Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Bí quyết bố trí tủ trưng bày khiến khách hàng không thể rời mắt

Đứng trước một chiếc tủ kính trưng bày bánh dành cho siêu thị đừng vội nghĩ đến việc làm cách nào để lấp đầy sản phẩm. Điều quan trọng bạn không nên bỏ qua là làm sao để thu hút khách hàng bởi sự bắt mắt cũng như cách bố trí khoa học. Thật đáng tiếc nếu dùng loại tủ trưng bày siêu thị này bạn lại không dùng đến những bí quyết dưới đây:
 
Bí quyết bố trí tủ trưng bày siêu thị
Bí quyết bố trí tủ trưng bày siêu thị

Bí quyết 1: Chọn những vị trí “đắt” để đặt tủ trưng bày

Dù là tủ trưng bày bánh, trưng bày rau củ hay nước ngọt bạn cũng cần lưu ý đến vị trí đặt tủ. Vị trí này cần đảm bảo nguyên tắc như:
 
- Thu hút được sự quan tâm của thị giác. Những sản phẩm trọng yếu được bày bán nên đặt ở vị trí đông người qua lại.

- Phù hợp với tầm nhìn của người mua. Tùy sản phẩm chuyên dụng cho lứa tuổi nào để bố trí sản phẩm có chiều cao phù hợp.

- Với những sản phẩm dành cho trẻ em nên đặt ở gần quầy tính tiền, bởi đó là nơi giữ chân khách hàng lâu nhất và dễ thu hút sự chú ý. Với các sản phẩm ăn uống nên đặt tại vị trí thư giãn. Đó là nơi người mua có nhu cầu tìm kiếm cao nhất.

- Nên đặt tủ trưng bày tại vị trí có cộng hưởng ánh sáng tốt để sản phẩm luôn nổi bật.
 
Chọn những vị trí “đắt” để đặt tủ trưng bày
Chọn những vị trí “đắt” để đặt tủ trưng bày

Bí quyết 2: Sắp đặt sản phẩm trong tủ trưng bày khoa học

Tủ trưng bày lớn luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Bạn có thể chọn tủ nhiều tầng để đặt các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sự khoa học và thống nhất. Tránh để sản phẩm hỗn độn vừa rối mắt lại khó tìm kiếm. Ví dụ, với tủ trưng bày bánh kem 3 tầng bạn có thể bố trí một ngăn trưng bày bánh, một ngăn trưng bày hoa quá và một ngăn trưng bày nước ngọt.

Xem thêm:

Vì sao tủ mát đựng bánh kem nhập khẩu luôn được ưa chuộng?
Dùng tủ trưng bày bánh kem mini giá rẻ, nên hay không?
 
Đối với siêu thị lớn, hệ thống các tủ trưng bày khá nhiều. Khi bố trí nên khoanh vùng thành những khu chuyên nghiệp. Ví dụ như, khu rau củ, khu bánh kẹo, khu thịt cá… Việc lựa chọn của khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
 
Sắp đặt sản phẩm trong tủ trưng bày khoa học
Sắp đặt sản phẩm trong tủ trưng bày khoa học

Bí quyết 3: Tạo sự ấn tượng cho tủ trưng bày

Ấn tượng có thể tạo ra bằng nhiều cách. Dùng thêm đền led, đặt thêm các mặt hàng khuyến mãi với màu sắc, cách đóng gói độc đáo. Việc phối hợp thông minh các sản phẩm trong cửa hàng cũng sẽ tạo ra ấn tượng với mọi người.

Tất nhiên, chiếc tủ trưng bày bạn chọn càng hiện đại, thiết kế càng độc đáo thì hiệu ứng mang lại càng tốt.
 
Có thể bạn không phải một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế. Nhưng chắc chắn với bí quyết này việc hút khách cho cửa hàng vô cùng đơn giản.