Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Các lỗi thường gặp khi dùng tủ mát siêu thị

Tủ sau khi cắm điện không hoạt động, tủ phát ra tiếng kêu ồn, thực phẩm trong tủ không mát…. Đây là hàng loạt các lỗi thường gặp khi dùng tủ mát siêu thị. Nguyên nhân đến từ chất lượng của tủ hay vì những sai lầm từ phía người sử dụng?


Lỗi tủ mát siêu thị cắm điện không hoạt động

Tủ siêu thị có các mức công suất khác nhau. Mỗi mức sẽ yêu cầu riêng về nguồn điện. Nếu nguồn điện lắp đặt không đúng hoặc không ổn định thì tủ sẽ không hiển thị chức năng hoạt động. Trong trường hợp này hãy kiểm tra nguồn kết nối. Khi lắp đặt nên có Aptomat riêng để tránh tính trạng tủ mát siêu thị có thể bị quá tải hoặc điện cung cấp không đủ dẫn đến chập, cháy.

Lỗi tủ mát siêu thị cắm điện không hoạt động                       Lỗi tủ mát siêu thị cắm điện không hoạt động

Lỗi tủ mát siêu thị có tiếng ồn khi hoạt động

Có nhiều nguyên nhân khiến cho tủ mát siêu thị tạo ra tiếng ồn khi hoạt động:
- Thứ nhất: Do quá trình vận chuyển không đảm bảo khiến cho lốc làm lạnh bị lỏng hoặc rời. Khi khởi động, lốc này sẽ rung va chạm vào thân tủ tạo ra tiếng ồn.
- Thứ hai: Do có vật rơi vào bộ phận lốc tủ. Khi hoạt động sẽ phát ra tiếng kêu bất thường.
- Thứ ba: Do vị trí lắp đặt không đảm bảo. Tủ không có điểm tựa hoặc bề mặt đặt tủ không bằng phẳng. Hệ thống máy làm lạnh hoạt động sẽ thiếu sự cố định nên thường xuyên có tiếng ồn. Nếu tình trạng này không được khắc phục ngay, các lốc làm lạnh rất dễ bị hỏng.

Lỗi tủ mát siêu thị có tiếng ồn khi hoạt động
                       Lỗi tủ mát siêu thị có tiếng ồn khi hoạt động
Làm sao để tránh được tiếng ồn mỗi khi tủ siêu thị hoạt động? Khâu lắp đặt của bạn sẽ là yếu tố quyết định.

Lỗi tủ mát siêu thị bị hở điện hoặc giật nhẹ khi chạm tay

Nếu vị trí đặt tủ bị ẩm ướt, rất có khả năng điện sẽ rò rỉ. Tủ siêu thị chưa được nối mát khi tay ướt chạm vào, tủ sẽ bị rò điện, gây giật nhẹ. Lắp đặt dây tiếp đất cùng với việc chọn nơi khô thoáng để đặt tủ sẽ quyết định đến sự an toàn khi sử dụng.

Lỗi tủ mát siêu thị không sáng đèn

Khả năng cao là đèn Led bên trong của tủ đã bị cháy. Một nguyên nhân khác nữa là tủ lâu ngày không được vệ sinh. Các vết bẩn cứng đầu bị bám cặn và che mờ đi hệ thống đèn. Có thể bạn không biết, đèn chiều sáng trong tủ siêu thị đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng. Nó giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn. Ngoài ra, thực phẩm khi cộng hưởng với ánh sáng của đèn trở nên bắt mắt hơn. Đây còn là một hình thức để quảng cáo sản phẩm đối với các siêu thị, nhà hàng. Vì vậy, hãy luôn luôn chú ý đến hệ thống chiếu sáng này nhé!

Lỗi tủ mát siêu thị không đủ mát khi bảo quản thực phẩm

Hãy xem lại mức nhiệt mà tủ đang duy trì. Tùy vào lượng sản phẩm trưng bày để điều chỉnh chế độ cho phù hợp. Tủ siêu thị không mát, phần lớn là do nhiệt chưa đủ. Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng không kém đó là cách sắp xếp đồ trong tủ mát siêu thị thiếu khoa học. Với lượng đồ quá lớn và trưng bày không có khe hở thì hơi mát không lưu thông và lan tỏa đều. Do đó, xuất hiện tình trạng nơi lạnh nơi không.

Lỗi tủ mát siêu thị không đủ mát khi bảo quản thực phẩm
                   Lỗi tủ mát siêu thị không đủ mát khi bảo quản thực phẩm
Cách tốt nhất là bạn hãy tạo ra những khoảng không nho nhỏ cần thiết giữa các món đồ. Như vậy, tủ sẽ hoạt động tốt hơn.
Bạn có thể xem thêm:
Mẹo sử dụng tủ mát siêu thị tiết kiệm điện và hiệu quả nhất
Tủ trưng bày thực phẩm mát có những loại nào?

Lỗi thường gặp ở tủ mát siêu thị không chỉ bắt nguồn ở chất lượng tủ mà quan trọng nhất là cách sử dụng của mỗi người. Sử dụng khoa học, thông minh bạn sẽ tận dụng được hết những ưu việt của sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ này sẽ giúp bạn có thể dùng tủ mát siêu thị hiệu quả hơn.