Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

7 cách sử dụng tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh tránh mùi

Mùi hôi là vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh. Làm sao để tránh được phiền toái này? Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây:


1. Rửa sạch thực phẩm trước khi bảo quản

Thực phẩm được cấp đông chủ yếu là thủy hải sản, thịt gia súc, gia cầm… Mùi hôi từ những loại thực phẩm này hoàn toàn có thể hỗn độn và tạo ra sự khó chịu sau một thời gian bảo quản trong tủ đông. Cách tốt nhất là nên sửa sạch hoặc dùng muối chà xát (đối với thịt cá) để khử sạch trước khi cho vào tủ.
                Rửa sạch thực phẩm trước khi bảo quản
                          Rửa sạch thực phẩm trước khi bảo quản

2. Phân chia thực phẩm trước khi bảo quản

Tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh
được thiết kế với nhiều ngăn tầng. Đặt riêng từng loại thực phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng khi lấy ra để dùng. Ngoài ra, phân chia thực phẩm khoa học còn khiến cho mùi của chúng không lẫn lộn và xâm chiếm nhau. Do đó, không lo tủ bị hôi hoặc đồ ăn bị mất hương vị đặc trưng.

3. Gói thực phẩm thật kỹ trước khi bảo quản

Nếu bọc kín thực phẩm trước khi đông lạnh bằng giấy hay túi nilong thì tủ đông bị bám mùi. Bởi mùi hôi thường sinh ra từ thực ăn lưu vào tủ hoặc mùi hôi của quá nhiều các loại thực phẩm khiến cho mỗi khi mở tủ bạn thấy ngột ngạt. Bọc thực phẩm càng kỹ thì bảo quản càng tốt và càng vệ sinh. Yên tâm là mùi từ thực phẩm sẽ được giữ kín trong bao bì đóng gói.

4. Thường xuyên kiểm tra thực phẩm được bảo quản

Nhiều khi bảo quản lượng thực phẩm nhiều hoặc trong những tủ lớn như tủ đông siêu thị 3 cánh kính khiến bạn không thể nhớ hết mà lấy ra dùng. Thực phẩm để quá lâu có thể tạo mùi, thậm chí là phân hủy trong tủ, gây mất an toàn vệ sinh.
Thường xuyên kiểm tra thực phẩm được bảo quản
                      Thường xuyên kiểm tra thực phẩm được bảo quản
Nên thường xuyên kiểm tra lượng thực phẩm được trữ đông và sử dụng chúng trong thời gian thích hợp. Hãy loại bỏ ngay những thực phẩm không còn sử dụng được hoặc bảo quản quá lâu.


5. Điều chỉnh mức độ nhiệt phù hợp

Tùy vào số lượng thực phẩm cần bảo quản mà chọn lựa mức nhiệt cho đảm bảo. Thực phẩm dễ đông lạnh nếu nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, với tủ bảo quản có quá nhiều đồ, trong khi nhiệt cung cấp không đủ và không đều có thể khiến cho chúng nhanh hỏng. Đây là nguyên nhân gây đến mùi hôi.

Có thể bạn quan tâm:
Tủ trưng bày thực phẩm mát có những loại nào?
- Mẹo sử dụng tủ mát siêu thị tiết kiệm điện và hiệu quả nhất

6. Thường xuyên vệ sinh cho tủ

Vệ sinh định kỳ là cách đơn giản nhất để đẩy lùi mùi hôi trong tủ bảo quản thực phẩm. Hãy tháo các ngăn, tầng để cọ rửa cho sạch sẽ. Xả hết tuyết trong tủ để lau chùi dễ dàng hơn và nâng cao hiệu suất làm việc sau đó.

Thường xuyên vệ sinh cho tủ
                                   Thường xuyên vệ sinh cho tủ

Vệ sinh tủ bảo quản nên thực hiện từ trong ra ngoài. Sau khi lam sạch nên mở các cánh cửa để tủ hoàn tòan khô và bay hết mùi còn bám lại. Lưu ý khi vệ sinh nên ngắt nguồn điện cho an toàn.

7. Trực tiếp khử mùi hôi cho tủ bằng những cách hiệu quả

Nếu tủ bảo quản thực phẩm có mùi hôi, bạn có thể xử lý bằng những cách đơn giản như: dùng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Hoặc, chỉ cần đặt vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà là tủ bảo quản sẽ luôn có được hương thơm dễ chịu. Quan trong nhất, thực phẩm không bị ảnh hưởng về chất lượng giống như khi dùng hóa chất làm sạch tủ.

Tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh rất dễ sử dụng. Để loại bỏ mùi thực phẩm bám trên tủ, đừng quên những cách sử dụng đơn giản trên đây bạn nhé!