Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

4 câu hỏi liên quan đến sự cố của tủ bảo quản thịt tươi

1,Tủ bảo quản thịt tươi có tiếng ồn lớn khi hoạt động

Nếu bạn chọn tủ bảo quản thịt tươi giá rẻ có nguồn gốc không chính hãng thì khó có thể khẳng định Block làm lạnh có tốt không. Block càng cao cấp càng hạn chế tiếng ồn. Với các loại Block của Embraco hay Panasonic thì tủ chạy rất êm và bạn không gặp bất cứ phiền toái nào.

Trường hợp tủ tốt nhưng vẫn có tiếng ồn chắc chắn vị trí lắp đặt không được bằng phẳng khiến block bị rung lắc tạo ra tiếng kêu bất thường.

Đa phần tủ siêu thị có thiết kế quạt gió dưới đáy. Nếu vô tình có những túi nilong bị cuốn vào cánh quạt này cũng tạo ra tiếng kêu khó chịu. Hãy thử kiểm tra lại nhé!

ảnh tủ bảo quản thịt tươi

2, Tủ bảo quản thực phẩm không có hơi mát

Mặc dù sau khi kiểm tra tủ có tín hiệu điện được kết nối nhưng tủ bảo quản thực phẩm không tạo ra hơi mát đủ đầy để giữ cho đồ ăn thức uống tươi ngon. Có nhiều nguyên nhân bạn cần nghĩ đến:

+ Hệ thống làm lạnh gặp sự cố và ngưng hoạt động.

+ Bộ điều khiển chưa đặt đúng vị chí, bạn chưa cài đặt nhiệt đủ để bảo quản thực phẩm bên trong.

+ Thực phẩm quá nhiều nhưng công suất thực tế của tủ bảo quản thực phẩm không đáp ứng được.

+ Block làm lạnh gặp sự cố.

+ Tủ siêu thị bị thiếu gas nên nhiệt không được chuyển hóa.

Anh bao quan thuc pham tuoi
=> Mách bạn xem thêm: 4 câu hỏi liên quan đến sự cố của tủ bảo quản thịt tươi

3, Block của tủ trưng bày thịt tươi bị nóng quá mức

Đây là nguyên nhân khiến chiếc tủ đựng thịt của bạn nhanh bị cháy block và làm mát kém. Điện năng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Nếu gặp sự cố này nên kiểm tra xem vị trí đặt tủ đã thích hợp chưa, tủ có sát tường quá không, vị trí trưng bày có gần với các thiết bị tỏa nhiệt không? Hãy điều chỉnh là cho phù hợp.

Một nguyên nhân khác khiến block làm lạnh của tủ siêu thị bị nóng là do tủ hoạt động công suất lớn trong thời gian dài mà không được ngừng nghỉ. Chắc chắn hiện tượng này là quá tải về nhiệt.


=> Mách bạn: 4 vấn đề không phải ai cũng biết về block làm lạnh của tủ bảo quản thịt tươi không phải ai cũng biết

 4, Tủ trưng bày thịt tươi bị đọng đá

Tình trạng đóng đá xả ra không chỉ ở tủ đông siêu thị mà nhiều khi tủ mát cũng gặp. Lý do chính là bạn để nhiệt quá sâu (tức nhiệt thấp) nên hơi nước bị kết lại thành bằng. Khi hơi lạnh đang có xu hưởng tỏa đều trong không gian thì quạt gió bị cản bởi các chướng ngại vật dẫn đến tình trạng bít hơi. Khu vực gần quạt chắc chắn sẽ đóng băng.

Nhiều khi lắp đặt chúng ta không chú ý đến đường ống dẫn nước. Ống này đặt cao nên nước không thoát đi được dẫn đến tình trạng đông kết lại. Nếu tủ đóng băng nhiều thì hiệu quả bảo quản sẽ kém và điện năng tiêu tốn nhiều.

Làm sao biết tủ bảo quản thịt tươi hoạt động bình thường? Điều dễ thấy nhất là bạn có thể kiểm tra qua nhiệt độ và âm thanh. Tủ càng cao cấp thì dùng càng ổn định. Nếu bạn muốn xây dựng những siêu thị chuyên nghiệp, thân thiện thì tốt nhất nên dùng những chiếc tủ hiện đại. Đến với Vinacool, thỏa sức chọn lựa, thỏa sức kinh doanh đi nhé!

Để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, tư vấn chính xác nhất để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng mời các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 096.567.2222 - 097.222.0088. Hay chát trực tiếp trên website: http://tusieuthi.com