Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

5 sai lầm cần tránh khi bảo quản thịt nguội trong tủ mát thịt nguội

Mắc phải một trong những sai lầm như: Không đóng gói thịt nguội thật kỹ, không ghi hạn sử dụng, không để nhiệt độ chính xác, trưng bày thiếu khoa học hay quên mất việc vệ sinh tủ mát thịt nguội là nguyên nhân khiến chất lượng thịt không đảm bảo. Bạn sẽ khó thuyết phục được khách hàng tại siêu thị khi mắc phải những sai lầm như thế này.

hình ảnh tủ mát trưng bày thịt nguội

 

  1. Không đóng gói thịt nguội trước khi bảo quản trong tủ mát siêu thị

Môi trường bên ngoài tồn tại rất nhiều vi khuẩn sẵn sàng xâm nhập đến thực phẩm. Thịt nguội cũng giống như các thực phẩm đã được làm chín, nếu không được đóng gói thời hạn sử dụng ngắn hơn, thịt nhanh bị hỏng. Đặc biệt khi bảo quản nhiều loại thực phẩm trong chiếc tủ mát siêu thị, việc không đóng gói có thể làm mùi hôi khó chịu làm mất đi mùi vị thơm ngon của món ăn này. Trong môi trường hơi mát được thổi từ quạt gió nếu thịt nguội không được đóng gói sẽ rất khô, cứng và khó ăn.

Vậy đóng gói như thế nào? Trưng bày ở không gian siêu thị làm sao để vừa có thể bảo quản lại hấp dẫn được khách hàng? Cách tốt nhất là dùng túi hút chân không. Như vậy bạn có thể thỏa sức bày bán thịt trong cả tuần, một vài tuần, thậm chí là cả tháng.

sai lầm khi bảo quản thịt nguội
>>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản thịt nguội bằng tủ mát thịt nguội chuyên dụng

 

  1. Không ghi rõ hạn sử dụng của từng loại thịt nguội

Điều này sẽ làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của các đơn vị kinh doanh. Thịt nguội cũng như tất cả các loại thực phẩm, có hạn sử dụng nhất định. Nếu để quá lâu nấm mốc sẽ sinh ra hoặc thịt bị biến đổi về chất lượng.

Khi dùng bảo quản trong tủ mát thịt nguội tốt nhất nên ghi rõ hạn sử dụng của từng loại thịt để đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Thông thường đối với sản phẩm thịt nguội táng lớn hạn dùng là 40 ngày, đối với dạng lát hạn dùng là 20-30 ngày. Tuyệt đối không để thịt nguội quá lâu, không bán sản phẩm đã quá hạn.

 

hinh anh tu mat bao quan thit nguoi

 

  1. Không bảo quản thịt nguội đúng nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt nguội trong tủ siêu thị là từ 0-4 độ C. Nếu nhiệt quá cao thời gian bảo quản ngắn hạn, chất lượng của thịt sẽ bị biến đổi, các vi khuẩn cứng đầu vẫn có thể sinh sôi. Nhiệt độ quá thấp thực sự không cần thiết vì sẽ làm tốt điện. Không nên thường xuyên thay đổi mức nhiệt khi bảo quản.

Bạn nên để tủ siêu thị ở mức nhiệt phù hợp như thế này để có thể ngăn chặn được những yếu tố phá hủy từ bên ngoài, đem đến cho khách hàng những món thịt ngon hoàn hảo nhất.

  1. Trưng bày thịt nguội số lượng quá nhiều

Bao nhiêu gói thịt nguội trưng bày trong tủ mát là đủ? Điều này có thể linh hoạt tùy từng mỗi cơ sở. Tuy nhiên, dù nhiều hay ít cũng cần lưu ý không nên dồn nén quá nhiều gói thịt khiến khoảng không hoàn toàn bị bít kín. Khi hơi mát không lưu thông được đồng nghĩa với việc chỉ những gói thịt ngội tiếp xúc với nhiệt mát mới bảo quản được lâu. Nếu nhu cầu trưng bày nhiều tốt nhất nên chọn tủ mát thịt nguội kích thước lớn với nhiều giá đặt.


Hình ảnh tủ mát trưng bày thịt nguôi với chất lương tốt nhất hiện nay

 

  1. Không vệ sinh tủ mát thịt nguội sạch sẽ

Tưởng rằng không quan trọng nhưng khâu vệ sinh lại mang tính quyết định. Nó giúp chiếc tủ trưng bày thịt sáng bóng, đẹp mắt và ghi điểm với khách hàng hơn. Một chiếc tủ sạch sẽ đồng nghĩa với việc thu hút được khách hàng, thịt nguội đảm bảo chất lượng. Nếu lâu ngày không thực hiện khâu vệ sinh tủ sẽ có mùi hôi rất khó chịu, bạn cũng mất thời gian công sức nhiều hơn. Hãy thực hiện thao tác này định kỳ hàng tuần. Lưu ý là dùng những phương pháp an toàn, hiệu quả, nói không với hóa chất độc hại.

Thịt nguội- món ăn ngày càng được ưa chuộng, bạn sẽ có một thị trường tiềm năng để kinh doanh. Để xây dựng thương hiệu, khi bảo quản thịt nguội đừng mắc những sai lầm trên đây nhé. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc tủ mát thịt nguội có công năng làm việc hiệu quả, tủ siêu thị Vinacool luôn sẵn sàng và đồng hành!