Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

5 cách sử dụng tủ mát trưng bày rau củ tươi lâu không bị héo

Dùng tủ mát trưng bày rau củ nhưng vẫn bị héo là vì sao? Vấn đề này rất nhiều người gặp phải khi kinh doanh siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm. Hãy áp dụng ngay 5 cách sử dụng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không gặp phiền phức trên.

1.Để tủ mát trưng bày rau củ đủ mát mới bảo quản

Dù là một chiếc tủ mát cao cấp đến đâu thì khi cắm điện  cũng khó có thể mát ngay. Tủ kích thước càng lớn thì thời gian làm lạnh sẽ càng lâu. Để tránh tình trạng rau củ quả bị héo hãy để nhiệt bên trong thực sự lý tưởng để khi trưng bày rau vào đó có thể bảo quản ngay lập tức.

Sau khi cắm điện tốt nhất nên đợi tối thiểu khoảng 30 phút. Nên để nhiệt ở mức thấp nhất để tủ nhanh mát sau đó tăng dần. Làm như vậy rau sẽ luôn được tươi ngon.


>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tủ mát trưng bày bảo quản rau củ quả hiệu quả, tiết kiệm điện

 

2. Đừng duy trì nhiệt của tủ mát bảo quản quá sâu trong thời gian dài

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi: Tại sao để nhiệt độ tủ mát trưng bày ở mức thấp nhất khi bảo quản mà rau củ quả vẫn bị héo, hỏng. Xin thưa, cách mà bạn tưởng đúng lại hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ thấp cũng tương tự như bạn để rau, củ quả trong ngày đông, nó làm cho lượng ẩm bị hút nhanh chóng dẫn đến tình trạng héo, hỏng.

Khi môi trường nhiều bên trong đã đủ, tốt nhất nên chỉnh nhiệt ở mức giữa để rau giữ được độ tươi ngon dài lâu nhất.


Duy trì nhiệt độ thích hợp của tủ bảo quản trưng bày rau củ để thực phẩm không bị khô héo

3. Hãy phân loại rau củ quả trước khi đưa vào tủ mát siêu thị

Không phải bất cứ loại rau củ quả nào cứ trưng bày trong tủ mát siêu thị là có thể tươi ngon lâu dài. Có loại củ quả không cần đặt trong tủ mát hoặc không cần làm mát với nhiệt quá sâu. Việc để hỗ độn các loại khiến cho hạn sử dụng có sự phân biệt rõ ràng.  

Tủ mát siêu thị được phân chia khoa học với các tầng đặt khác nhau. Bạn cũng nên bố trí mỗi loại rau củ ở một tầng để khách hàng tiện tìm kiếm.

 

5 cách sử dụng tủ mát trưng bày rau củ tươi lâu không bị héo

4. Bọc rau củ quả thật kỹ khi  bảo quản trong tủ mát trưng bày

Không nên để rau củ quả tiếp xúc với nhiệt mát trực tiếp. Bởi ngoài hơi mát từ dàn lạnh, chiếc tủ mát trưng bày còn có quạt gió thổi. Tiếp nhận luồng gió này sẽ khiến rau, củ, quả nhanh héo. Bởi vậy, bạn nên bọc kỹ thực phẩm bằng màng bọc hoặc giấy báo để trưng bày.  Như vậy, thực phẩm có thể tươi ngon hàng tuần khi bày bán.


Xem thêm: ++1000 mẫu tủ  trưng bày bảo quản rau quả tươi 

5. Luôn bảo ôn nhiệt tốt cho tủ mát trưng bày rau củ quả tươi

Không đủ nhiệt mát cũng là nguyên nhân khiến rau củ quả nhanh bị thối, hỏng. Bởi vậy, cách sử dụng tủ mát trưng bày rau củ quả một cách tối ưu nhất là hãy bảo ôn nhiệt bên trong thật tốt.  

Nếu dùng tủ trưng bày có kính thì hạn chế mở tủ khi không cần thiết còn đối với tủ trưng bày mặt thoáng nên kéo rèm che lại khi bảo quản qua đêm.

                                                 

Mua tủ trưng bày rau củ tươi nào để bảo quản tốt nhất?

Nói về thương hiệu thì Viancool là cái tên bạn có thể tham khảo cho sự lựa chọn của mình. Tủ siêu thị Vinacool có mặt ở hầu hết các hệ thống siêu thị lớn và được nhiều khách hàng tin tưởng bởi thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng cũng như tính ổn định, bền vững. Đây xứng đáng là sự lựa chọn an tâm cho người kinh doanh.

Nói về các mẫu tủ “hot” để bảo quản rau củ quả tươi ngon bạn có thể tham khảo các model: SLD-3000FMAW; SPG-1500FB,SPG-2000FB; SLG-2000FB, SLG-2500FB…

Hiện nay, tủ mát trưng bày rau củ quả có độ phủ rộng rộng khắp cả nước. Khi chọn mua bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Ngoài ra, Vinacool còn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm hay để quý khách có thể bảo quản thực phẩm và kinh doanh tốt nhất. Gọi ngay Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088 - 0914.60.22.06 - 0968.333.789. Hoặc các bạn có thể chát ngay tại đây: http://bit.ly/2LUu7ZQ