Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

5 điều nên nói không khi dùng tủ trưng bày bánh sinh nhật

Không đặt tủ ở vị trí quá sát tường, không để nhiệt độ bên trong quá thấp, không đặt quá nhiều bánh, không di chuyển thường xuyên, không dùng vật nhọn để vệ sinh là những điều bạn cần lưu ý khi dùng tủ trưng bày bánh sinh nhật. Phạm phải những điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền và hiệu quả sử dụng của tủ.
5 điều nên nói không khi dùng tủ trưng bày bánh sinh nhật
5 điều nên nói không khi dùng tủ trưng bày bánh sinh nhật

1. Không đặt tủ trưng bày bánh sinh nhật quá sát tường

Bạn cho rằng đặt tủ trưng bày bánh sinh nhật sát tường sẽ tiết kiệm diện tích và đem lại thẩm mỹ đẹp cho không gian? Bạn đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

Tủ trưng bày bánh sinh nhật cũng tương tự như tủ lạnh gia đình. Phía sau được đặt lốc làm lạnh. Quá trình nhiệt lạnh được tạo ra ở môi trường bên trong đồng thời hơi nóng sẽ thoát ra ngoài. Nếu đặt tủ quá sát tường sẽ khiến cho hơi nóng không có chỗ để lưu thông, tủ sẽ hấp thụ nhiệt ngược lại. Bộ phận máy móc sẽ bị làm nóng quá mức khiến tuổi đời của tủ giảm, hiệu quả làm lạnh kém đi. Khoảng cách thích hợp là tủ xa tường từ 5-10cm.

2. Không để nhiệt độ trong tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thấp

Đồng ý là nhiệt độ thấp thì bánh bảo quản được lâu. Nhưng nhiệt quá thấp sẽ khiến bánh nhanh bị khô. Tủ trưng bày bánh sinh nhật phải luôn hoạt động với công suất lớn dẫn đến tình trạng hệ thống làm lạnh bị quá tải. Sai lầm này khiến cho tủ tiêu tốn nhiều điện năng.
Không để nhiệt độ trong tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thấp
Không để nhiệt độ trong tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thấp
 

3. Không để quá nhiều bánh trong tủ trưng bày bánh sinh nhật

Nếu bạn muốn trưng bày thật nhiều bánh thì nên chọn một chiếc tủ lớn. Đừng tận dụng tối đa chiếc tủ mà mình đang dùng. Điều này vừa làm mất thẩm mỹ trưng bày lại khiến hiệu quả bảo quản kém. Khoảng cách giữa các khay bánh quá dày làm cho hơi mát lan tỏa không đều, bánh không bảo quản được thời gian như mong muốn.

4. Không di chuyển tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thường xuyên

Tất nhiên bạn có thể làm mới không gian cửa hàng bằng việc thay đổi vị trí cho tủ trưng bày bánh. Tuy nhiên, đừng làm điều đó quá trường xuyên. Nếu di chuyển không chú ý có thể khiển lốc làm lạnh bị lỏng lẻo phát ra tiếng ồn khi hoạt động. Nhiều tình trạng sốc gas cũng vì lý do này gây ra.
 
Không di chuyển tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thường xuyên

Không di chuyển tủ trưng bày bánh sinh nhật quá thường xuyên

Xem thêm:

5. Không dùng vật nhọn để vệ sinh tủ trưng bày bánh sinh nhật

Vệ sinh tủ bánh ngọt sẽ giúp tủ giữ được độ sáng bóng và đảm bảo độ bền vững. Tuy nhiên, tránh dùng những vật nhọn như: dao, kéo hay thước kẻ… để cậy những vết bẩn. Vật nhọn sẽ khiến tủ bị bong tróc, xước kính hay gây thủng làm tuổi đời giảm sút.
 
Trên đây là những điều quan trọng bạn nên nói không” khi dùng tủ trưng bày bánh sinh nhật. Chúc bạn sẽ sử dụng tủ hiệu quả nhất!