Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hướng dẫn bắt bệnh tự sửa chữa tủ mát Vinacool tại nhà

Tủ mát Vinacool dùng không đúng cách có thể gặp các sự cố như: tiếng kêu bất thường, làm mát kém, rò rỉ điện hay mùi hôi khó chịu… Hướng dẫn bắt bệnh tự sửa chữa tủ mát Vinacool tại nhà sẽ giúp bạn không cần tìm đến thợ kỹ thuật.

Tủ mát phát tiếng kêu bất thường

Đã là thiết bị làm lạnh thì bao giờ bộ phận máy nén khí cũng phát ra âm thanh khi hoạt động. Độ ồn này vừa phải và ở trong ngưỡng cho phép. Nếu âm thanh này bất thường hoặc độ ồn quá lớn thì chắc chắn đã có sự cố xảy ra.

Rất có thể vị trí lắp đặt tủ mát Vinacool của bạn chưa đúng hướng dẫn, bề mặt đặt tủ không bằng phẳng. Hãy thử kê lại tủ xem.

Trường hợp nếu tủ vừa di chuyển mà có tiếng kêu chắc chắn ốc vít bên trong bị lỏng lẻo dẫn đến tình trạng block bị rung va khi chạy. Hãy dùng tô vít và cố định lại vị trí của máy.

Hướng dẫn khắc phục lỗi tủ mát siêu thị phát ra tiếng kêu  

Tủ mát siêu thị làm mát kém, hơi mát không đủ để bảo quản

Nguyên nhân đầu tiên là do bạn sắp xếp lượng thực phẩm bên trong tủ làm mát quá nhiều dẫn đến tình trạng tủ không thể bảo quản hết. Hãy bỏ bớt đồ ăn ra và sắp xếp cho khoa học. Nên để khoảng cách nhất định để hơi mát được lưu thông, làm mát được ở mọi vị trí.

Có thể bạn đã vận hành thiết bị này quá lâu mà không được nghỉ ngơi. Do đó một lớp tuyết bị phủ dày che quạt gió hoặc làm tắc ống dẫn khí. Chỉ cần rút nguồn điện và để máy nghỉ trong thời gian từ 30 -60 phút là được.

Nếu kiểm tra mà tủ siêu thị vẫn chạy bình thường nhưng không có hơi mát được tạo ra thì chắc chắn gas đã hết, bạn có thể nạp thêm gas và bình.

Cũng có  khi tủ mát siêu thị vẫn làm lạnh bình thường nhưng tủ đóng không kín hoặc gioăng cao su dùng lâu ngày bị rão. Bạn nên kiểm tra lại bộ phận cửa đóng mở, cần thiết thì thay gioăng mới nhé.

Tủ mát siêu thị làm mát kém

 

Tủ mát trưng bày thực phẩm có mùi hôi khó chịu

Sự cố này hầu như bất cứ ai bán thực phẩm đều gặp. Nguyên nhân đơn giản bắt nguồn từ việc thực phẩm không được đóng gói cẩn thận khiến các mùi bị lẫn lộn, tủ tạo ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến tâm lý của người mua sắm. Bởi vậy có thể khiến cho khách hàng “ngần ngại” khi đến với siêu thị.

Để tránh được tình trạng tủ siêu thị có mùi hôi bạn nên phân loại thực phẩm thành các loại riêng, dùng màng bọc thực phẩm để gói kín từng món. Tránh để thực phẩm tươi ngon cùng với thực phẩm hết hạn sử dụng hay có tình trạng thối giữa. Quan trọng nhất chính là thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tủ để tạo ra không gian lý tưởng để trưng bày và bảo quản các loại thực phẩm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi mua sắm.

tủ mát có mùi hôi khó chịu

 

Tủ mát Vinacool không sáng đèn

Khi thiết kế, tủ mát Vinacool được lắp đặt đèn chiếu sáng bên trong để tiện cho khách mua quan sát thực phẩm, thực phẩm cũng tăng độ hấp dẫn hơn.  Bạn có thể bày bán gian hàng ở mọi thời điểm trong ngày. Nếu chiếc đèn này bị hỏng thì hãy nghĩ đến lý do công tắc điện bị chập, ổ điện lỏng lẻo hoặc đèn  đã cháy. Việc bạn cần làm là kiểm tra lại công tắc đèn và thay đèn mới khi cần thiết. Thao tác này đơn giản vô cùng, tự bạn cũng có thể làm được nhé!

tủ mát siêu thị không sáng đèn

Tủ kính mát trưng bày siêu thị bị đọng nước bề mặt kính

Nếu chiếc tủ bạn dùng là hàng chất lượng chính hãng thì chắc chắn sẽ có sấy kính đi kèm. Hãy bật chế độ này khi độ ẩm bên trong cao. Tuy nhiên để hiệu quả tốt nhất thì nên lau khô mặt kính rồi hãy sấy.

Trường hợp tủ mát giá rẻ không có sấy thì nên bật điều hòa trong siêu thị hoặc cửa hàng để mặt kính giữ được độ khô ráo.

Với những sự cố phức tạp đến với hệ thống ống sấy thì nên nhờ đến  sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.


tủ mát bị rỉ nước mờ kính

 

Tủ mát bị rò điện

Điều này gây nguy hiểm đến cả người kinh doanh lẫn người mua hàng. Có thể do dây dẫn điện tiếp xúc với môi trường ẩm thấp hoặc dây dẫn bị côn trùng cắn hỏng. Bạn có thể đấu lại dây hoặc chọn vị trí khác để lắp đặt đường điện- nên đảm bảo vị trí đó phải khô ráo và an toàn.

Dùng tủ mát có thể phải đối diện với một vài sự cố nhưng chính bạn dễ dàng khắc phục chúng. Tủ mát Vinacool, chất lượng hàng đầu hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc. Mua tủ mát Vinacool hoàn toàn an tâm về độ bền bỉ.  Gọi ngay Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 khi cần tư vấn về thiết bị tủ siêu thị cao cấp của Vinacool!