Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng


Nói đến việc sử dụng tủ đông không chỉ nói đến việc sắp xếp như thế nào, vệ sinh tủ ra sao… trong quá trình vận hành. Thời điểm muốn mua về bạn cần tạo cho tủ một tư thế thật chủ động để bắt đầu quá trình làm việc. Để tránh được những sự cố đáng tiếc, Vinacool sẽ hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về một cách chi tiết nhất. Tham khảo ngay bạn nhé!

Bước 1: Tháo dỡ tủ đông siêu thị đúng cách

tủ đông siêu thị ngoài chức năng bảo quản còn đảm nhận nhiệm vụ trưng bày. Chất liệu kính là chủ đạo. Khi vận chuyển phải bao bọc một cách kỹ lưỡng. Bởi vậy bạn cần tháo dỡ đúng cách để không làm hư hại đến các bộ phận. Tránh để kính bị vỡ hoặc khung tủ bị xước sơn.

Sau khi tháo dỡ nên kiểm tra lại các chi tiết để chắc chắn tủ còn nguyên vẹn. Quá trình di chuyển nếu các điểm kết nối như ốc vít bị lỏng lẻo thì nên cố định lại ngay.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng

 

Bước 2: Ổn định tủ đông bảo quản trước khi hoạt động

Chuyện gì xảy ra nếu vừa vận chuyển tủ đông bảo quản thực phẩm bạn cắm điện và hoạt động ngay. 90% tủ hoạt động trong tình trạng này bị sốc gas khiến block bị hỏng hoặc gây ra hiện tượng bom gas vô cùng nguy hiểm.

Để tủ được ổn định thì sai khi vận chuyển nên để ổn định 1 giờ tại vị trí thoáng đãng. Khi gas và các khí tích tụ được thoát ra ngoài tủ sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng

 >>> Xem thêm: Mua tủ đông siêu thị và những điều ít ai biết khi mua

Bước 3: Chọn vị trí thích hợp để lắp đặt tủ đông siêu thị

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, nội dung quan trọng chính là chọn vị trí lắp đặt hợp lý.

Đối với cửa hàng hay siêu thị, điều quan trọng là phải thu hút được khách hàng và đem đến cho khách hàng sự tiện ích tối đa. Bởi vậy đừng quên bỏ qua một vị trí đẹp để đặt chiếc tủ không thừa không thiếu giúp không gian hoàn hảo hơn (chú ý vị trí đó phải đủ thoáng đãng bạn nhé). Hãy tìm một nơi và tủ đông được nổi bật và gian hàng thực phẩm đông lạnh thu hút khách hàng.

Tủ đông là thiết bị làm lạnh nên tránh để gần những nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì nó có thể làm giảm hiệu quả bảo quản của tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng

 

Bước 4: Lắp đặt nguồn điện cho tủ đông lạnh

Tủ đông lạnh dùng điện 220V hay 380V tùy thuộc vào kích thước và công suất thực tế. Nên đọc kỹ thông số trên tủ để đảm bảo chọn nguồn điện phù hợp.

Vì dùng cho siêu thị nên công suất của thiết bị này tương đối lớn. Bởi vậy bạn nên đảm bảo nguồn điện ổn định, tránh chia sẻ nguồn với nhiều thiết bị khác.

Lưu ý vị trí lắp đặt điện phải an toàn, tránh không gian ẩm ướt.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đừng vì thiếu hiểu biết khiến tủ nhanh hỏng

Bước 5: Cài đặt nhiệt độ cho tủ đông

Sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về, đầu tiên bạn phải tạo môi trường lý tưởng để tủ sẵn sàng bảo quản thực phẩm. Hãy chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất để rút ngắn thời gian làm mát. Khi nhiệt độ bên trong vừa đủ có thể tăng dần.  Không nên chỉnh nhiệt quá thường xuyên, tốt nhất sau 1 tiếng hãy chỉnh mức nhiệt khác thì môi trường bên trong mới kịp thay đổi.

Bước 6: trưng bày thực phẩm  vào tủ đông siêu thị

Bạn có thể dùng giẻ âm lau qua khoang chứa, giỏ đựng thực phẩm và cửa kính để loại bỏ các bụi bẩn.  Sau đó đặt thực phẩm vào khi tủ đủ mát. Nên phân chia thịt cá thành từng khu vực để dễ tìm kiếm. Mỗi loại thực phẩm cần đóng gói kỹ trong màng bọc để tranh tạo mùi hôi cho tủ và tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.

Lưu ý trưng bày số lượng vừa đủ để hơi mát có đủ làm mát tất cả các thực phẩm bên trong. Tránh sắp xếp số lượng nhiều và chồng chất.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị khi mới mua về được chia sẻ trên đây đã giúp bạn đủ tự tin để sử dụng tủ đông chưa? Chúc bạn sẽ luôn có chiếc tủ bền đẹp để kinh doanh hiệu quả.