Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Cách chọn thực phẩm khi bảo quản tại tủ bảo ôn

Không ít người thắc mắc tại sao thực phẩm bảo quản trong tủ bảo ôn không được tươi ngon và thời gian bảo quả ngắn? Có thể bạn không biết, nguyên nhân chính là do chất lượng thực phẩm ban đầu không đảm bảo tiêu chuẩn. Bởi vậy, khi chọn thực phẩm để bảo quản cần hết sức lưu ý.

Chọn thực phẩm bảo quản là thịt tươi sống

Thịt là thực phẩm rất phổ biến được bảo quản trong tủ bảo ôn. Tại các nhà hàng khách sạn, thịt gia súc gia cầm dùng trong ngày hay hoặc một vài ngày bao giờ cũng cần bảo quản để đảm bảo độ tươi ngon. Nên chọn loại thịt mới được giết mổ. Kiểm tra bằng tay sẽ cảm thấy được độ nóng cũng như dính. Thịt mới thường rất mềm dẻo và dưới ánh sáng nhìn nghiêng sẽ thấy độ óng ánh. Loại thịt này hoàn toàn không có mùi hôi.
           Chọn thực phẩm bảo quản là thịt tươi sống
                             Chọn thực phẩm bảo quản là thịt tươi sống

Ưu điểm của thịt tươi sống là khi bảo quản ngay trong tủ bảo ôn sẽ giữ nguyên được độ tươi ngon ban đầu cũng như giá trị dinh dưỡng. Loại thịt này khi để trong tủ sẽ kéo dài thời gian hơn.

Chọn thực phẩm bảo quản là thủy hải sản

Thời gian bảo quản thủy hải sản vốn dĩ không thể lâu như các loại thịt. Nếu ban đầu bạn chọn thủy hải sản chất lượng kém, đã bị ươn hoặc trầy xước thì chế biến dễ có mùi, hay bị phân hủy. Khi thưởng thức món ăn sẽ kém ngon rất nhiều và mất đi giá trị dinh dưỡng.

Chọn thủy hải sản nên chọn các loại vừa được đánh bắt, thân mình còn khỏe, mắt sáng. Như vậy bạn mới có thể giữ được độ tươi khi bảo quản trong chế độ đông lạnh.

Chọn thực phẩm bảo quản là rau củ quả

Tủ bảo ôn ngoài ngăn đông còn có ngăn mát. Bạn có thể đặt thực phẩm rau củ quả trong ngăn chứa này. Muốn kéo dài thời gian bảo quả, lưu ý nên chọn thực phẩm con tươi. Nếu rau củ đã héo thì đặt trong tủ bảo quản tốt đến mấy cũng không thể tươi ngon trở lại. Tránh chọn rau sâu hoặc có lá bị thối, hỏng. Rất có thể khi đặt trong tủ, vi khuẩn và sâu bệnh sẽ lây lan và làm hỏng các thực phẩm khác.
                      Chọn thực phẩm bảo quản là rau củ quả
                           Chọn thực phẩm bảo quản là rau củ quả

Chọn thực phẩm là đồ đóng gói

Thực phẩm đóng gói thường là thực phẩm nhập khẩu, đồ chế biến đã được hút chân không… Khi bảo quản trong tủ bảo ôn hãy lưu ý khả năng đóng gói kỹ chưa. Nếu màng bọc có vết rách hở, các vi khuẩn sẽ xâm nhập, đồng thời làm cho tủ có mùi hôi. Chú ý đến ngày sản xuất, hạn bảo quản những đồ đóng gói này.
                       Chọn thực phẩm là đồ đóng gói
                                 Chọn thực phẩm là đồ đóng gói

Xem thêm:
Vì sao tủ bảo ôn được nhiều người ưa chuộng?
Mở nhà hàng nên chọn tủ bảo ôn nào?
Mặc dù tủ bảo ôn có khả năng bảo quản thực phẩm rất tốt. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý khi chọn các loại thực phẩm trên đây. Thực phẩm có đạt chất lượng thì bạn mới khai thác được hết những ưu điểm của tủ khi hoạt động.