Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết một cách chi tiết từ việc điều chỉnh nhiệt độ như thế nào, sắp xếp thực phẩm ra sao và bảo quản từng loại thực thế nào cho đúng. Nếu kinh doanh siêu thị, bạn nên đọc ngay bài viết này:

Rửa sạch thịt cá trước khi bảo quản trong tủ đông siêu thị

Bảo quản thịt cá tại tủ đông siêu thị cũng giống như cách mà bạn đông lạnh thực phẩm tại gia đình. Ngoài việc tuyển chọn thực phẩm thật kỹ lưỡng thì trước khi trưng bày nên rửa cho sạch để loại bớt các vi khuẩn. Điều này không làm ảnh hưởng đến hương vị hay màu sắc của thực phẩm.

Nếu bạn lo ngại thực phẩm khi rửa có lớp đá đông đóng bên ngoài thì hãy khùng khăn vải để thấm khô giúp chúng sạch hơn. Chắc chắn với cách làm này, thực phẩm kéo dài hạn sử dụng hơn những gì bạn nghĩ.

 

Ghi rõ thời gian sử dụng của các thực phẩm khi bảo quản đông lạnh

Thịt cá đông lạnh có thể bảo quản đến vài tháng. Đó là suy nghĩ sai lầm. Nếu mang theo tư tưởng này để kinh doanh siêu thị bạn có thể bị khách hàng từ chối hoặc thực phẩm độc hại gây mất an toàn cho khách có thể khiến bạn phá sản.

Thời gian bảo quản được bao lâu sẽ phụ thuộc vào đặc trưng riêng của từng loại và điều kiện bảo quản có tốt không? Bởi vậy, bạn nên ghi rõ thời gian cấp đông và hạn sử dụng để tiện kiểm soát và giúp khách hàng an tâm hơn khi chọn mua.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

Điều chỉnh mức nhiệt tủ đông lạnh cho phù hợp

Nhiệt độ đông lạnh thực phẩm thường dao động từ -22 đến -18 độ C. Chỉ trong môi trường đủ lạnh thì thịt cá mới được cấp đông kịp thời và tiêu diệt hay ức chế được những vi khuẩn có hại.

Sử dụng tủ đông lạnh nên thay đổi nhiệt độ tùy vào loại thực phẩm được bảo quản và lượng thực phẩm nhiều hay ít. Bạn cũng nên lưu ý khi trưng bày, không nên dồn nén quá nhiều thực phẩm khiến hơi mát không lưu thông được. Tủ cần được bảo ôn nhiệt tối đa, hạn chế tình trạng thất thoát.

Tất nhiên, một điều không thể bỏ qua trong hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá đó là nên cấp đông tủ trước để nhiệt độ đủ lạnh mới xếp thực phẩm vào bên trong.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

 

Không đông lạnh lại thực phẩm nhiều lần

Chỉ đông lạnh thịt cá tươi và không đông lạnh  lại nhiều lần. Đối với khách hàng khi mua các loại thực phẩm này nên sử dụng ngay chứ không tiếp tục cho vào tủ lạnh gia đình để đông lạnh. Bởi chỉ cần tiếp xúc với môi trường bên ngoài một thời gian thịt đã tiếp xúc với các vi khuẩn. Nếu đông lạnh lại dinh dưỡng sẽ mất đi. Lặp lại nhiều lần có thể còn khiến các món ăn này trở nên độc hại.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá

Vệ sinh sạch sẽ tủ đông lạnh thực phẩm siêu thị

Điều gì xảy ra nên bạn không vệ sinh tủ đông lạnh thực phẩm siêu thị. Chắc chắn về thẩm mỹ bạn sẽ thấy thất vọng về một không gian trưng bày mất điểm. Không có khách hàng nào muốn tiêu dùng sản phẩm bẩn. Dù bản thân thịt cá tươi ngon cũng khó mà tiêu thụ.

Bỏ qua khâu vệ sinh, tủ rơi vào tình trạng bị mùi hôi bám lại làm mất đi hương vị đặc trưng của từng món ăn. Đây cũng là lúc bạn được cảnh bảo vi khuẩn đang xâm nhập và gây hại cho thực phẩm.

Vệ sinh sạch sẽ tủ đông lạnh thực phẩm siêu thị

Nên vệ sinh tủ một tuần một lần. Hãy dùng khăn sạch lau chùi các khoang chứa bên trong, lớp kính bên ngoài và viền tủ, thân tủ. Tránh dùng nước phụt rửa trực tiếp. Tránh sự tiếp xúc của vị trí dẫn điện hay thiết bị điều khiển với nước. Đặc biệt, không dùng hóa chất độc hại để làm sạch thiết bị làm lạnh này.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông siêu thị để bảo quản thịt cá trên đây sẽ giúp bạn dùng tủ bền vững hơn và đem đến cho khách hàng thực phẩm đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Sau những chia sẻ này, tủ siêu thị hãng Vinacool chúc bạn luôn kinh doanh siêu thị tốt nhất.