Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Dùng tủ bảo ôn có tốn điện không?

Hiệu quả mà tủ bảo ôn mang lại khi bảo quản là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn băn khoăn không rõ tủ bảo ôn khi dùng có tốn điện không? Các chuyên gia kỹ thuật của Trường Phát khẳng định với bạn thiết bị này rất tiết kiệm điện, bởi các lý do dưới đây:

1. Tủ bảo ôn được thiết kế chế độ bảo quản thích hợp

Tủ bảo ôn có loại: tủ một chế độ hoặc hai chế độ. Có thể bảo quản dưới dạng mát hay đông lạnh. Ở từng chế độ khác nhau, lượng điện tiêu thụ sẽ khác biệt. Chỉ cần bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và các loại thực phẩm bảo quản là có thể hạn chế tối đa điện năng sử dụng.
Tủ bảo ôn được thiết kế chế độ bảo quản thích hợp          Tủ bảo ôn được thiết kế chế độ bảo quản thích hợp

2. Tủ bảo ôn có chế độ điều chỉnh nhiệt

Trên mỗi chiếc tủ bảo ôn đều có đồng hồ tăng chỉnh nhiệt độ đảm bảo hiệu quả bảo quản tốt nhất. Không nên thường xuyên duy trì ở nhiệt quả thấp sẽ gây tốn điện. Tùy vào khối lượng thực phẩm cần bảo quản để tăng chỉnh nhiệt cho phù hợp. Ngoài ra, tủ bảo ôn còn có khả năng tiết kiệm điệm khi dùng. Nếu nhiệt đủ cung cấp làm mát bên trong, tủ sẽ đi vào trạng thái cân bằng nhiệt, tự động giảm tốc độ tiêu hao năng lượng.
3. Tủ bảo ôn được thiết kế nhiều cánh khác nhau
Tủ có loại một cánh, hai cánh, bốn cánh hay sáu cánh. Tất nhiên số cánh sẽ đi cùng kích thước của tủ. Thiết kế các cánh vừa để ngăn cách các chế độ bao quản đồ lại có tác dụng giảm thiểu tối đa sự thất thoát nhiệt. Nếu cần lấy đồ ở khay nào, phía nào chỉ cần mở cánh đó thay bằng mở toàn bộ tủ để tìm. Khi nhiệt được bảo toàn tốt thì điện năng sẽ không hề tốn kém.
Cấu tạo chất liệu bảo ôn tốt
                     Cấu tạo chất liệu bảo ôn tốt

4. Cấu tạo chất liệu bảo ôn tốt

Tủ siêu thị được thiết kế bằng inox cao cấp dày dặn nên khả năng thất thoát nhiệt hầu như bằng không. Giữa hai lớp vỏ tủ có bông tinh cách nhiệt. Do đó, không gian bên trong tủ luôn được duy trì nhiệt độ đảm bảo. Khả năng bảo ôn còn giúp tủ kéo dài thời gian làm mát trong trường hợp bị mất điện tạm thời.

Thiết kế tủ bảo ôn được chủ ý kỹ lưỡng ở phần cánh mở. Các gioăng cao su mềm sẽ giúp tủ khi đóng được khít chặt, nhiệt bên trong không bị mất đi. Đây cũng là lý do khiến khả năng bảo quản của tủ bảo ôn luôn được đánh giá cao.

Tủ bảo ôn không tốn điện                       Cấu tạo chất liệu bảo ôn tốt

Bạn có thể xem thêm:
7 cách sử dụng tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh tránh mùi
Dùng tủ bảo ôn có nên để chế độ cao nhất không?
Ngoài những lý do này, tủ bảo ôn còn có ưu điểm là công nghệ làm lạnh nhanh, thông minh. Các lốc làm lạnh được nhập khẩu nguyên chiếc nên hiệu suất làm việc tốt, không tiêu tốn điện, khả năng làm mát nhanh.

Nếu bạn còn đang khoăn tủ bảo ôn có tốn điện hay không thì có thể vứt bỏ nỗi lo này đi nhé. Bản thân tủ đã hoạt động với cơ chế thân thiện nhất, tiêu hao lượng điện ít. Đặc biệt với dòng tủ cao cấp tại Trường Phát được cam kết về chất lượng kỹ thuật tốt, sản phẩm sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng trên cả mong đợi.