Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn sử dụng trưng bày bảo quản thịt tươi dành cho cửa hàng, siêu thị

Tủ bảo quản thịt có tác dụng giúp thịt ngăn ngừa được sự xâm nhập của vi khuẩn từ môi trường ngoài, giữ độ tươi ngon như khi vừa giết mổ. Nếu dùng tủ càng khoa học thì hiệu quả thu lại càng tốt. Chính vì thế hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bảo quản thịt dành cho cửa hàng, siêu thị dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chinh phục khách hàng với thực phẩm chất lượng, thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh.

 

Đặt tủ thịt ở vị trí an toàn và thích hợp nhất

Bố trí trong không gian siêu thị không chỉ quan tâm đến một vấn đề là vị trí đó có đẹp không, hút khách không. Bạn cần chú ý đến cả không gian ấy có tiện dụng hơn và tủ có điều kiện hoạt động tốt không. Tốt nhất là nên đặt tủ ở vị trí bằng phẳng, cách tưởng ít nhất 10cm để hơi nóng có khoảng không thoát ra ngoài.

Đối với không gian trưng bày tủ siêu thị không nên đặt các thiết bị tỏa nhiệt ở gần làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát bên trong.


>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả hiệu quả, tiết kiệm điện
 

Chọn mức nhiệt vừa đủ cho tủ đựng thịt tại siêu thị

Nếu là tủ bảo quản thịt bán trong ngày bạn chỉ cần để ở mức nhiệt từ - 5~ 5 . Còn tủ đông lạnh thực phẩm môi trường nhiệt phải từ -22 đến -18. Như vậy thịt mới không biến đổi về chất lượng.

Điều gì xảy ra nếu để tủ quá lạnh? Chắc chắn bề mặt bên ngoài lớp thịt bị khô mất chất. Còn nếu bạn để nhiệt mát không đủ thì thịt sẽ nhanh hỏng. Bởi vậy hãy cài đặt chế độ nhiệt hợp lý nhất cho chiếc tủ đựng thịt tại siêu thị bạn nhé!


>>> Xem thêm: ++105 mẫu tủ trưng bày thịt cá

Hợp lý trong cách trưng bày thịt

Dù là tủ mát bảo quản thịt hay tủ đông thì khoang chứa bên trong cũng rất rộng. Bạn có thể phân chia thành nhiều ngăn khác nhau để bày từng loại thịt. Tuy nhiên đừng bày quá nhiều chất cứng tủ khiến hơi mát không lan tỏa đều làm cho thịt nhanh bị hỏng.

Trước khi cho thịt vào tủ bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bao thật kỹ để thịt không bị khô và mùi giữa các loại thịt không ảnh hưởng làm mất đi hương vị đặc trưng riêng.

 

 

Vệ sinh tủ trưng bày thịt cá thật sạch trước khi trưng bảo quản

Vệ sinh không đơn thuần là việc loại bỏ bụi bẩn bên ngoài mà còn cần làm sạch cả khoang chứa bên trong hay các viền tủ, cửa tủ. Bởi chiếc tủ này tiếp xúc trực tiếp với thịt tươi sống và tay người bán, người mua, khó tránh khỏi vi khuẩn bám lại. Nếu bạn không vệ sinh, thịt có thể bị nhanh hỏng hơn bởi sự xâm nhập và phá hủy của các vi khuẩn này.

Thêm nữa, vệ sinh tủ trưng bày thịt cá thường xuyên còn loại bỏ mùi hôi khó chịu, giữ cho tủ bóng sáng như mới, tăng thiện cảm với khách hàng.

Lưu ý khi vệ sinh chiếc tủ siêu thị này đừng dùng những hóa chất độc hại có mùi khó chịu. Bạn chỉ cần dùng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc dùng khăn ẩm, chanh, dấm… là có thể giúp tủ sạch bong như mới, đảm bảo an toàn.

 

Để tủ bảo quản thịt hoạt động với trạng thái tốt nhất

Muốn vậy bạn chắc rằng block làm lạnh đã được lắp đặt ổn định. Bởi đây là chi tiết quan trọng nhất chi phối đến toàn bộ quá trình làm lạnh. Nhiều sự cố xảy ra với chiếc block này như: tiếng ồn lớn, khả năng làm mát kém, điện năng tiêu tốn nhiều…. Nguyên nhân cũng đến từ việc block chưa được lắp đặt ở vị trí ổn định.

Để tủ được hoạt động ở trạng thái tốt bạn cũng nên có những khoảng thời gian nhất định để tủ được nghỉ ngơi. Chú ý kiểm tra và tiếp gas kịp thời cho tủ được mát đều, mát sâu.

 

Với hy vọng mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất, lợi nhuận tăng trưởng nhanh nhất, Vinacool không chỉ mang đến sản phẩm tủ thị chất lượng mà còn sẵn sàng chia sẻ để bạn có thể tận dụng tối đa năng suất làm việc của tủ.

Sau bài viết này, chúc bạn sẽ biết cách dùng tủ thịt dành cho cửa hàng, siêu thị một cách khoa học. Hy vọng chiếc tủ thịt trưng bày bảo quản thịt cá Vinacool sẽ giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Để xem thêm chi tiết đầy đủ nhất về các dong sản phẩm tủ mát siêu thị mời các bạn click tại đây: tủ mát siêu thị giá rẻ