Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy thực phẩm Trường Phát
0

3 chi tiết quan trọng nhất của tủ bảo ôn thực phẩm

Làm sao để mua được chiếc tủ bảo ôn tốt? Sử dụng tủ bảo ôn thực phẩm như thế nào cho hiệu quả? Hiểu được những chi tiết quan trọng sẽ đem đến cho bạn kinh nghiệm cần thiết.
Giống như các dòng tủ bảo quản khác, tủ bảo ôn có 3 chi tiết quan trọng nhất là: hệ thống cách nhiệt, hệ thống làm lạnh và hệ thống điện tự động.
 
=> Xem thêm các mẫu tủ bảo ôn: http://tusieuthi.com/tu-bao-on

1. Hệ thống cách nhiệt của tủ bảo ôn thực phẩm

Tủ bảo ôn thực phẩm muốn tạo ra môi trường lý tưởng về nhiệt thì cần đạt đến độ tiêu chuẩn (chế độ mát từ 10~-5 độ C; chế độ đông từ 0~-12 độ C). Các sự cố thất thoát về nhiệt vừa khiến thực phẩm nhanh hỏng lại lãng phí điện.
Tủ bảo ôn tốt được làm bằng những vật liệu cách nhiệt. Thân tủ là inox dày hai lớp, ở giữa có bông thủy tinh. Nhiệt độ bên trong được bảo toàn tốt và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt bên ngoài tác động.

Hệ thống cách nhiệt của tủ bảo ôn thực phẩm
Hệ thống cách nhiệt của tủ bảo ôn thực phẩm
 
 
Có một chi tiết nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc cách nhiệt đó chính là các gioăng cao su đi cùng với cửa đóng mở. Gioăng này sẽ bít chặt mọi khe hở giúp nhiệt bên trong không bị thoát ra ngoài. Bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm bảo quản được thời gian lâu dài.

2. Hệ thống làm lạnh của tủ bảo ôn bảo ôn thực phẩm

Nói tới các chi tiết làm lạnh không thể bỏ qua: máy nén khi (block), gas lạnh, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi, cáp tiết lưu, phin sấy lọc và các đường ống nối.
Hệ thống làm lạnh của tủ bảo ôn bảo ôn thực phẩm
Hệ thống làm lạnh của tủ bảo ôn bảo ôn thực phẩm
 
 
Các chi tiết này làm nhiệm vụ hấp thụ nhiệt trong dàn lạnh và lan tỏa chúng ra không gian bảo quản. Tủ bảo ôn thực phẩm được đánh giá tốt về chất lượng khi dùng lock làm lạnh nhập khẩu, nổi tiếng hiện nay là thương hiệu Embraco chính hãng. Gas làm lạnh thường dùng là R134a vừa tiết kiệm chi phí, làm lạnh nhanh và thân thiện với môi trường. Tủ bảo ôn thực phẩm thực sự tốt khi các dàn lạnh được làm bằng đồng nguyên chất 100%.
 
Khi chọn mua tủ bảo ôn có thể căn cứ vào chất liệu của các chi tiết này để chắc chắn sản phẩm bạn chọn thực sự tốt.

3. Hệ thống điện tự động của tủ bảo ôn thực phẩm

Điện tự động cho phép tủ hoạt động theo một chu trình, các chức năng điều khiển và thông báo chính xác. Hệ thống này giúp người vận hành linh hoạt và hiệu quả hơn. Tủ bảo ôn nhập khẩu thường có hệ thống điện tự động cao cấp. Có thể kể đến các chi tiết như:

+ Rơ le nhiệt độ cho phép người dùng tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản. Khi nhiệt đến mức lý tưởng thì tủ bảo ôn sẽ tự động ngắt để tiết kiệm năng lượng tốt nhất.
 
Hệ thống điện tự động của tủ bảo ôn thực phẩm
Hệ thống điện tự động của tủ bảo ôn thực phẩm
 
+ Rơ le khởi động và tụ khởi động: Đưa tủ bảo ôn bắt đầu vào vận hành.
+ Rơ le bảo vệ quá tải: Tự động ngắt máy làm lạnh khi có sự cố xảy ra. Nhờ đó bock đảm bảo độ bền vững tốt nhất.
+ Hệ thống xả băng: Tránh tình trạng tủ bảo ôn bị đóng băng tuyết khiến điện bị tiêu hao mà nhiệt cấp lại không đủ.

Xem thêm:

Dù không phải một chuyên gia về kỹ thuật điện nhưng cũng đừng quên tìm hiểu những chi tiết quan trọng trên đây. Nó sẽ giúp bạn chọn được chiếc tủ bảo ôn thực phẩm tốt và sử dụng chúng hiệu quả.