Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Chia sẻ cách dùng tủ bảo ôn mini hiệu quả

Đừng đánh giá thấp hiệu quả mà tủ bảo ôn mini mang lại. Chỉ cần bạn tôn trọng công suất làm việc của tủ và dùng tủ khoa học, tiện ích thu được sẽ rất lớn. Dưới đây là một vài chia sẻ đúc rút từ kinh nghiệm thực tiễn, có thể bạn sẽ quan tâm.
 
Dùng tủ bảo ôn mini hiệu quả
Dùng tủ bảo ôn mini hiệu quả

Bảo quản thực phẩm đúng với công suất tủ bảo ôn mini có thể tải

Mua tủ bảo ôn mini bạn cần xác định một điều: Tủ chỉ có thể bảo quản số lượng thực phẩm vừa phải. Khó mà so sánh công suất của chiếc tủ này với tủ công nghiệp. Kích thước nhỏ cộng thêm các ngăn chứa số lượng ít nên tủ bảo ôn mini không thể tải quá nhiều đồ ăn, thức uống.
 
Thật sai lầm nếu bạn sắp xếp nhiều thực phẩm với mật độ dày đặc. Chắc chắn nhiệt sẽ không được tỏa đều dẫn đến tình trạng hạn sử dụng của thực phẩm ngắn. Lời khuyên cho bạn: nên dùng tủ bảo ôn đúng với công suất thực tế.

Chỉ dùng tủ bảo ôn mini trong trạng thái ổn định

Tủ chỉ có thể vận hành ổn định khi được đặt ở vị trí bằng phẳng. Như vậy máy nén khí mới hạn chế được tình trạng rung lắc, tốn thời gian để làm lạnh tủ. Vị trí cân bằng thì tuổi đời của máy càng dài lâu.
 
Trong trường hợp tủ bảo ôn vừa được di chuyển, không nên cắm điện này. Việc làm này sẽ dẫn tới tình trạng sốc điện, sốc gas. Các chuyên gia kỹ thuật đã khẳng định rằng: Máy cần được nghỉ ngơi và lấy lại sự ổn định ít nhất sau 2 giờ không hoạt động.
 
Khi cắm điện vào tủ bảo ôn mini đừng vội vàng cho thực phẩm vào bảo quản ngay. Ít nhật sau 30 phút để tủ được làm lạnh và môi trường bên trong đạt sự lý tưởng về nhiệt độ nhất.
 
Dùng tủ bảo ôn mini cần có một ổn áp riêng
Dùng tủ bảo ôn mini cần có một ổn áp riêng

Dùng tủ bảo ôn mini cần có một ổn áp riêng

Mặc dù chiếc tủ bảo ôn mini tiêu hao năng lượng điện không khác biệt lắm so với tủ lạnh gia đình, nhưng hết sức lưu ý khi kết nối với nguồn điện. Điện thiếu ổn định là nguyên nhân dẫn đến việc tủ hay chập, cháy và nhanh hỏng. Điện năng bị chia sẻ với các thiết bị có công suất cao thì tủ phải hoạt động với công suất gấp đôi mới cấp đủ nhiệt. Nên có một ổn áp riêng để tủ bảo ôn hoạt động tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Xem thêm:

Lý giải nguyên nhân tủ bảo ôn công nghiệp không vào điện
5 câu hỏi thường gặp khi vệ sinh tủ bảo ôn thực phẩm
 
Dùng tủ bảo ôn mini cần vệ sinh thường xuyên
Dùng tủ bảo ôn mini cần vệ sinh thường xuyên

Dùng tủ bảo ôn mini cần vệ sinh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ bảo ôn mini đơn giản hơn rất nhiều so với dòng tủ lớn. Chỉ cần thường xuyên lau rửa các ngăn chứa, cánh tủ hay làm sạch máy nén khí. Như vậy sẽ tránh được sự xâm nhập của mùi hôi, vi khuẩn và sự ăn mòn. Cách này sẽ nâng cao tuổi đời hoạt động cho chiếc tủ bạn đang dùng.
 
Thật đơn giản phải không? Chỉ với những cách như thế này, chiếc tủ bảo ôn của bạn sẽ mang đến hiệu quả làm việc đáng ngạc nhiên.