Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

Bắt bệnh thường gặp ở tủ bảo ôn mini và cách khắc phục

Tủ bảo ôn mini cũng giống như chiếc tủ lạnh của gia đình. Nhiều khi tủ gặp phải các lỗi không đến từ chất lượng tủ mà do sử dụng chưa đúng cách. Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt bệnh thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

1. Tủ bảo ôn cắm điện nhưng không hoạt động

Có hai nguyên nhân. Hoặc là nguồn điện mà bạn lắp đặt chưa đúng kỹ thuật, điện bị ngắt do bất ổn khiến tủ không hoạt động. Trường hợp thứ hai là do quá trình vận chuyển, dây kết nối của lốc bị tháo rời. Do đó cắm điện vào chỉ thấy đèn bên trong sáng chứ lốc không chạy. Nên kiểm tra lại hai yếu tố này.

                   Tủ bảo ôn cắm điện nhưng không hoạt động
                                        Tủ bảo ôn cắm điện nhưng không hoạt động

2. Tủ bảo ôn có nước đọng và chảy nước

Nước được chảy ra từ băng tuyết trong tủ. Đặc biệt là ở ngăn tủ đông. Dùng tủ bảo ôn bạn hãy luôn chú ý đến bộ phận ống dẫn nước xả tuyết. Lâu ngày không được vệ sinh ống dẫn này bị tắc và nước sẽ đọng lại, chả ra.

             Tủ bảo ôn có nước đọng và chảy nước
                            Tủ bảo ôn có nước đọng và chảy nước

3. Tủ bảo ôn có tiếng ồn khi hoạt động

Nguyên nhân chính dẫn đến tiếng ồn này do vị trí đặt tủ không được bằng phẳng. Hãy kê lại tủ cho phù hợp. Ngoài ra cần lưu ý xem lốc làm lạnh có được gắn chắc chắn hay không. Lốc bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến tủ có tiếng ồn khó chịu.

4. Tủ bảo ôn có mùi hôi khó chịu

Không có nguyên nhân nào khác ngoài thực phẩm được bảo quản bên trong gây ra mùi khó chịu này. Dùng tủ bảo ôn nếu không thường xuyên vệ sinh thì tủ sẽ bám mùi khó chịu. Ngoài ra, quá trình bảo quản thực phẩm bạn cũng nên bọc cho kỹ. Tránh để thực phẩm hở gây mùi tanh, hôi cho tủ.
                     Tủ bảo ôn có mùi hôi khó chịu
                            Tủ bảo ôn có mùi hôi khó chịu

5. Tủ bảo ôn hiệu quả làm lạnh kém

Chỉ là chiếc tủ bảo ôn mini nhưng bạn lại nhồi nhét vào trong đó quá nhiều thực phẩm. Do đó, hơi lạnh không thể lan tỏa đều. Nên sắp xếp thực phẩm thưa hơn và giữ khoảng cách hợp lý. Kiểm tra lại núm điều chỉnh nhiệt bên trong xem có phù hợp với lượng thực phẩm mình đang bảo quản không? Ngoài ra, có một nguyên nhân khác khiến tủ bảo ôn kém lạnh đó là do hết gas. Hãy kiểm tra và nạp gas kịp thời cho tủ nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Mở nhà hàng nên chọn tủ bảo ôn nào?
Cách chọn thực phẩm khi bảo quản tại tủ bảo ôn

Những lỗi này tưởng chừng rất phức tạp và phải đem tủ bảo ôn đến trung tâm sửa chữa gây tốn kém. Nhưng bạn thấy đấy, khi chúng ta hiểu nguyên nhân cụ thể và có cách khắc phục như thế này thì mọi việc thật đơn giản phải không? Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách dùng tủ bảo ôn mini hiệu quả hơn!