẫn trưng bày và sử dụng tủ mát siêu thị 4 cánh kính

Với thiết kế kích thước rộng, chiếc tủ mát siêu thị này có đến 5 giá đặt thực phẩm và 4 cánh kính đóng mở giúp bạn thỏa sức trưng bày các loại thực phẩm.  Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất lưu ý là sắp xếp một cách có tính toán, có khoa học. Mỗi loại thực phẩm được phân bố thành khu vực riêng giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa và lấy thực phẩm. Nên trưng bày số lượng vừa phải để hơi mát bên trong được lan tỏa khắp nơi.

Tủ có đến 4 cánh kính đóng mở vì vậy khi cần sắp xếp hoặc lấy thực phẩm ở ngăn nào, bạn chỉ cần mở cánh cửa đó để tiết kiệm điện, tránh hơi mát bị mất đi lãng phí.

Riêng với tủ mát siêu thị Vinacool thì bao giờ cũng có bộ chỉnh nhiệt thông minh. Vì vậy, lưu ý chỉnh mức nhiệt phù hợp với lượng thực phẩm bên trong.

Hương dẫ sử dụng tủ mát 4 cánh kính

 

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng tủ mát 4 cánh kính

Thời gian vệ sinh phải thực hiện hàng tuần để giữ độ sạch sẽ, tủ được sáng bóng. Nếu để quá lâu vi khuẩn nhiều vệ sinh khó sạch mà lại tốn công sức.

Vệ sinh tủ mát 4 cánh kính cần tuân thủ nguyên tắc an toàn, tức là rút phích cắm điện rồi mới bắt đầu lau chùi các ngăn giá cho đến cửa kính, viền tủ… Nên vệ sinh toàn bộ từ trong ra ngoài để đảm bảo tủ sạch bong kin kít.

Để thiết bị làm mát này luôn chạy tốt theo thời gian, bạn chú ý nên kiểm tra định kỳ xem gas còn không, có cần bổ sung không. Vì nhiều trường hợp hết gas, tủ vẫn chạy nhưng không có hơi mát.

Nên định kỳ kiểm tra và bảo trì bảo dưỡng đối với block làm lạnh. Dù bạn dùng block tốt hay không thì công việc này không thể bỏ qua.

Cũng giống như các thiết bị khác, tủ mát 4 cánh kính không nên hoạt động liên tục. Theo định kỳ hàng tuần hay tháng bạn nên ngắt nguồn điện cho tủ có thời gian nghỉ ngơi thực sự.

Vinacool không chỉ mang đến cho khách hàng sản phẩm tủ mát siêu thị chất lượng tốt mà chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, chia sẻ để quý khách sử dụng tủ hiệu quả nhất. Qua bài viết hướng dẫn sử dụng tủ mát 4 cánh kính trên đây, chúc bạn sẽ kinh doanh tốt với chiếc tủ thông minh này!