Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Hầu hết chúng ta đều mắc sai lầm này khi sử dụng tủ đông

Sai lầm khi di chuyển, lắp đặt và vận hành tủ đông

Dù là tủ đông cao cấp thì việc dùng như thế nào cũng sẽ quyết định đến hiệu quá và độ bền vững. Sai lầm mà chúng ta mắc phải đó là vận chuyển tủ không đúng cách. Đặt tủ nằm khiến cho bộ phận block làm lạnh bị rung lắc dẫn đến tình trạng bong, bật ra ngoài. Tủ chạy sẽ yếu hơn và khả năng làm lạnh kém. Lưu ý khi vận chuyển là không để tủ nghiêng quá 45°.

Thời điểm nào thích hợp để vận hành tủ đông siêu thị? Xin thưa với bạn là cần để tủ ở trạng thái ổn định. Tốt nhất là sau khi di chuyển 30 phút. Nếu cắm điện ngay tủ dễ bị sốc gas và cháy block. Trong quá trình dùng cũng vậy, không nên đột ngột rút điện ra rồi lại cắm vào ngay dẫn đến tình trạng tủ không kịp cân bằng trạng thái tốt nhất để vận hành.


>>>Xem thêm: Kinh nghiệm hay khi lựa chọn tủ đông siêu thị 

Bạn chọn vị trí nào để đặt tủ đông? Hãy chắc chắn vị trí đó phải thực sự bằng phẳng. Đừng nghĩ kê thêm một miếng xốp, một viên gạch là ổn định. Bạn vẫn sẽ phát hiện ra tủ có tiếng ồn lớn, block bị dung lắc thời gian dài dễ bị hỏng.

Sai lầm nếu đặt tủ đông ở vị trí bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu bạn cho rằng che một tấm linong là có thể chống nắng tốt thì cách này càng làm cho tủ nhanh hỏng hơn. Lý do là, nilong làm tủ nhanh nóng, hơi nóng không được thoát ra ngoài dẫn đến tình trạng cháy block.


>>>Click xem ngay: 5 bước cần làm trước khi sử dụng tủ siêu thị
  

Sai lầm trong quá trình sử dụng tủ và bảo quản thực phẩm

Đúng là tủ đông nhập khẩu có công dụng kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm, giữ độ tươi ngon tốt nhất. Nhưng nếu dùng không đúng cách thì khó mà đạt hiệu quả mong muốn. Một số sai lầm mà chúng ta hay gặp phải khi dùng tủ đông đó là:
- Chưa làm mát tủ đã đặt thực phẩm vào.
- Để nhiệt độ bên trong tủ đông ở mức không hợp lý. Tốt nhất bạn nên để núm điều chỉnh mức độ nhiệt ở giữa, vừa tiết kiệm điện lại vừa hợp lý để thực phẩm tươi ngon lâu.
- Xếp quá nhiều thực phẩm, hơi mát bên trong không lưu thông được dẫn đến tình trạng thực phẩm gần với quạt gió -làm mát thì tươi ngon, thực phẩm ở xa thì nhanh hỏng.
- Không phân loại thực phẩm khi bảo quản. Điều này làm cho tủ có mùi hôi rất khó chịu. Việc tìm kiếm mất thời gian hơn dẫn đến điện năng bị tiêu hao nhiều.

Sai lầm khi vệ sinh tủ đông

  • Vệ sinh tủ đông cần thực hiện thường xuyên, định kỳ. Nếu đợi khi tủ có mùi hôi khó chịu thì lúc đó vi khuẩn đã sinh sôi và phát triển nhiều. Rất có thể bạn không làm sạch được hết.
  • Nếu bạn nghĩ đến phương pháp vệ sinh tủ đông bằng các chất tẩy rửa thì thật sai lầm. Bởi hóa chất vừa độc hại cho sức khỏe lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm bên trong.
  • Đối với tủ siêu thị đông đóng đá thì khâu vệ sinh làm sạch không thể bỏ qua việc xả tuyết. Nếu để lớp tuyết bám quá dày tủ không cấp được hơi mát để làm đông lạnh thực phẩm bên trong.
  • Muốn tủ đông hoạt động ổn định thì không nên để tủ quá lâu không dùng. Nhưng cũng tránh để tủ hoạt động với công suất lớn trong thời gian dài.
Hình ảnh tủ những sai lầm khi sử dụng tủ đông

Nếu bạn đã chọn mua tủ đông nhập khẩu Trường Phát, hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng khoa học để khai thác hết những ưu điểm tuyệt vời mà tủ mang lại nhé. Chúc bạn thành công!
Hy vọng qua bài viết những sai lầm khi sử dụng tủ đông, sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho các bạn. 


Bạn có cần tư vấn? 

Nếu bạn có thắc mắc về cách sử dụng tủ đông siêu thị hãy:
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của tusieuthi.com