Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

4 nguyên tắc vàng khi sử dụng tủ trưng bày hải sản

Tủ trưng bày hải sản thực chất là tủ đông lạnh dùng để bảo quản độ tươi ngon, ngăn chặn quá trình phân hủy làm cho hải sản suy giảm chất lượng. Để tủ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, người dùng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản sau đây:

4 nguyên tắc vàng khi sử dụng tủ trưng bày hải sản

1, Tủ trưng bày hải sản phải hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất

Hãy chọn một vị trí thoáng đãng để trưng bày tủ siêu thị. Bởi quá trình tạo ra hơi mát tủ còn xả một lượng khí nóng nhất định ra môi trường bên ngoài. Nếu không gian xung quanh không đủ rộng thì hơi nóng bị bít và quay trở lại bủa vây bộ máy làm lạnh dẫn đến hiệu quả làm việc kém, hải sản không được bảo quản tươi ngon.

4 nguyên tắc vàng khi sử dụng tủ trưng bày hải sản


Hãy chọn một vị trí khô ráo, thoáng đãng để trưng bày tủ. Đừng đặt tủ quá sát tường. Hầu hết các dòng
tủ trưng bày hải sản hiện nay đều có thiết kế cửa lùa phía trên nên bạn không cần phải để chừa một khoảng không quá rộng để tiện cho việc đóng mở. Chỉ cần vị trí ấy lý tưởng để tủ hoạt động ổn định và bền lâu.

Hình 4 4 nguyên tắc vàng khi sử dụng tủ trưng bày hải sản
 Xem thêm +200 mẫu tủ trưng bày hải sản thịt cá tại đây: http://tusieuthi.com/tu-trung-bay-thit-ca

2, Chỉ bảo quản hải sản khi tủ đông lạnh đã đủ nhiệt

Trước khi trưng bày hãy chắc rằng tủ đã đủ lạnh để thực phẩm được cấp đông ngay. Nếu bảo quản ngay từ đầu khi vừa cắm điện phải mất thời gian khá lâu tủ mới lạnh, thủy hải sản đã phần nào suy giảm về chất lượng.

Chỉ bảo quản hải sản khi tủ đông lạnh đã đủ nhiệt

 

Bản thân tủ đông khi thiết kế có gắn kèm một bảng điều chỉnh nhiệt cho phép lựa chọn các mức khác nhau. Thông thường đông lạnh thực phẩm có thể chọn mức từ -22 đến -18 độ C. Nếu nhiệt không đủ thì sẽ khó mà đông lạnh. Nhiệt sâu quá mức quy định có thể làm cho các loại hải sản khô, xác mất đi dinh dưỡng. Tốt nhất khi mua bạn nên cài đặt một chế độ thống nhất. Việc thay đổi quá thường xuyên của người dùng có thể dẫn tới tình trạng nhiệt bất ổn.

Chỉ bảo quản hải sản khi tủ đông lạnh đã đủ nhiệt

 

3, Bảo quản hải sản trong tủ siêu thị đúng cách

Hầu hết chúng ta đều quên mất điều này, đó cũng là lý do khiến hải sản không được tươi ngon như ý và không gian trưng bày cũng khó thu hút được khách hàng.  

Nguyên tắc sử dụng tủ trưng bày hải sản là cần có sự phân bố khoa học thực loại thực phẩm khác nhau để đồng đều về thời hạn sử dụng cũng như thuận tiện cho người mua hàng. Trước khi bảo quản bạn nên bọc kỹ bằng màng thực phẩm để đảm bảo chất lượng và tránh mùi hôi khó chịu.

Bảo quản hải sản trong tủ siêu thị đúng cách

 

Quá trình bảo quản cần tuân thủ việc bảo ôn nhiệt tối đa. Hạn chế tình trạng mở cửa thường xuyên và không cần thiết khiến nhiệt bị thất thoát.

4, Vệ sinh và bảo dưỡng tủ trưng bày hải sản đúng cách

Giống như tất cả các dòng tủ trưng bày siêu thị khác, để có không gian bán hàng thực sự thu hút người tiêu dùng bạn cần tạo được sức hút. Trước khi nghĩ đến vấn đề trang trí không gian như thế nào thì hãy giữ cho tủ luôn sạch sẽ, tạo được thiện cảm. Vệ sinh tủ định kỳ là điều rất cần thiết. Hãy giữ cho lớp kính bóng sáng và tủ không có những mùi hôi khó chịu.

Tùy chất lượng từng dòng tủ mà thời gian cần bảo dưỡng sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý kiểm tra định kỳ để chắc tủ hoạt động tốt, gas luôn có đủ để hỗ trợ quá trình làm lạnh.

Vệ sinh và bảo dưỡng tủ trưng bày hải sản đúng cách

 

Sử dụng khoa học là cách giúp chiếc tủ trưng bày hải sản luôn phát huy được tối đa công suất làm việc. Tuy nhiên, khi chọn lựa nên hướng đến những dòng tủ tốt để hạn chế những sự cố phát sinh gây tốn kém.

Đến với Vinacool quý khách sẽ được tư vấn cụ thể về từng mẫu tủ cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Tủ siêu thị Vinacool đa dạng mẫu mã giúp người sử dụng có lựa chọn tốt nhất. Sản phẩm có tính bền vững cao, bảo hành dài lâu. Hơn hết, đội ngũ kỹ thuật viên của  tusieuthi.com luôn sẵn sàng đồng hành để quý khách có thể an tâm trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

Hy vọng sau những tư vấn trên đây quý khách đã có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi dùng tủ trưng bày hải sản. Chúc quý khách thành công!