Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

5 sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt tủ bảo ôn loại nhỏ

Tu bao ôn loai nho dùng có tốt hay không quyết định phần lớn ở khâu lắp đặt. Chỉ cần mắc phải một trong những những sai lầm như thế này, bạn có thể làm cho tủ bảo ôn bị giảm sút về tuổi thọ.
                        sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt tủ bảo ôn loại nhỏ
                               Sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt tủ bảo ôn loại nhỏ

1. Sai lầm khi lắp đặt chưa tháo hết phần vỏ bọc nilong bên ngoài

Thật sai lầm khi nghĩ rằng, nếu lắp đặt tủ bảo ôn loại nhỏ mà để nguyên phần vỏ bọc bên ngoài thì tủ sẽ bền và mới. Đặc biệt với những bộ phận quan trọng như lốc làm lạnh hay máy nén khí. Khi hoạt động, các bộ phận này sẽ chạy ở mức công suất cao khiến máy nóng lên. Bọc nilong bên ngoài khiến cho nhiệt không thoát ra được. Khi máy quá nóng sẽ dẫn đến tình trạng tự sập nguồn hay cháy nổ.

2. Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ quá sát tường

Ưu điểm của tu bao on loai nho là dễ tận dụng không gian. Dù là góc nhỏ cũng vừa đủ để bạn đặt thiết bị này. Tuy nhiên, nếu vì quá tiết kiệm diện tích mà đặt tủ sát tường thì thật tai hại. Tủ bảo ôn cũng giống như một chiếc điều hòa. Để tạo ra nhiệt thấp thì cục nóng sẽ phả hơi ra ngoài. Nếu bộ nén khí sát với tường thì hơi nóng khó thoát. Tuổi thọ của tủ bị giảm sút nghiêm trọng. Đặc biệt trong quá hình bảo quản thực phẩm, tủ thường xuyên xảy ra sự cố về kỹ thuật. Bởi vậy, cần tuân thủ nguyên tắc an toàn đó là tủ bảo ôn phải cách tường từ 5-10cm.

                 Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ quá sát tường
                          Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ quá sát tường

3. Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ gần các thiệt bị tỏa nhiệt mạnh

Tủ bảo ôn loại nhỏ được dùng cho cả gia đình. Đặt trong khu vực nhà bếp nên tránh gần các thiết bị sinh nhiệt lớn. Như vậy, tủ có nguy cơ bị nhiệt nóng lan tỏa làm giảm tuổi đời của máy móc. Nếu các thiệt bị xung quanh kém an toàn còn có thể làm cho tủ dễ cháy, nổ.

                      Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ gần các thiệt bị tỏa nhiệt mạnh
                            Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn loại nhỏ gần các thiệt bị tỏa nhiệt mạnh

4. Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn ở vị trí ẩm ướt

Đặt tủ bảo ôn tại những vị trí ẩm ướt hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước có thể dẫn tới hiện tượng mát điện hoặc chập nguồn mạch. Lời khuyên cho bạn là nên đặt tủ ở nơi cao ráo và có giã đỡ dưới chân.

5. Sai lầm khi đặt tủ bảo ôn tại nơi có quá nhiều chướng ngại vật

Tủ bảo ôn loại nhỏ dù dùng cho gia đình hay nhà hàng cũng cần đảm bảo không gian thông thoáng, tiện lợi khi dùng. Tránh đặt tủ gần với những chướng ngại vật gây ra sự bất cập.

Bạn có thể xem thêm:

Bắt bệnh thường gặp ở tủ bảo ôn mini và cách khắc phục
7 câu hỏi giúp bạn hiểu hơn về tủ bảo ôn gia đình

Với những sai lầm khi lắp đặt tủ bảo ôn thực phẩm trên đây, hy vọng bạn sẽ rút cho mình kinh nghiệm thiết thực để dùng tủ khoa học hơn.