Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

5 bước cần làm trước khi sử dụng tủ siêu thị

Việc bạn cần làm sau khi đã chọn được chiếc tủ siêu thị ưng ý không phải là cắm nguồn điện để tủ hoạt động ngay. Để tuân thủ đúng quy tắc làm việc an toàn, hiệu quả hãy thực hiện 5 bước dưới đây trước khi dùng thiết bị này:

1. Kiểm tra lại tủ sau khi vận chuyển

Kiểm tra lại tủ sau khi vận chuyển
               Kiểm tra lại tủ sau khi vận chuyển
Nhiều trường hợp tủ siêu thị gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến khả năng làm lạnh chậm và nhiệt không đủ. Nguyên nhân không phải chất lượng tủ kém mà quá trình di chuyển có thể các lốc làm lạnh hay zoăng bị lỏng lẻo. Linh kiện bên trong máy lệch vị trí kết nối khiến máy. Bởi vậy, điều đầu tiên khi mua chiếc tủ siêu thị mới là hãy kiểm tra tổng thể để chắc chắn tủ hoạt động tốt, trước khi lắp đặt.
2. Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ

Là thiết bị điện lạnh nên tủ siêu thị nên đặt tại vị trí cân bằng, thoáng đãng và an toàn. Tránh đặt tủ gần các đồ dùng có khả năng cháy nổ như bếp nấu, bình gas. Chú ý đến vị trị quạt gió phía sau của tủ siêu thị Không nên để quạt gió sát vào tường, máy sẽ nhanh bị nóng. Khoảng cách giữa tủ và tường thích hợp nhất là 20cm.


Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ

                             Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ
Ngoài ra, khi đặt tủ siêu thị tại nhà hàng, khách sạn nên đặt ống thoát nước ở vị trí thích hợp để tránh tủ bị đông tuyết trong quá trình bảo quản thực phẩm.

3. Chọn đúng nguồn điện cho tủ

Kích thước của tủ sẽ quyết định đến nguồn điện mà tủ sử dụng. Có loại tủ dùng một lốc hoặc hai lốc làm lạnh. Do đó, nguồn điện mà tủ dùng sẽ khác nhau và được ghi chú rõ ràng trong hướng dẫn. Đừng bỏ qua điều này nếu muốn tủ bảo quản luôn chạy ổn định và hạn chế các sự cố kỹ thuật. Để hạn chế tình tránh rò ri hay giật điện do dùng không đúng cách, tốt nhất nên dùng dây nối tiếp đất.

4. Cài đặt nhiệt độ trước khi tủ hoạt động

Dù là tủ đông hay tủ trưng bày rau củ mát cũng đều có chế độ điều khiển nhiệt độ. Có ba chế độ bạn cần quan tâm: Chế độ cao nhất, thấp nhất và tạm dừng hệ thống làm lạnh. Tùy thực phẩm bảo quản và loại tủ mà vặn các núm điều chỉnh nhiệt ở mức cần thiết.

Cài đặt nhiệt độ trước khi tủ hoạt động
             Cài đặt nhiệt độ trước khi tủ hoạt động

Với chiếc tủ mới vừa được lắp đặt, ban đầu hãy đặt ở chế độ cao nhất để tủ được làm mát nhanh. Sau 2-3 giờ có thể điều chỉnh lại.

5. Sau khi vận chuyển, đặt tủ 12 tiếng hãy cắm điện

Cũng giống như chiếc tủ lạnh gia đình bạn vẫn dùng, tủ siêu thị sau khi di chuyển nên để 12 tiếng hãy cắm điện. Như vậy tủ sẽ hoạt động ổn định hơn.

Sau khi vận chuyển,đặt tủ 12 tiếng hãy cắm điện
     Sau khi vận chuyển,đặt tủ 12 tiếng hãy cắm điện

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý những mẫu tủ mát siêu thị hiện đại nhất 2017 nên mua
Kinh nghiệm hay khi dùng tủ bảo quản thực phẩm cho siêu thị
Mua tủ mát trưng bày thực phẩm nên chọn loại nào?

Lưu ý, trước khi cắm điện hãy mở hết các cánh tủ để hơi bên trong bay hết, như vậy lưu trữ thực phẩm mới không bị mùi. Cắm điện từ 2-4 tiếng để nhiệt trong các ngăn đủ để bảo quản hãy đặt đồ vào.

Tủ siêu thị dùng có hiệu quả và bền vững hay không thì khâu đầu tiên này rất quan trọng. Hy vọng với 5 bước cần làm trên đây, Trường Phát sẽ giúp bạn dùng tủ khoa học hơn!