Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Dùng tủ bảo ôn có nên để chế độ cao nhất không?

Dùng tủ bảo ôn nên để ở chế độ nhiệt như thế nào là hợp lý? Chế độ cao nhất có giúp thực phẩm được bảo quản tốt không? Đây là thắc mắc thường gặp của khách hàng khi dùng tủ bảo ôn. Dưới đây, các chuyên gia về kỹ thuật của Trường Phát sẽ cho bạn câu trả lời.

Vì sao nhiều người hay chọn chế độ cao nhất?

Chế độ cao nhất tức là nhiệt hạ thấp nhất. Do đó, thực phẩm nhanh chóng được làm lạnh và bảo quản đúng tiêu chuẩn.
Chế độ cao nhất sẽ giúp thực phẩm bảo quản được thời gian dài hơn.

Dùng tủ bảo ôn có nên để chế độ cao nhất không?
          Dùng tủ bảo ôn có nên để chế độ cao nhất không?
Tận dụng không gian tủ bằng cách đặt thật nhiều đồ bên trong, nên để để chế độ cao để nhiệt cung cấp đủ cho tất cả các thực phẩm.

Đây là những lý do và suy nghĩ khiến mọi người lầm tưởng cứ dùng tủ bảo ôn với chế độ cao nhất sẽ đem lại hiệu quả tốt. Sự thật lại khác xa những điều mà bạn đang nghĩ.

Dùng tủ bảo ôn ở chế độ cao có hại như thế nào?

Ở chế độ cao nhất, nhiệt cực thấp đồng nghĩa với tủ bảo ôn phải làm việc hết công suất của mình mà không có thời gian nghỉ. Đây là lý do khiến tuổi đời của tủ bị giảm sút nghiêm trọng. Hệ thống động cơ yếu dần nếu thường xuyên duy trì ở công suất làm việc cao như thế này.
Hoạt động ở chế độ cao, tủ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện. Dù là chiếc tủ bảo ôn 6 cánh 1 chế độ có chức năng tiết kiệm điện thông minh vẫn bị tiêu hao lượng điện lớn.

Hoạt động ở chế độ cao, tủ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện
Hoạt động ở chế độ cao, tủ sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng điện
Hiệu quả làm lạnh ở chế độ cao sẽ không được như bạn mong muốn bởi khi nhiệt quá thấp tủ dễ bị đóng tuyết. Duy trì quá lâu sẽ không có thời gian để xả tuyết. Lớp băng tuyết quá dày khiến tủ chạy không ổn định, hiệu quả bảo quản kém và còn thu hẹp diện tích không gian trong tủ.
So với một mục đích là bảo quản đồ tốt hơn thì chế độ nhiệt cao nhất đem lại nhiều tác hại dành cho tủ bao ôn. Bạn có muốn đánh đổi như vậy không?

Lời khuyên cho bạn khi dùng tủ bảo ôn

Dù là tủ bảo ôn một chế độ hay hai chế độ, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc hoạt động khoa học. Tùy vào số lượng và đặc trưng thực phẩm mà chọn chế độ nhiệt cho phù hợp và ổn định. Nên duy trì nhiệt ở mức trung bình là đủ để đồ dùng được bảo quản tốt mà không tiêu hao quá nhiều năng lượng và không ảnh hưởng đến tuổi đời sản phẩm.

Dù là tủ bảo ôn một chế độ hay hai chế độ, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc hoạt động khoa họcDù là tủ bảo ôn một chế độ hay hai chế độ, bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc hoạt động khoa học

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn cách chọn một chiếc tủ bảo ôn tốt
Bạn có biết tủ bảo ôn là gì không?

Dùng tủ bảo ôn có nên để ở chế độ cao nhất không? Hy vọng bài viết này đã cho bạn câu trả lời mong muốn. Chúc bạn sẽ sử dụng tủ khoa học và hiệu quả hơn. Mọi tư vấn hay chọn mua sản phẩm có thể gọi theo Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789.